Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > sức khỏe >

  Ô mai mơ, mận giúp chị em trẻ lâu hơn

  Mặc dù ít ai biết nhưng không thể phủ nhận giá trị dinh dưỡng của các loại quả trong họ nhà mơ mai mận này, đặc biệt là tác dụng chống lão hóa, giúp chị em trẻ lâu hơn.
  Mơ, mai, mận là những quả có nhiều vào mùa hè, có thể ngâm để pha nước uống giải khát, làm ô mai hoặc ăn tươi. Mặc dù ít ai biết nhưng không thể phủ nhận giá trị dinh dưỡng của các loại quả trong họ nhà mơ mai mận này.
  Quả mơ, mai, hay mận đều có nhứa nhiều protein, chất béo, carbohydrate, các muối vô cơ, vitamin C, canxi, phốt pho, sắt, kali, cũng giàu axit malic, axit citric, axit succinic, citric acid… Ngoài ra, trong các quả này còn có thành phần kháng khuẩn quan trọng có hiệu quả chống lại các trực khuẩn gây bệnh kiết lị và nhiều Thành phần, một kháng khuẩn quan trọng ảnh hưởng trực khuẩn lỵ, và có tác dụng ức chế nhiều loại nấm trên da, giúp da đẹp hơn.
  Y học hiện đại đã chứng minh rằng mận không có tác dụng chống ung thư nhưng có thể cải thiện chức năng tế bào, tăng thực bào, ức chế tế bào ung thư. Quả mai, mận cũng được sử dụng trong điều trị ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng, ung thư bàng quang, ung thư da, ung thư dương vật, và liệu pháp bổ trợ.

  Một số tác dụng cụ thể của quả mai, mận:

  1. Bảo vệ hệ tiêu hóa: các thành phần có trong loại quả này có chức năng khử trùng và ngăn chặn sự phát triển những tác dụng xấu của thực phẩm khi vào trong ruột.
   
  2. Loại bỏ táo bón: quả mai có chứa một lượng axit malic có tác dụng tác động tới việc hình thành phân để bài tiết tốt.
   
  3. Tăng cảm giác ngon miệng: không cần phải dùng đến phương thuốc trị bệnh nào, chỉ cần ăn các quả mai, mận trong một thời gian ngắn sẽ lấy lại được cảm giác ngon miệng và giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động đúng các chức năng của nó. Các loại quả này cũng có tác dụng loại bỏ sự chán ăn do stress, ăn quá nhiều. Mỗi ngày chỉ cần ăn một vài quả mận là đã có thể tăng cảm giác thèm ăn cho những người chán ăn, nhất là trong ngày hè nắng nóng này.
   
  4. Chống lão hóa: chẳng ai muốn mình bị già đi nhanh chóng, thậm chí già hơn nhiều so với tuổi. Nói đơn giản là không muốn bị lão hóa. Để quá trình này diễn ra chậm hơn, hãy ăn mận hàng ngày. Ăn mận sẽ kích thích sự tiết nội tiết tố mang tai, và điều này có thể ngăn ngừa sự lão hóa các hormone.

  5. Tăng năng lượng: Khi thanh lọc máu, sự trao đổi chất tăng lên, cơ thể tự nhiên sẽ khôi phục lại năng lượng. Axit citric có trong quả mai giúp hấp thụ vitamin và các enzym, và có thể ngăn ngừa bệnh tật và giảm mệt mỏi.


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Thanh Hoàng @ 22:17 22/05/2011
  Số lượt xem: 198
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE