Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > truyện ngắn >

  Nhớ mẹ!


  Nhớ mẹ!

  Nhớ mẹ!

  Cập nhật: 218/7/2009 | 12:28:17 AM
  22 năm qua, con đã lớn lên bên mẹ, bên người phụ nữ dịu dàng, hiền lành và nhân hậu nhất thế gian! Đã nhiều lần con ngồi nhìn khuôn mặt của mẹ và tự hỏi “ Tại sao mẹ con lại hiền lành và nhân hậu đến thế?”
  Nhớ mẹ!
  Có lẽ con là cô gái may mắn nhất trên đời này chăng? Vì con có một người mẹ tuyệt vời hết đỗi. Ai đó có thể mắng, chửi con thậm chí đánh con nhưng mẹ con thì không bao giờ. Mẹ luôn nhẹ nhàng và đôn hậu nhắc nhở khi con làm sai điều gì đó.

  Con thích cái cách mà mẹ xiết lấy tay con những khi con bị cơn đau đầu hành hạ. Mỗi lần như thế mẹ luôn thấy con khóc nhiều hơn, không phải vì đầu con đau hơn mà vì con nhận ra bàn tay của mẹ đã chai sạn đi nhiều quá…

  Cuộc đời mẹ đã phải chịu nhiều khổ cực, nhiều thiệt thòi nhưng mẹ đã luôn làm tốt nghĩa vụ của một người dâu trưởng, một người vợ đảm đang và một người mẹ tuyệt vời. Bao năm qua ở bên mẹ con đã cảm nhận được:

   “Không chỉ là sự yêu thương mà còn trên cả sự yêu thương”.

   Mẹ con không giống những người phụ nữ khác, mẹ con không sang trọng, không quý phái nhưng mẹ đã cho con biết ý nghĩa của cuộc đời một người phụ nữ : Đó là sống hết mình vì gia đình, vì những đứa con thân yêu. Người yêu con đã có thể bỏ con nhưng mẹ thì không bao giờ bỏ quên con trên cuộc đời này.

  Sao mẹ không quát mắng, không rầy la con một lần, phải chăng mẹ đang nuông chiều con quá rồi, mẹ không sợ con gái mẹ sẽ hư sao? Mẹ yên tâm, con không phải như mấy cô tiểu thư con nhà giầu hư hỏng ở cái mảnh đất xô bồ này đâu, con chỉ đơn thuần là con gái mẹ, vậy là con đã thấy cuộc đời này ý nghĩa rồi! 

  Thật tình con cũng không dám hứa trước điều gì, rồi một mai khi con thực sự chạm chân vào cuộc sống kia có thể con sẽ thay đổi nhưng có một điều con dám chắc với mẹ rằng: Con sẽ yêu thương mẹ suốt cuộc đời này!

  Ôi, nhưng sao bỗng dưng con thấy sợ, con sợ rằng con chưa làm đc điều gì cho mẹ thì mẹ đã ra đi, con sợ cái quy luật nghiệt ngã của cuộc đời này sẽ cuớp mất mẹ của con. Giờ đây con chỉ có thể dành cho mẹ một nỗi lòng chất chứa vậy thôi và sẽ không gì có thể thay thế được mẹ của con.  

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 12:30 18/07/2009
  Số lượt xem: 259
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE