Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > sức khỏe >

  Những món ăn... cản trở hấp thu canxi


  Cập nhật: 28/8/2009 | 9:39:59 AM
  Những món ăn... cản trở hấp thu canxi
  Sữa chua là thực phẩm chứa nhiều canxi và dễ hấp thụ

  Canxi cần thiết đối với cơ thể, nhưng nhiều người chỉ quan tâm đến thực phẩm nào nhiều canxi để ăn mà chưa chú ý đến ăn uống ra sao để hấp thu tốt canxi

  Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự hấp thu canxi như chế độ ăn; một số bệnh lý ở đường tiêu hóa, bệnh thận, bệnh nội tiết.

  Để cơ thể có thể hấp thu canxi tốt nhất cần chú ý đến cân bằng giữa canxi và phospho trong chế độ ăn, nên duy trì ở mức 1,5 - 2. Lượng phospho và ma-nhê (Mn) trong chế độ ăn quá cao sẽ ngăn cản hấp thu canxi. Chế độ ăn quá nhiều chất đạm, nhiều natri làm tăng bài tiết canxi.

  Những thực phẩm có chứa nhiều axit fitic như các loại hạt ngũ cốc, axit oxalic có trong một số loại rau như rau dền (lá to), đồ muối chua... ngăn cản quá trình đồng hóa canxi khiến canxi từ đường tiêu hóa không được hấp thu vào máu.

  Canxi trong thực phẩm có nguồn gốc động vật dễ hấp thu hơn canxi có nguồn gốc từ thực vật. Những thực phẩm có nhiều canxi và dễ hấp thu nhất là sữa và các sản phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai, kem, kefir... Trong các trường hợp không thể cung cấp đủ nhu cầu canxi cho cơ thể qua thực phẩm, có thể phải bổ sung bằng thuốc canxi uống.

  Mức độ hấp thu canxi phụ thuộc vào gốc hóa học của viên canxi, canxi gốc carbonate, phosphate, citrate có hàm lượng canxi nguyên tố cao hơn và hấp thu tốt hơn canxi gốc gluconate, lactate. Tuy nhiên, không phải cứ ăn hay uống nhiều canxi là đủ.

  Tùy thuộc vào lứa tuổi, thể trạng mà lựa chọn thực phẩm thích hợp để có đủ canxi cung cấp cho cơ thể. Nên ăn đa dạng các loại thực phẩm. Chọn các loại thực phẩm có nhiều canxi như sữa và các sản phẩm từ sữa, thịt, tôm, tép, cua, ốc, cá, trứng... các loại rau có màu xanh đậm như rau ngót, ngọn bí, rau đay, mùng tơi, rau dền cơm... đặc biệt là vừng (mè), mộc nhĩ, đậu nành.

  Đối với trẻ dưới 6 tháng cần bú sữa mẹ hoàn toàn, trẻ em nói chung cần tăng cường sử dụng sữa phù hợp với từng giai đoạn tăng trưởng, người trưởng thành nên chọn các sản phẩm sữa tách béo, sữa có bổ sung canxi. ăn nhiều tôm, tép, cua, ốc...

  Không nên ăn quá nhiều chất béo, chất đạm, ăn mặn (dưa, cà muối, mắm...). Tăng cường tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để có đủ vitamin D giúp hấp thu canxi tốt hơn.

  Theo Bee

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 11:00 30/08/2009
  Số lượt xem: 222
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE