Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > sức khỏe >

  Phụ nữ chăm làm việc nhà giảm nguy cơ mắc ung thư vú

  Cập nhật: 3/10/2009 | 8:54:46 AM
  Phụ nữ làm việc nhà không chỉ thể hiện được sự nữ tính, đảm đang mà còn rất có lợi cho sức khoẻ. Càng chăm làm việc nhà phụ nữ càng giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư vú
  Phụ nữ chăm làm việc nhà giảm nguy cơ mắc ung thư vú

  Đây là một phát hiện mới của các nhà nghiên cứu. Theo các chuyên gia nghiên cứu, sau khi mãn kinh, phụ nữ tập luyện thể dục đều đặn và có cuộc sống lành mạnh cũng như chăm làm việc nhà thì có thể giảm được các bệnh tật, đặc biệt là giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

  Tuy nhiên, không phải bất kỳ loại tập thể dục nào cũng tốt cho sức khoẻ. Các nhà khoa học quy định, những bài tập phải là những hoạt động có tác động mạnh vừa phải, ví dụ như làm việc vặt trong nhà, làm vườn, chăm sóc cây cối, chim cảnh hoặc đi bách bộ.

  Một số nghiên cứu trước đây cũng đã phát hiện ra rằng các hoạt động mang tính rèn luyện thể chất là một phương pháp hữu hiệu bảo vệ cơ thể người phụ nữ chống lại bệnh ung thư vú. Nhưng nghiên cứu này lần đầu đưa ra nhận định lợi ích của việc nhà đối với công cuộc chống chọi lại bệnh ung thư vú.

  Kết quả nghiên cứu dựa trên một cuộc khảo sát với hơn 110.000 thời kỳ hậu mãn kinh. Trong cuộc khảo sát, những phụ nữ tham gia được hỏi về mức độ hoạt động của họ ở các lứa tuổi khác nhau.

  Cuộc khảo sát tiết lộ, những người chăm chỉ làm việc nhà, chăm tập thể dục ít có khả năng phát triển bệnh ung thư vú hơn những phụ nữ không chịu làm gì, không chịu hoạt động hoặc vận động cơ thể mà chỉ ngồi một chỗ. Những bài tập thể dục nhẹ nhàng ở cuối đời sẽ giúp người phụ nữ rắn rỏi và sống lâu hơn vì không phải gánh chịu những bệnh tật không cần thiết.

  Tiến sỹ Tricia Peters từ Viện Ung thư Quốc gia Mỹ đặt tại Bethesda, Maryland, cho biết, tập thể dục có thể ảnh hưởng đến các hormone của nữ giới và đây là cách giúp ngăn ngừa bệnh ung thư vú.

  Bà Tricia Peters nói: “Kết quả nghiên cứu của chúng tôi giúp chúng tôi và những nhà nghiênn cứu khác hiểu được mối quan hệ của các hoạt động vận động với bệnh ung thư vú. Và chúng tôi cũng nhận thấy rằng những bài thể dục bao giờ cũng có lợi cho sức khoẻ chúng ta, đặc biệt là chị em phụ nữ”.

  Từ kết quả nghiên cứu trên, các chuyên gia sức khoẻ khuyến cáo, chị em nên tích cực làm việc nhà, tham gia các hoạt động xã hội cũng như tích cực tập luyện các bài tập thể dục nhẹ nhàng để giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm đến tính mạng như bệnh ung thư vú.

  Theo Afamily

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 14:24 03/10/2009
  Số lượt xem: 250
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE