Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Truyện MA >

  Những lời nguyền oái ăm trong lịch sử

  Không có lời giải tới tận ngày nay chính là lời nguyền "Club 27" - khi Kurt Cobain và Amy Winehouse đều ra đi ở độ tuổi 27...

  Từ trước tới nay, những câu chuyện siêu hình về lời nguyền của các Pharaoh Ai Cập hay của hoàng đế cổ đại, pháp sư, phù thủy luôn là nỗi ám ảnh của con người. Chúng có thật hay không, không ai biết. Nhưng có một điều chắc chắn là những vận rủi, cái chết đau đớn xảy ra liên tiếp xung quanh chúng đều khiến cả thế giới run sợ…
   
  Cùng điểm lại một vài câu chuyện được đồn đại với lời nguyền oái oăm trong lịch sử - những sự kiện đen đủi trùng hợp khiến con người phải suy nghĩ...
   
  1. Lời nguyền Romanov
   
  Romanov là gia tộc hoàng gia Nga cuối thế kỷ XIX nhưng đã bị diệt vong bởi một thế lực vô hình được cho là "lời nguyền quái đản" của Grigori Rasputin.
   
  Rasputin xuất thân từ nông dân, sinh ra tại một ngôi làng nhỏ bé ở Siberia năm 1869. Từ nhỏ, ông đã có tài năng phi thường là chữa lành bệnh cho người khác. Sau này chính nhờ tài năng ấy mà ông đã giúp đỡ cho Aleksey, người thừa kế ngôi vị Sa hoàng Nga, đồng thời được Sa hoàng Nicholas vô cùng tin dùng.
   
  Những lời nguyền oái ăm trong lịch sử 1
  Rasputin (ở giữa) từng là một thầy tu được trọng vọng dưới vương triều của nhà Romanov.
  Tuy nhiên, con người bí ẩn này gặp phải nhiều vu cáo về việc lạm dụng tình dục các trinh nữ. Khi bị trục xuất, ông đã viết cho Nicholas một bức thư vào tháng 12/1916. Theo đó, Rasputin tiên liệu được cái chết của mình. 
   
  Ông nói với Sa hoàng, nếu như ông bị ám sát bởi những người quý tộc thì hoàng gia chắc chắn sẽ diệt vong, chế độ quân chủ bị tiêu diệt trong 1 năm tới: “Anh em sẽ giết anh em”, “nước Nga sẽ chìm trong khủng hoảng suốt 25 năm”
   
  Những lời nguyền oái ăm trong lịch sử 2
  Cái chết của thầy tu khởi đầu cho một lời nguyền ma quái.
  Và quả thật, lời của Rasputin đã trở thành hiện thực. Chế độ quân chủ của Nga biến mất sau Cách mạng Tháng Mười năm 1917. Gia tộc Romanov hoàng gia bị sát hại dã man một năm sau đó, bao gồm Nicholas II, hoàng hậu, hoàng tử, 4 công chúa, ngự y hoàng gia, đầy tớ, nữ tỳ và thậm chí cả đầu bếp. 
   
  Những lời nguyền oái ăm trong lịch sử 3
  Toàn bộ gia đình hoàng gia Romanov bị sát hại năm 1918.
  2. Lời nguyền Tippecanoe
   
  Đây là lời nguyền lý giải cho cái chết của rất nhiều tổng thống Mỹ trong vòng 120 năm từ năm 1840 - 1960. Danh xưng Tippecanoe là tên một trận chiến giữa quân đội Mỹ do tướng William Henry Harrison dẫn đầu với những người dân bản địa mà thủ lĩnh là Tecumseh. Kết quả trong trận chiến ấy, quân của Tecumseh đã thất bại.
   
  Những lời nguyền oái ăm trong lịch sử 4
  Trận Tippecanoe - trận chiến khởi nguồn của lời nguyền hắc ám.

  Người ta cho rằng, để trả thù, người anh em của Tecumseh, Tenskwatawa đã đưa ra lời nguyền cho Harrison và các tổng thống Mỹ sau này: cứ 20 năm một lần, tổng thống Mỹ nào nhậm chức thì sẽ chết trong nhiệm kỳ của mình.
   
  Và người đầu tiên linh ứng với lời nguyền trên chính là William Henry Harrison. Năm 1840, ông nhậm chức tổng thống, sau đó ngay lập tức bị cảm lạnh và qua đời năm 1841. 
   
  Những lời nguyền oái ăm trong lịch sử 5
  Harrison - tổng thống đầu tiên của Mỹ gánh chịu lời nguyền.

  20 năm sau, Abraham Lincoln đắc cử và ông bị ám sát ở giữa nhiệm kỳ thứ hai của mình vào năm 1865. Điều tương tự đã xảy đến với James Garfield năm 1881, William McKinley năm 1901 đều bị ám sát. Bên cạnh đó, cố tổng thống Warren Harding đã mất năm 1923 vì đau tim hay Franklin Roosevelt năm 1945 vì xuất huyết não và đột quỵ.
   
  Những lời nguyền oái ăm trong lịch sử 6
  sau đó là A. Lincoln...
   
  Những lời nguyền oái ăm trong lịch sử 7
  ... James Garfield...
   
  Lời nguyền Tippecanoe chỉ hết linh ứng vào đời tổng thống Ronald Reagan năm 1980. Ông này cũng bị ám sát năm 1981 nhưng may mắn sống sót.
   
  Những lời nguyền oái ăm trong lịch sử 8
  Ronald Reagan là tổng thống chấm dứt lời nguyền hơn 100 năm.
  3. Lời nguyền "câu lạc bộ 27" 
   
  Đây là lời nguyền không biết do ai thực hiện, song nó là nỗi ám ảnh với tất cả giới nghệ sĩ ca nhạc trên hành tinh. Bởi theo những gì đồn đại về lời nguyền này, các ngôi sao nổi tiếng nhất thế giới trong lĩnh vực âm nhạc, được coi là thiên tài thì đều ra đi ở tuổi 27.
   
  Những lời nguyền oái ăm trong lịch sử 9
  Người đầu tiên mở màn cho “Club 27” là Robert Johnson, người được Eric Clapton gọi là “nghệ sĩ nhạc Blues vĩ đại nhất”. Người ta đồn rằng, ông này có thỏa thuận với ma quỷ và khi ông qua đời ở tuổi 27 (tức năm 1938), đó là lúc phải trả nợ.
   
  Những lời nguyền oái ăm trong lịch sử 10
  Chân dung Robert Johnson.
  Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như sau Johnson không có điều bất thường diễn ra. Nhưng kỳ lạ thay, một loạt các nghệ sĩ sau đó qua đời ở tuổi 27 giống Johnson. Đó là Brian Jones năm 1969, thành viên sáng lập ban nhạc nổi tiếng Rolling Stones. Một năm sau đó, tới lượt Jimi Hendrix và Janis Joplin. Tiếp đó là Jim Morrison năm 1971, người có ảnh hưởng sâu sắc nhất trong lịch sử làng nhạc rock.
   
  Những lời nguyền oái ăm trong lịch sử 11
  Amy Winehouse - nữ nghệ sĩ gia nhập Club 27 gần đây nhất.
   
  Ở thời kỳ hiện đại, hai nghệ sĩ nổi tiếng mới gia nhập danh sách của “Club 27” gồm có Kurt Cobain năm 1994 và Amy Winehouse năm 2011. Tất cả đều qua đời ở độ tuổi đó, với cuộc sống và đời tư không mấy yên bình, liên quan tới trầm cảm, nghiện ngập.
  Có lẽ lời nguyền này là một tin đồn được giới truyền thông suy đoán. Song nó đã gây ảnh hưởng lớn tới giới nghệ sĩ nói chung. Và người ta đang chờ xem, ai là nghệ sĩ tiếp theo gia nhập “Club 27”?
  Mặc dù được gọi là lời nguyền nhưng về mặt khoa học, nó chỉ được coi là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.
   
  5. Lời nguyền bản karaoke "My way"
   
  Những lời nguyền đáng sợ trong làng âm nhạc thế giới (P.2) 3
  Đã có không ít trường hợp tử vong chỉ vì hát ca khúc "My way" (ảnh minh họa).
  Bên cạnh bản nhạc Gloomy Sunday, bản "My way" cũng được xem là một tác phẩm có quyền năng đáng sợ, gây ra cái chết cho nhiều người. Nhắc tới vụ án My way ở Philippine những năm 2000, người ta sẽ nghĩ ngay tới một loạt những cái chết có liên quan tới bản karaoke của ca khúc "My way" (tạm dịch: Con đường tôi đi) do nhạc sĩ Frank Sinatra sáng tác năm 1969.
   
  Mặc dù con số chính xác không được đưa ra, nhưng người ta ước tính có tới khoảng hơn một chục người chết bởi nhiều lý do khác nhau sau khi hát ca khúc này.
   
  Vụ án nổi cộm nhất xảy ra vào năm 2007, một thanh niên 29 tuổi đã bị bắn vào đầu trong khi tới quán karaoke ở thành phố San Mateo, tỉnh Rizal hát ca khúc My way. Theo báo cáo, nhóm bảo vệ của quán phàn nàn về giọng hát phô lệch của chàng thanh niên, nhưng anh ta không chịu dừng lại. Vì vậy, vụ xô xát giữa hai bên đã xảy ra.
   
  Những lời nguyền đáng sợ trong làng âm nhạc thế giới (P.2) 4
  Frank Sinatra - tác giả của lời nguyền My way.
  Theo ý kiến của một chuyên gia lĩnh vực âm nhạc, lời của ca khúc mang tính tiêu cực, dễ dẫn tới những bạo lực. Hơn thế, khi hát phô nhạc sẽ không chỉ tạo cảm giác khó chịu cho chính người hát mà còn cho những người xung quanh. Sau nay, ở một số nước khác, người ta cũng đã ghi nhận thêm một số trường hợp tử vong vì lời nguyền My way đáng sợ.
   
  6. Lời nguyền của "Turn off the dark"
   
  Những lời nguyền đáng sợ trong làng âm nhạc thế giới (P.2) 5
  Nam diễn viên chính bị ngã từ độ cao 9m trước sự chứng kiến của đông đảo khán giả.
  Khác với những lời nguyền trên, ca khúc "Turn Off The Dark" (tạm dịch: Xóa tan bóng đêm) lại là một ca khúc nằm trong vở nhạc kịch nổi tiếng của Broadway có tên "Spiderman: Turn Off The Dark". Không chỉ là ca khúc mang tai tiếng mà Turn Off The Dark còn được mệnh danh là bản nhạc tử thần. Mặc dù được lên ý tưởng bởi những tài năng như giám đốc âm nhạc của bộ phim "The Lion King", nhạc sĩ của ban nhạc U2 và một tác giả truyện tranh nổi tiếng nhưng vở nhạc kịch liên tục bị trì hoãn.
   
  Trong quá trình tập luyện ca khúc, những vụ tai nạn liên tiếp xảy ra với các thành viên của vở nhạc kịch. Cụ thể, có 4 người đã bị thương trong lúc diễn tập. Giám đốc chương trình bị bỏng, nam diễn viên Christopher Tierney - người đóng vai Spiderman đã bị rơi từ độ cao 9m xuống mặt đất, một vũ công bị gãy xương cổ tay và một nam diễn viên khác bị gãy xương mắt cá chân.
   
  Những lời nguyền đáng sợ trong làng âm nhạc thế giới (P.2) 6
  Diễn viên được đưa đi cấp cứu ngay lập tức sau sự cố.
   
  Sau một loạt những tổn thất cả về sức khỏe và tinh thần, kinh phí sản xuất vở nhạc kịch đã lên tới 65 triệu USD (khoảng 1.365 tỉ đồng), khiến nó trở thành vở nhạc kịch có chi phí cao nhất từ trước tới giờ.
   
  Có lẽ may mắn hơn cả là không có bất kỳ thiệt hại nào về tính mạng được ghi nhận trong dự án âm nhạc này.

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 22:32 23/12/2013
  Số lượt xem: 590
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE