Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Hỏi -Đáp(Bài viết) >

  Những kí hiệu đặc biệt nhưng không phải ai cũng biết.

   

  dau an duoi day chai - dai dien

  Bên dưới những sản phẩm thông thường đều có những kí hiệu đặc biệt nhưng không phải ai cũng biết.

  Trong cuộc sống thường nhật, việc sử dụng chai, hộp nhựa đựng đồ đã trở thành thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, việc tận dụng những chai, hộp nhựa này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, ảnh hưởng đến sức khỏe.

  Nguyên nhân chính là do những sản phẩm bằng nhựa có chứa chất liệu gây độc hại khi sử dụng quá nhiều lần, thậm chí là gây bệnh ung thư. Chai nước khoáng thông thường hoặc chai soda khi đến nhiệt độ 70 độ C sẽ dễ bị biến dạng và giải phóng ra các độc chất.

   
  Kí hiệu dưới đáy một sản phẩm.Kí hiệu dưới đáy một sản phẩm.

  Phía dưới đáy chai nước, hộp đựng thuốc hay thức ăn thường có kí hiệu hình tam giác với các mũi tên. Ở giữa hình tam giác là một con số cụ thể. Bạn nên lưu ý những kí hiệu này để tránh những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

  Một số kí hiệu khác thường được đính kèm bên ngoài bao bì sản phẩm.Một số kí hiệu khác thường được đính kèm bên ngoài bao bì sản phẩm.

  Ký hiệu PET hay PETE

  Nhựa PETE.Nhựa PETE.

  Đây là kí hiệu của loại chai chỉ sử dụng duy nhất một lần, nếu tiếp tục sử dụng, có nguy cơ bên trong chúng sẽ chảy các kim loại nặng và hóa chất ảnh hưởng tới sự cân bằng hormone trong cơ thể.

   

  Các chai nhựa đựng đồ uống khi tái sử dụng nếu đựng nước nóng quá 70 độ C không chỉ biến dạng mà còn phân giải ra các chất có hại cho sức khỏe.

  Kí hiệu HDP hoặc HDPE

  Nhựa cứng HDPE. Nhựa cứng HDPE.

  Nhựa HDPE là loại nhựa cứng được sử dụng để sản xuất bình sữa, bình đựng chất tẩy rửa, dầu ăn, đồ chơi và một số túi nhựa.

  Nhựa HDPE là một trong những loại nhựa tái chế phổ biến và an toàn nhất trong tất cả. Đây là loại nguyên liệu làm chai nhựa mà các chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn khi mua.

  Kí hiệu PVC hoặc 3V

  Nhựa PVC. Nhựa PVC.

  PVC thường có trong áo mưa thông thường, vật liệu xây dựng, đồ nhựa, hộp nhựa, tuy có độ dẻo tốt, giá rẻ nhưng thường chỉ sử dụng được đến độ nóng 81 độ C. Chất này có thể giải phóng rất nhiều khi ở nhiệt độ cao nên hiếm khi dùng làm bao bì sản phẩm, đồng thời cũng rất khó làm sạch và không thể tái sử dụng.

  Kí hiệu LDPE

  Nhựa LDPE.Nhựa LDPE.

  Khá phổ biến trong các hộp mì và vỏ bánh snack. Sản phẩm chứa chất này sẽ không thể làm nóng trong lò vi sóng, tránh nhiệt độ cao vì sẽ giải phóng hóa chất.

  Kí hiệu PP

   
  Nhựa PP.Nhựa PP.

  Thường có trên nắp hoặc đáy cốc cà phê, chai sữa thường, sữa chua hoặc chai nước trái cây. Chất này thường chịu được ở nhiệt độ 167 độ C nên có thể tái sử dụng, quay trong lò vi sóng.

  Kí hiệu PS

  Nhựa PS.Nhựa PS.

  Thường có ở các hộp mì ăn liền, hộp đựng đồ ăn nhanh. Dù chúng có khả năng chịu nhiệt và lạnh cao, nhưng không được dùng trong lò vi sóng vì khi bị nóng sẽ giải phóng ra các chất hóa học.

  Bên cạnh đó, cũng không được dùng đựng đồ có chất acid mạnh, chất kiềm mạnh, vì sẽ phân giải ra chất polystyrene có hại cho cơ thể.

  Kí hiệu PC hoặc không có kí hiệu

  Nhựa PC.Nhựa PC.

  Đây là loại nhựa nguy hiểm nhất, dễ dàng sinh ra chất gây ung thư, vô sinh BPA. Tuyệt đối không tái chế khi trên thân chai nước của bạn có kí hiệu PC này.

  Bạn nên chú ý những kí hiệu được in trên nhãn bao bì sản phẩm mình định mua để đảm bảo an toàn sức khỏe của mình và người thân nhé!

  Theo Thegioitre


  Nhắn tin cho tác giả
  Trương Anh Dũng @ 17:52 18/11/2016
  Số lượt xem: 342
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE