Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Những món xông khói lạ miệng với bé

     
    Nhưng bạn nhớ kèm theo nhiều loại rau củ quả để cân bằng dinh dưỡng cho bé, vì món ăn xông khói khá khô, và quá trình làm khiến nó không còn giữ vitamin
    Salad củ quả với ba rọi xông khói
    Nguyên liệu:

    100g ba rọi xông khói, 2 củ khoai tây, 1 củ cà rốt, 1/4 quả bơ sáp chín, 20g rau mầm, 2 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa súp mè trắng rang, 1/2 thìa cà phê muối.

    Xốt mayonnaise tương cà: Khuấy đều 2 thìa súp xốt mayonnaise + 2 thìa súp tương cà.

    Thực hiện:

    Dùng chảo không dính, cho ba rọi xông khói vào áp chảo, lấy ra, xắt khúc ngắn. Khoai tây, cà rốt lột vỏ, cắt khối vuông, luộc chín. Bơ sáp lột vỏ, cắt lát. Rau mầm rửa sạch, để ráo.

    Cho ba rọi, khoai tây, cà rốt, cái mầm vào bát, rưới 2/3 xốt mayonnaise tương cà và dầu mè vào, đảo đều.

    Dọn ra đĩa, đặt bơ cắt lát lên, rưới phần xốt còn lại vào, rắc mè rang lên trên, dùng ngay.

    Đùi heo xông khói cuộn bơ - cá hồi


    Nguyên liệu:

    60g phi-lê cá hồi xông khói, 20g đùi heo xông khói, 1 quả trứng gà, 1/2 quả bơ sáp (chín vừa)

    Xốy bơ: Khuấy đều 2 thìa súp xốt mayonnaise + 2 thìa súp bơ sáp xay +1/4 thìa cà phê muối +1/6 thìa cà phê tương cà.

    Thực hiện:

    Cá hồi xắt thanh như ngón tay, chiên vừa chín, lấy ra để ráo dầu. Đùi heo xông khói áp chảo sơ, xắt sợi. Trừng gà luộc chín, lột vỏ, cắt đôi. Bơ sáp lột vỏ, chẻ dọc.

    Lấy 1 sợi đùi heo xông khói cuộn với 1 miếng cá hồi, 1 miếng bơ. Cứ làm thế cho đến hết. Dọn ra đĩa, dùng với trứng luộc, chấm xốt bơ pha sẵn.

    Nạc vai xông khói nướng xốt xoài


    Nguyên liệu:

    150g nạc vai xông khói, 10g mè rang, lá tía tô và cải mầm.

    Xốt xoài: Khuấy đều 2 thìa súp xốt mayonnaise + 2 thìa súp xoài chín xay + 1/2 thìa súp tương cà + 1/4 thìa cà phê muối + 1/2 thìa súp mè rang.

    Thực hiện:

    Nạc xông khói cho vào lò nướng lửa 4 chiều hoặc xiên vào que hay kẹp vỉ, nướng khoảng 7-10 phút là vừa chín, lấy ra, xắt lát vừa ăn. Dọn thịt heo ra đĩa, trang trí cải mầm và lá tía tô, rắc thêm ít mè rang lên trên, dùng khi còn nóng kèm xốt xoài pha sẵn.

    Ba rọi xông khói cuộn cá tuna


    Nguyên liệu:

    50g ba rọi xông khói, 60g cá tuna, 20g nấm linh chi trắng, 1/3 thìa cà phê muối, hành tây, cải mầm.

    Thực hiện:

    Cá xắt thanh dài, chiều ngang khoảng 1,5 - 2cm là vừa, ướp với muối. Nấm linh chi rửa sạch, luộc chín.

    Cuộn thịt xông khói xung quanh miếng cá. Lần lượt làm cho đến hết. Làm nóng chảo không dính, cho ba rọi cuộc cá vào, áp chảo nhỏ lửa cho thịt xông khói vàng đều và cứ ngừ chín.

    Cắt xéo miếng cá, dọn ra đĩa, trang trí với ít hành tây và cải mầm, dùng nóng với nấm linh chi luộc.
    theo xinhxinh

    Nhắn tin cho tác giả
    Trần Công Thanh @ 06:12 04/06/2010
    Số lượt xem: 229
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE