Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > góc tâm sự >

  Nỗi khổ teen vô tính


  Nỗi khổ teen vô tính

   

  Cập nhật: 28/7/2009 | 1:56:30 PM
  Một số teen hiện nay bị xếp vào dạng vô tính khi bản thân không có cảm xúc với cả con trai lẫn con gái. Bạn nào không may lâm vào tình cảnh này đều phải “dở khóc dở cười” với giới tính của mình.

  "Tớ không thích yêu"

  Nhiều người ban đầu tỏ ra hốt hoảng khi bản thân mình là con trai nhưng lại chẳng có cảm giác với con gái. Họ cứ nghĩ mình đồng tính. Nhưng sau đó khi quay sang thử yêu con trai thì họ vẫn không thể nào có cảm giác. Chính sự tréo ngoe này đã phần nào nói lên được họ là một người vô tính.

  Một người được xác định là vô tính khi không có cảm giác yêu đương với cả nam lẫn nữ. Nếu như trên thế giới vô tính đã được biết đến thì ở Việt Nam tình trạng này vẫn còn khá mới và ai không may mắc phải chắc chắn sẽ rất mặc cảm.

  Lứa tuổi teen đang trong giai đoạn phát triển cũng phải gặp những tình huống này. Anh bạn Q (trường NT - TP.HCM) là một ví dụ. Q cũng như bao tên con trai khác, thậm chí là có phần nhỉnh hơn nhiều bạn về ngoại hình. Lên cấp ba Q bắt đầu lo sợ khi phát hiện mình chẳng có tí ti cảm xúc gì với bọn con gái chung lớp, thậm chí gặp những cô nàng ngoài đường dù xinh đến mấy Q cũng không có cảm giác thích thú gì.

  Phát hiện ra điều đó được một thời gian, Q luôn sống trong nỗi mặc cảm và sợ hãi, nhất là khi những tên con trai khác trong lớp đều bắt đầu có bạn gái và đi đâu cũng tán chuyện về bạn khác phái một cách háo hức.

  Q tưởng chừng như chết điếng khi có thông tin rằng: “Thằng Q nhìn đẹp trai vậy mà chưa có người yêu chắc bị… gay rồi!”. Trước lời đồn ác ý như thế Q cũng khá hoang mang, anh chàng thử thích một tên con trai trong lớp nhưng vẫn không có tí ti cảm xúc gì. Về nhà lên mạng search thông tin về tình cảnh của mình Q mới biết mình bị vô tính. Từ một tên con trai họat bát, hòa đồng, Q bỗng trở nên mặc cảm và sống dè chừng, luôn bị ám ảnh bởi lời đồn mình bị gay nên càng ngày Q càng trở nên ít nói.  Ảnh minh họa. Nguồn: kenh20.com

  Nỗi khổ người trong cuộc


  Cùng cảnh ngộ với Q là anh chàng L (trường DH). Gần suốt ba năm nay khi phát hiện ra sự thật đau đớn ấy L đã luôn tự dằn vặt và sống trong lo âu sợ hãi, chẳng dám bày tỏ cùng ai. Muốn quen một cô nàng chung lớp để che mắt bạn bè, gia đình nhưng lương tâm không cho phép nên anh chàng lại thôi.

  L tâm sự: “Ban đầu mình cứ nghĩ mình bị đồng tính vì nhìn con gái mình chẳng có chút cảm giác gì gọi là thích hay yêu. Tuy nhiên mình đã đọc đựơc một quyển sách nói về tình trạng vô tính và mình nghĩ mình là người vô tính chứ mình không bị đồng tính vì mình cũng chẳng hề thích con trai!”.

  Che giấu, mặc cảm, xấu hổ, đó là tình cảnh chung của những teen vô tính. Tuy nhiên cũng có nhiều bạn chọn cách kể cho người bạn thân của mình nghe để cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Như trường hợp của cô nàng V (18 tuổi), V chia sẻ rằng bản thân V từng ám ảnh và nghĩ rằng mình là les khi bao nhiêu tên con trai đi ngang mặt V dù có đẹp trai, hotboy cỡ nào đi nữa V cũng chẳng thèm nhìn đến. Dần dà V phát hiện mình cũng không phải là "les" vì V không yêu con gái.

  V mang chuyện này tâm sự với đứa bạn thân nhất. Cũng may cho V là cô bạn ấy hiểu, thông cảm và lắng nghe. Giờ V đã yêu đời trở lại và nghĩ rằng mình bị vô tính cũng không phải là cái tội.

  Đừng suy nghĩ dại dột

  Một vài bạn khi phát hiện ra mình vô tính đã có ý nghĩ tìm đến cái chết để mong sự giải thoát. Chắc chắn với suy nghĩ dại dột này bạn sẽ phải ân hận vì cuộc sống không bao giờ đào thải một ai nếu bạn sống có ý nghĩa và tích cực. Những người đồng tính cũng đã có một thời gian phải sống trong sự mặc cảm nhưng rồi xã hội đã có cái nhìn thoáng hơn về họ.

  Không phải ai cũng có đủ bản lĩnh để đối diện với việc mình là một người vô tính, quan trọng hơn hết là bản thân bạn phải thật sự mạnh mẽ. Nên nhớ rằng còn rất nhiều người cũng cùng trong tình cảnh với bạn nhưng họ vẫn sống tốt, đừng bi quan và hãy nhìn cuộc sống tốt đẹp hơn, lúc ấy bạn sẽ vượt qua được mọi mặc cảm.
  Theo VTC news

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 01:46 02/08/2009
  Số lượt xem: 216
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE