Hân hạnh đón tiếp

3 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Quê hương (Bài viết) > Khác >

  Phố cổ Hà Nội đầu tiên được cải tạo

       
       
   

              Ông Nguyễn Hoàng Long - Viện Kiến trúc Quy hoạch Đô thị và Nông thôn cho biết, khu phố cổ Tạ Hiện - Hà Nội sẽ là con phố cổ đầu tiên được cải tạo. Đây là dự án được hợp tác giữa Hà Nội và thành phố Toulouse - Pháp và do Ban Quản lý phố cổ Hà Nội thực hiện, Viện Kiến trúc, Quy hoạch Đô thị và Nông thôn tư vấn, thiết kế với tổng kinh phí gần 15 tỉ đồng.

  Theo đó, 52m phố Tạ Hiện được lựa chọn cải tạo có sự đan xen cả kiến trúc thuộc địa Pháp và kiến trúc truyền thống của Việt Nam. Điều đặc biệt là hai hình thái kiến trúc này được phân chia rõ ràng ở dãy số lẻ và dãy số chẵn. Dãy phố được mệnh danh là “phố Tây”, tuy nhỏ nhưng lại thu hút rất đông khách du lịch. Với đặc thù kinh doanh buôn bán của dãy phố, đồ án cải tạo chỉ can thiệp hết lớp ngoài của dãy nhà, bảo tồn nguyên trạng những ngôi nhà có phong cách kiến trúc.


  Khu phố cổ Tạ Hiện sẽ được cải tạo

  Dự án còn thực hiện cải tạo lại mặt đường, hệ thống thoát nước, lòng đường và lát lại hè đường bằng đá tự nhiên. Vậy là sau khi thực hiện trùng tu, những công trình riêng lẻ tại phố cổ thì sẽ mang tính chất toàn diện hơn khi cải tạo cả 1 đoạn phố. Được biết, đồ án thiết kế đã được trưng bày nhiều ngày tại trung tâm thông tin phố cổ để lấy ý kiến người dân.

  Ông Romain Kiến trúc sư  cho biết: “Theo văn bản kí kết về hợp tác bảo tồn trùng tu phố cổ giữa thành phố Toulouse và thành phố Hà Nội từ năm 1996, chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu nhiều tuyến phố cổ, trong đó có đoạn phố Tạ Hiện. Điểm hút khách du lịch này sẽ trở nên đông đúc hơn nữa nếu Hà Nội biến nó thành phố đi bộ”.
   


  Nhắn tin cho tác giả
  Thuy Kieu @ 07:13 25/07/2010
  Số lượt xem: 179
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE