Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > tin tức > Bạn có biết >

  Những bài thuốc lạ ở miền núi

  Trong những lần công tác tại Nghệ An và Quảng Bình, chúng tôi đã được chứng kiến một số thầy thuốc gia truyền trực tiếp cứu sống những người bị rắn độc, chó dại cắn... thoát khỏi tử thần. Đây là những trường hợp mà ngành y tế nên tiếp cận để sớm đưa ra những kết luận xác đáng.

  BẢY ĐỜI LÀM PHÚC CỨU NGƯỜI

  Cái tên Lê Thị Thương (46 tuổi, dân tộc Thổ, trú xóm 5B, xã Nghĩa Mai, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) không còn xa lạ đối với bà con huyện Nghĩa Đàn và hàng trăm người bệnh khác. Chị làm dâu dòng họ Trần và tổ tiên nhà chồng đã nổi tiếng với năm đời làm nghề chữa bệnh chó dại cắn. Chồng chị, anh Trần Văn Thân khi mất (vì bệnh ung thư) đã thực hiện đúng theo “luật” của dòng tộc là truyền bí quyết cho một người. Các con còn quá nhỏ nên người nối nghiệp không ai khác là chị Thương.

   

  Chị Thương luôn trữ sẵn dược liệu để bốc thuốc chữa bệnh 

  Trung bình mỗi tuần có bốn người dân địa phương, các tỉnh, thành phố tìm đến chị Thương để chữa bệnh. “Mỗi toa thuốc gồm sáu loại thảo dược được hái từ rừng sâu. Thuốc gia truyền phải bí mật và quan trọng nhất là ở cách pha chế. Người bị chó dại cắn chỉ cần uống hai ấm thuốc trong vòng năm ngày là khỏi. Chó dại cắn có thể phát bệnh sau khoảng hai ngày trở lên nên phải đi chữa trị ngay, để lâu sẽ bị hoại tử cơ thể” - chị Thương chia sẻ.

  Bà con trong xóm cho biết, chưa có trường hợp người bị chó dại cắn nào mà chị Thương phải bó tay. Từ năm 2007 đến nay, chị đã bốc thuốc chữa bệnh cho khoảng 800 người. Không chỉ người dân địa phương mà người bệnh ở Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình cũng lặn lội tìm đến chị. Cứu người nhiều và hiệu quả như vậy nhưng chị không đòi hỏi tiền bạc. Gặp người nghèo khó, chị bốc thuốc miễn phí. “Nhà có nhiều ruộng, mấy mẹ con chăm chỉ làm cũng đủ ăn. Với lại nghề này không được để kiếm lợi mà chỉ để giúp người thôi. Lấy nhiều tiền thì thuốc bí truyền dễ mất tác dụng. Mình làm phúc sau này con cháu được nhờ, lúc hoạn nạn sẽ được cứu giúp”.

  Con trai Trần Văn Thảo (18 tuổi) đã và đang tiếp thu y thuật và y đức của mẹ để cứu giúp người dân khi gặp nạn, tiếp nối sáu đời dòng họ cứu người bằng thuốc bí truyền.

  KHẮC TINH CỦA RẮN ĐỘC

  Anh Uông Văn Minh (44 tuổi, xóm Mới, thôn Thanh Sơn, xã Thái Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) được người dân trong vùng gọi là “lương y miền sơn cước”. 25 năm trước, khi ở chiến trường Lào, anh được một nhà sư truyền dạy những bài thuốc gia truyền, trong đó có chữa rắn độc cắn. Về quê năm 1995, anh xây dựng gia đình, chăm lo phát triển kinh tế và không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức chữa bệnh. 16 năm qua anh đã cứu nhiều người thoát chết khi bị rắn độc cắn. Trong số đó, nhiều người đã bị bệnh viện trả về.

   

  Anh Uông Văn Minh

  Anh Lê Văn Tý (thôn Minh Tiến) vẫn nhớ như in ngày mình gặp nạn và thoát chết: “Tháng 10-2009, tui bị rắn hổ phì cắn vào tay trái, phải ra Hà Nội chữa trị. Một tuần sau, tui bị trả về thì tay không còn cảm giác, bị lở loét nặng. Bác sĩ nói phải tháo cánh tay để ngăn không cho vết thương hoại tử thêm. Đang chán nản, đắn đo thì tui nghe bà con nói có anh Minh trong xã đã chữa khỏi nhiều người bị rắn cắn. Tui không tin lắm, nhưng cũng thử xem sao. Sau một tháng được anh Minh chữa trị, vết loét trên tay khô dần, lên da non. Giờ thì tay tui đã lành lặn và làm việc bình thường được”.

  Anh Ngô Văn Mười (46 tuổi, thôn Thanh Sơn) cũng hào hứng khoe: anh bị rắn cạp nong - một loài rắn rất độc, cắn hai lần ở chân nhưng đã được anh Minh chữa trị, giải độc kịp thời nên thoát chết. Đã có hàng trăm người bị rắn hổ phì, rắn lục xanh, bò cạp, rết... cắn được anh Minh cứu sống.

  Anh Minh giải thích về sự cứu người của mình: “27 năm trước, anh trai tôi bị rắn độc cắn chết do không được cứu chữa kịp thời. Tôi quyết tâm học cắt thuốc để trị rắn độc. Giờ cuộc sống cũng đỡ vất vả, lại có thuốc và kinh nghiệm chữa bệnh, mình làm để giúp bà con thôi”. Hiện mỗi ca chữa rắn độc cắn anh chỉ nhận 50.000 đồng, gọi là tiền bồi dưỡng sức khỏe để vào rừng lấy thuốc. Thỉnh thoảng người bệnh năn nỉ lắm anh mới nhận bao thuốc, chai rượu, ít hoa quả...

  Anh Minh còn được nhiều người biết đến với những bài thuốc đặc trị viêm xoang, hen suyễn... Anh Trần Hữu Phương (ở TP. Đông Hà, Quảng Trị) bị viêm xoang hành hạ suốt 10 năm, đi khắp các bệnh viện lớn nhỏ điều trị và tốn kém hàng chục triệu đồng nhưng không lành. Khi tìm đến lương y Minh, anh đã lành bệnh sau hai tháng điều trị. Dù luôn được xem như là một người thầy thuốc giỏi nhưng anh Minh cho rằng: “Chữa bệnh là để cứu người, qua đó là giúp mình chứ không xem đó là một nghề để mưu sinh”.

  Ông Nguyễn Hữu Duy, Chủ tịch UBND xã Thái Thủy, cho biết: “Ở xã, ai cũng biết anh Minh nổi tiếng với bài thuốc chữa rắn độc cắn và những căn bệnh khác như hen suyễn, viêm xoang... Anh Minh là người có tấm lòng nhân ái và rất tích cực tham gia các phong trào, đoàn thể ở địa phương”.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Công Sự @ 21:24 01/03/2011
  Số lượt xem: 204
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE