Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Quê hương (Bài viết) > Nam >

  Những phiên chợ chỉ tết mới có ở Sài Gòn

  Chợ tài lộc (bao lì xì, đồ trang trí) trên đường Hải Thượng Lãn Ông, quận 5 - Ảnh: Hữu Khoa

  Chợ tài lộc

  Đường Hải Thượng Lãn Ông (Q.5) nổi tiếng lâu nay bởi các gian hàng bán phong bao lì xì, câu đối treo tết, đồ trang trí tết, tượng ông Phúc Lộc Thọ… với đủ kiểu dáng. Cách tết chừng một tháng, cung đường này đã nhộn nhịp bày bán, nhuốm màu tươi vui cả một góc phố dài. Chị Phạm Thùy Mai, một người bán bao lì xì, cho biết: “Giá của bao lì xì tùy loại, từ 10.000 đồng/10 bao, có loại đắt hơn vì làm công phu. Năm nay khách rất ưa chuộng bao lì xì in hình ngựa”.

  Chợ lá dong

  Chợ lá dong trên đường Phạm Văn Hai, quận Tân Bình - Ảnh: Yến Trinh

  Người Sài Gòn bận rộn nhưng không quên phong tục gói bánh chưng cổ truyền. Dọc theo đường CMT8, nhất là đoạn giao với đường Phạm Văn Hai (Q.Tân Bình), lá dong được bày bán nhiều vô kể. Người ta còn gọi đây là chợ lá dong Ông Tạ. Năm nay mỗi bó dong có giá khá cao, từ 50.000-150.000 đồng được người dân chọn lựa kĩ càng. Các bó lá này phần lớn do tiểu thương lấy mối từ các tỉnh đưa về. Chợ họp đến sát giao thừa theo nhu cầu mua gói bánh chưng của người dân.

  Mâm ngũ quả ở công viên Tao Đàn - Ảnh: Hữu Khoa

  Ngũ quả

  Hầu hết các chợ ở TP.HCM đều bày bán ngũ quả cầu dừa đủ xoài sung, nhưng khu vực chợ Phạm Văn Hai (Q. Tân Bình), chợ Bà Chiểu (Q.BìnhThạnh), Lạc Quang (Q.12), chợ Hóc Môn… bán rất nhiều. Ngũ quả ở những nơi này cũng đẹp mắt, lớn hơn so với ở chợ nhỏ lẻ. Giá một trái tùy theo ngày, có khi lên đến 20.000 đồng một trái bất kì.

  Phố ông Đồ khu vực Nhà văn hóa Thanh Niên, quận 1 - Ảnh: Yến Trinh

  Dạo phố thư pháp

  Đường Trương Định, góc Phạm Ngọc Thạch - Nguyễn Thị Minh  Khai với những gian thư pháp đậm nét xưa cũ là nơi người Sài Gòn thường ghé đến mỗi dịp tết về. Người dân thường xin câu đối về treo tết, mua thư pháp có sẵn, vẽ chân dung… khi dạo phố thư pháp. Nơi này còn thu hút nhiều khách nước ngoài ghé lại tham quan.

  Chợ hoa tết tại công viên 23-9, quận 1 - Ảnh: Hữu Khoa

  Phong phú chợ hoa

  Không nơi nào có nhiều chợ hoa như Sài Gòn dịp tết. Công viên Gia Định, Hoàng Văn Thụ, Lê Thị Riêng, Lê Văn Tám, 23-9, bến Phú Đông, Hóc Môn… năm nay ngoài những loại hoa cũ còn linh hoạt tạo hình chú ngựa với mong muốn “mã đáo thành công”, những loại kiểng uốn éo từ thanh long, tắc… cũng thu hút người mua. Nhưng bán được hàng nhất là các loại hoa có giá vừa phải, chậu nhỏ do tiết kiệm tiền bạc dịp tết.


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Thanh Hoàng @ 06:25 29/01/2014
  Số lượt xem: 383
  Số lượt thích: 0 người
  No_avatar
  Những phiên chợ chỉ tết mới có ở Sài Gòn
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE