Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Những món Âu cực ngon mà dễ làm

     
    Ngày nay món Âu cũng không quá xa lạ. Có nhiều nhà hàng với những món ngon nhưng cách nấu đa số cầu kỳ nguyên liệu khó tìm. Xin giới thiệu vài món Âu dễ làm cho gia đình bạn.

    Một bữa ăn gồm khai vị, món chính và tráng miệng.

    1. Cà chua trộn cá hồi xông khói
    Nguyên liệu

    • 3 trái cà chua to chín đẹp
    • Khoảng 100g cá hồi xông khói, 1 lát chanh vắt lấy nước, 2 muỗng canh dầu olive , 1 muỗng canh củ hành tây bằm nhỏ
    • Rau thơm, tiêu vỏ chanh bào mỏng.

    Cách làm

    • Cá hồi cắt nhỏ trộn chung với củ hành chanh, rau thơm cùng 1 trái cá chua cũng cắt nhỏ.
    • Thêm rau thơm, tiêu dầu olive.
    • Cắt đôi hai quả cà còn lại lấy hạt bỏ, cho hỗn hợp cá, củ hành vào.
    • Trang trí thêm rau thơm và vài vỏ chanh cắt nhỏ.
     
    2. Thịt heo áp chảo bơ, táo

    Nguyên liệu

    • 2 miếng cốt lết heo
    •  Khoảng 2 muỗng canh hạt hồ đào (pecan), 1 muỗng canh bơ, 1 trái táo vừa, 1 muỗng cà phê đường
    • Gia vị, tiêu, hạt nêm.

    Cách làm

    • Thịt rửa sạch, lau khô ướp với tiêu hạt nêm.
    • Bơ cho vào chảo nóng cho táo cắt múi cao vào chiên vàng khoảng 1 phút.
    • Cho thịt vào chảo cùng táo áp khoảng 4 phút, thêm hạt pecan đường vào.
    • Đậy nắp vặn nhỏ lửa khoảng 5 phút thịt chín ( nếu khô có thể thêm chút nước)
    • Dọn ăn kèm khoai tây hấp chín nghiền.
     

    3. Xà lách cá hồi 

    Nguyên liệu

    • Khoảng 200g rau xà lách các loại rửa sạch
    • 50 g cá hồi xông khói
    • Nửa trái táo bào lát mỏng
    • 2 muỗng canh dầu olive
    • 1 lát chanh vắt nước.

    Cách làm

    • Cho rau xà lách vào dĩa, cho táo, cá hồi lên trên.
    • Dầu olive cho chút chanh vào quậy đều chế lên trên dĩa xà lách.
    • Trang trí thêm lát chanh, hành khô tùy thích.
     
    4. Dưa vàng tráng miệng

    • Cắt đôi, dùng muỗng múc từng viên và  cho vào lại vỏ. Dùng dao cắt những khía tạo viền.
    • Có  thể ăn kèm thêm một viên sorbet chanh, hay thêm lá  bạc hà…

    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Công Sự @ 20:47 28/08/2010
    Số lượt xem: 223
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE