Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > Ẩm thực chay >

    Phở nấm chay

     

     





    Phở nấm chay

    Hướng dẫn: nhóm đầu bếp Nhà hàng chay Lá Tía Tô

    Các bạn thân mến,
    Món phở chay này nhóm đầu bếp Nhà Hàng Chay Lá Tía Tô dùng nấm hương tươi và đậu hủ chiên làm chất đạm. Tùy theo sở thích, bạn cũng có thể dùng các loại sản phẩm chay khô hoặc đông lạnh để thay đổi khẩu vị (như bò chay, gà chay, vân vân), tuy nhiên các món chay chế biến sẵn như thế phải qua quá trình chế tạo và cần một số chất bảo quản nên Nhà Hàng Chay Lá Tía Tô thường không sử dụng nhiều.
     
    Nguyên liệu:
     
        1 trái táo, cắt làm 4
        1 trái lê, cắt làm 4
        2 trái bắp, bẻ đôi
        1 củ sắn, cắt làm 8
        1 củ cải trắng, cắt làm 4
        3 củ cà-rốt, cắt làm đôi
        2 củ hành tây, nướng sơ, bóc vỏ, cắt làm đôi
        1 khúc gừng (cỡ hai ngón tay), nướng sơ, đập giập
        10 nấm hương (nấm đông cô) tươi
        2 bìa đậu hủ, chiên vàng, thái lát
        Bột nêm
        Nước mắm chay nguyên chất
        Bánh phở tươi
        Gia vị nấu phở (có bán trong gói rất tiện, nhớ xem thành phần vật liệu để tránh loại có bột ngọt); nếu không có sẵn, có thể dùng 2 nhánh quế, 5 đại hồi, 10 tiểu hồi cho vào bao vải nhỏ, cột lại
        Rau quế, rau ngò om, giá sống, chanh, ngò, hành lá, hành tây, ớt (tùy thích)
        Tương đỏ, tương đen ăn phở, tiêu
     
    Cách làm:
     
    1. Bắc nồi nước khoảng 3,5 lít (khoảng 1 ga-lông), nấu táo, lê, bắp, củ sắn, củ cải trắng, cà-rốt. Khi sôi, vặn lửa vừa, không đậy nắp.
    2. Nướng củ hành tây, bóc vỏ, cắt làm đôi, cho vào nồi nước. Nướng gừng, đập giập, cho tiếp vào nồi.
    3. Nấu với lửa liu riu trong vòng 1 tiếng cho nước ngọt, sau đó vớt các loại củ, quả ra, chừa lại củ hành tây và gừng.
     
    4. Cho 2 tép hành lá cắt làm đôi vào nồi. Cho 1 gói gia vị nấu phở vào. Nấu thêm khoảng 30 phút. Nêm chút bột nêm và nước mắm chay nguyên chất cho vừa khẩu vị (không cần đường thì rau quả ngọt tự nhiên).
    5. Nấm hương thái lát, xào nhanh với đậu hủ chiên thái lát và 1 muỗng cà-phê bột nêm cho nấm săn lại, đừng để quá mềm.
     
    6. Bánh phở tươi trụng nước thật sôi trước khi ăn. Vớt ra cho vào tô.
     
    7. Sắp nấm và đậu hủ lên trên mặt bánh phở. Sau đó cho các loại rau, giá lên trên.
     
    8. Cuối cùng chan nước dùng đầy tô phở. Rắc tí tiêu nếu thích. Dùng nóng chung với tương đen và tương đỏ (múc riêng trong đĩa nhỏ để chấm nấm và đậu hủ, chứ không cho vào tô phở).
     
    Chúc các bạn ăn phở thật ngon..!

    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Diễm My @ 19:57 11/06/2014
    Số lượt xem: 236
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE