Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Quê hương (Bài viết) > Bắc >

  Những điểm "đắc địa" để ngắm hoàng hôn đẹp ở Hà Nội

  Hoàng hôn là khoảnh khắc nhiều người dân thành phố từng lãng quên vì không có điều kiện ngắm. Và đây, một số điểm "đắc địa" để chúng ta chiêm ngưỡng hoàng hôn đẹp ngay giữa lòng Hà Nội.


  Mặt hồ Tây lóng lánh như dát vàng trong ánh chiều tà.
  Mặt hồ Tây lóng lánh như dát vàng trong ánh chiều tà.
  Buổi chiều mùa hạ khi ánh nắng không còn gay gắt, mặt trời rực rỡ dần khuất tạo ra một khoảng không đỏ au trên bầu trời. Sau giờ tan tầm, lang tháng ngắm hoàng hôn sẽ mang lại cho bạn nhiều cảm giác là lạ mà thú vị.
  Hồ Tây

  Mặt hồ rộng nhất Hà Nội khiến nhiều người liên tưởng đến một “biển” nhỏ giữa lòng thành phố. Có ai không cảm thấy xao xuyến trước cảnh mặt trời hoàng hôn rực rỡ từ từ chìm vào đường chân trời trên mặt hồ bát ngát...
  Ánh hoàng hôn chìm dần khiến cho mặt hồ Tây như dát vàng dát bạc trong ánh chiều tà. Cái vẻ đẹp lấp lánh, óng ánh của mặt nước hồ khiến người ta thực sự sững sờ.
  Địa điểm tốt nhất để ngắm hoàng hôn trên hồ Tây là đường Thanh Niên.
  Bóng của những chiếc thuyền thiên nga, quạt nước yểu điệu trên mặt hồ. Xa xa những ngôi nhà cao tầng in hằn trên nền trời. Chợt thấy Hà Nội dịu dàng đến lạ!
  Từ phía đường Thanh Niên, mặt trời như một khối cầu lửa đỏ ối treo lơ lửng. Bầu trời như được phủ một lớp bụi hồng mịn màng. Sóng gợn nhẹ, lung linh trong ráng chiều. Một góc yên lặng, thanh bình của Hà Nội.
  Cầu Long Biên
  Nếu như ngắm hoàng hôn trên hồ Tây gợi cho người ta cảm giác yên bình trước mặt hồ bao la thì ánh chiều sắp tắt trên cầu Long Biên lại gợi nên nét u hoài của cây cầu cổ kính, cảm nhận nhịp thời gian trôi trong dòng người hối hả qua cầu khi ngày sắp hết.
  Ánh chiều sắp tắt trên cầu Long Biên lại gợi nên nét u hoài của cây cầu cổ kính.
  Cây cầu hun hút dài lượn sóng như con rồng vằn vệt trên bầu trời. Mặt trời hồng như viên ngọc tạo thành một sự kết hợp thú vị. Một chút choáng ngợp vì màu vàng cũ kỹ trên từng thanh sắt rầm cầu. Hơn 100 năm qua, trải qua bao nhiêu mưa nắng, bom đạn, cây cầu vẫn nằm trải mình nối hai bên bờ sông Hồng.
  Sông Hồng ngầu lên sắc đỏ cuộn phù sa. Bãi bồi xanh ngắt của những vườn chuối, ruộng dâu bạt ngàn chìm dần trong bóng đen. Đối diện bên kia là cầu Chương Dương tấp nập. Tiếng còi tàu từ xa vọng lại. Xình xịch, xình xịch lăn bánh trên đường ray khuấy động không gian về chiều đang trầm lặng.
  Bóng người lặng lẽ bên cây cầu lịch sử.
  Con rồng lượn sóng và hòn ngọc đỏ rực trong ánh chiều.
  Mải ngắm hoàng hôn quên cả xung quanh vẫn có biết bao xe cộ qua lại. Và rồi giật mình khi nhận ra, hoàng hôn buông xuống thật nhanh. Chợt ngẩn ngơ, tiếc nuối: “Hoàng hôn sao đẹp đến thế?”.
  Mặt nước sông Hồng nhuộm đỏ.
  Cả thành phố như những vệt đen trên đường chân trời
  Cầu Vĩnh Tuy, cầu Thăng Long là điểm lý tưởng để ngắm hoàng hôn trên sông Hồng.

  Bạn cũng có thể ngắm hoàng hôn trên cầu Vĩnh Tuy, cầu Thăng Long với ánh mặt trời nhuộm đỏ nước sông Hồng hay ngồi cafe trên những tòa nhà cao tầng để nhìn ngắm quả cầu lửa khuất dần trong màn đêm.

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 09:43 04/09/2011
  Số lượt xem: 319
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE