Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Quê hương (Bài viết) > Nam >

  Phố cưới


  Trong vai những người cần tư vấn để tổ chức lễ cưới, chúng tôi đến tiệm Kim Oanh trên đường Nguyễn Đình Chiểu. Tại đây, chúng tôi được hai nhân viên nữ niềm nở giới thiệu các mẫu đồ, lễ vật cần thiết, các mẫu cổng hoa, trang trí nhà… qua các album.

  Nếu đường 3/2 - Q.10, đường Hồ Văn Huê - Q.Phú Nhuận chuyên về ảnh cưới, đồ cưới thì đường Nguyễn Đình Chiểu - Q.3 nổi tiếng với các dịch vụ cưới như cho thuê cổng hoa, mâm quả và cả người… đưa họ.

  Một cô nhanh nhảu giới thiệu: “Tiệm chúng tôi có dịch vụ trọn gói từ lễ hỏi đến lễ cưới gồm cho thuê cổng hoa, trang trí nhà, bàn thờ, bày lễ, mâm quả, phông bạt, bàn ghế, xe hoa, chụp hình, quay phim…”.

   

  Đường Nguyễn Đình Chiểu đoạn giáp với đường Lý Thái Tổ, Q.3
  được biết tới như khu phố dành riêng cho các đôi uyên ương trong ngày cưới

  Được biết, tiệm có gần 20 năm kinh nghiệm trong dịch vụ cưới hỏi. Giá cho thuê cổng hoa từ 400.000đ - 800.000đ; trang trí bàn thờ nếu chỉ dùng khăn treo, trải bàn, lư hương thì khoảng 400.000đ, nếu đặt thêm rồng phụng thì 600.000đ - 800.000đ; đám cưới thông thường gồm sáu quả cưới (trầu cau, trái cây, xôi gà, bánh phu thê, trà rượu, bánh cốm, có đám đặt thêm heo quay) tùy số lượng, chất lượng mà có giá khác nhau. Chúng tôi tỏ ra băn khoăn chưa tìm được người bưng quả, cô nhân viên tiệm này vui vẻ nói: “Tụi em có 12 người bưng quả (sáu nam - sáu nữ), đều là sinh viên. Nữ 160.000đ mỗi người, còn nam thì 100.000đ. Thường thì nam phải đến nhà trai, qua nhà gái rồi về nhà trai, còn nữ thì chỉ đến nhà gái”. Tại sao nữ di chuyển ít hơn lại đắt hơn nam? “Nữ mất nhiều thời gian trang điểm, áo dài, khăn đóng…”.

  Chỉ một đoạn ngắn cuối đường Nguyễn Đình Chiểu mà đã có khoảng 30 tiệm làm dịch vụ cưới. Dù chưa vào cao điểm của mùa cưới nhưng những ngày này cũng có khá nhiều khách. Chị Mai Chi (Q.Gò Vấp) đang đặt cọc tiền để thuê dịch vụ cưới hỏi, cho biết: “Tôi đang chuẩn bị tổ chức đám cưới con trai. Thuê dịch vụ cưới hỏi trọn gói, nhiều nghi lễ chưa thông hiểu, được dịch vụ “mách nước” rất thuận tiện. Tôi chọn gói dịch vụ giá 20 triệu gồm quay phim, chụp ảnh, cho thuê đồ cưới, xe cộ…”. Chúng tôi đến tiệm Khang Hải lúc chị Ứng Thị Minh Khang - chủ tiệm, cùng nhân viên sửa soạn lại cổng hoa để giao cho khách. Chị Khang cho biết, đã theo nghề hơn 20 năm. Nếu đường 3/2 hay Hồ Văn Huê có thế mạnh về ảnh cưới, đồ cưới thì đường Nguyễn Đình Chiểu nổi bật với các dịch vụ người đưa họ.

  Khang Hải có sáu nhân viên với thu nhập mỗi người 2,5 - 4 triệu đồng/tháng. Tiệm này có khoảng 100 sinh viên hợp đồng thời vụ để bưng quả cưới. Trung bình mỗi ngày tiệm phục vụ khoảng ba đám cưới. Vào mùa cao điểm, mỗi ngày có thể tổ chức 10 đám cưới. “Niềm hạnh phúc lớn nhất của chúng tôi là sự tín nhiệm của khách. Khách hàng tin tưởng mình thì mình phải cố gắng làm tốt hơn nữa để giúp ngày vui của các đôi uyên ương càng thêm trọn vẹn”, chị Minh Khang bộc bạch.

  Chị Nguyễn Thị Phương Uyên, tiệm Thanh Bình nói: “Để bảo đảm mang lại chất lượng phục vụ tốt nhất, chúng tôi thường xuyên để ý đến từng chi tiết nhỏ nhất của các dịch vụ. Chẳng hạn mỗi năm phải thay hoa cho cổng hoa vài lần. Mỗi tiệm đều có phong cách cắm hoa riêng, quả cưới cũng rất phong phú”.

  Tổ chức lễ cưới, “hầu hết các khách hàng đều xem ngày đẹp, giờ đẹp. Để đáp ứng nghiêm ngặt yêu cầu về giờ giấc là áp lực rất lớn đối với các tiệm” - một chủ tiệm tại phố cưới Nguyễn Đình Chiểu tâm sự.

  Q. Mai - Tr.Huỳnh


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Lại Tới @ 10:53 27/08/2011
  Số lượt xem: 221
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE