Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

  Những món độc chiêu ở Độc quán

       
       
   

  Không gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức những món ăn thuần khiết hương vị dân tộc miền núi phía Bắc, rất ngon, lạ miệng mà đặc biệt không hề ngán chút nào.
   
  Quán mang tên Độc, nằm trong một ngõ nhỏ trên đường Trần Duy Hưng, Hà Nội. Theo anh chủ quán Độc thì quán tập hợp những món ăn đặc sắc nhất, chuẩn nhất của các dân tộc miền núi phía Bắc như Mường, Thái, Tày… nhưng có giảm đi chút ít hương vị để phù hợp với khẩu vị người dân Hà thành.


  Thịt lợn gác bếp

  Bánh dày rán 

  Món khai vị đầu tiên chúng tôi được thưởng thức là món bánh dày rán của người Thái. Để làm được món bánh dày rán cũng đòi hỏi rất kỳ công, xôi được đồ chín lên, đập dập ra thành từng mảng lớn, phơi nắng cho se lại rồi dùng kéo cắt nhỏ ra, khi ăn thì mới đem rán lên, chấm với tương ớt.

  Bánh dày có hai loại, bánh màu trắng được làm từ gạo nếp nương, màu tím thì làm từ gạo nếp cẩm. Khi cắn một miếng vào miệng bạn sẽ cảm nhận cái vị dòn tan, bùi bùi và dậy lên hương thơm của lúa nếp mới.
   
  Thịt lợn gác bếp

  Có lẽ rất nhiều người đã thưởng thức thịt bò, thịt trâu gác bếp nhưng lại bỏ quên món thịt lợn gác bếp. Thịt lợn gác bếp của người Thái có màu vàng đậm rất hấp dẫn, dậy lên mùi thơm nồng, khi ăn chấm cùng nước chấm chẩm chéo thì mới thấy hết vị đặc biệt của thịt.

  Nước chấm chẩm chéo là một loại nước chấm rất đặc trưng của người Thái dùng để chấm tất cả các món, nó bao gồm muối hạt, gừng, rau thơm, ớt, tỏi... hơi cay và rất thơm.
   
  Lòng lợn gác bếp

  Một món nhậu rất tuyệt không chỉ cánh mày râu, mà phụ nữ cũng rất thích, đó là món lòng lợn gác bếp, cách chế biến cũng tương tự như thịt lợn gác bếp. Điều đặc biệt ở tất cả các món gác bếp của Độc quán chính là khi ăn bạn cảm thấy mùi thơm của khói, rất thơm, mà nếu không tinh mũi bạn rất dễ ăn phải thịt gác bếp dởm. Nói về lòng lợn gác bếp, miếng đầu tiên bạn cảm nhận rõ vị nhặng đắng, hơi dai dai nhưng càng ăn lại có vị khác ngọt, thanh và thơm mùi khói từ củi khô.
   
  Xôi nếp nương 

  Đầu năm lai rai nhậu tại Độc quán thì không thể bỏ qua những loại rượu hoa quả cũng độc không kém như: rượu táo mèo, rượu chanh leo, rượu mơ… do chính chủ quán, cũng là thổ địa ở miền núi chế biến, rất dịu nhẹ mà còn tốt cho hệ tiêu hóa.

  Riêng về phần tôi thì thích nhất món xôi nếp nương, xôi rất dẻo, thơm, đựng trong một cái ếp đặc biệt cùa người dân tộc. Điều thú vị nhất là xôi càng nắm chặt càng dẻo, và dù bạn có nắm xôi thế nào thì khi xòe lòng bạn tay vẫn sạch sẽ và không cảm giác dính bết như nhiều loại xôi khác.

  Cách đồ xôi ở đây hoàn toàn của người dân tộc, xôi được đồ bằng chõ gỗ, phải qua 2 lần đồ mới cho ra được một chõ xôi nếp nương mà khách nào đến cũng phải khen.
   
  Cá nướng Độc

  Xôi nếp được ăn cùng cá nướng hay chấm cùng gia vị chấm chéo hoặc muối vừng. Nhưng nếu bạn muốn đủ năng lượng cho bữa trưa thì ăn cùng cá chép nướng của người Thái. Cá nướng Độc ăn rất thơm, bùi, không hề tanh và dậy lên gia vị rất khó diễn tả. Mà theo chủ quán đó chính là bí quyết riêng của nhà hàng.


  Nhắn tin cho tác giả
  Thuy Kieu @ 03:42 02/03/2011
  Số lượt xem: 198
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE