Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > sức khỏe >

  Nhận diện 7 thói quen ăn uống “xấu tính”

  Nhận diện 7 thói quen ăn uống “xấu tính”

   

  Cập nhật: 27/7/2009 | 10:29:18 AM
  Không đơn giản bạn ăn gì mà ăn như thế nào mới là vấn đề. Nơi bạn nạp năng lượng là một nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn đấy.

  1. Trong bếp

  Bếp là một nơi tuyệt vời để dự trữ và chuẩn bị bữa ăn nhưng lại là nơi khủng khiếp để ăn.

  Đó là vì trong khi chuẩn bị hay lựa chọn thức ăn, chúng ta hay có thói quen thử các món ăn.

  Thậm chí ngay cả khi bạn đứng trước thùng rác, bạn cũng muốn nhấm nháp một cái gì đó cho đỡ buồn. Bonnie Taub-Dix, phát ngôn viên của Hiệp hội dinh dưỡng Mỹ, nói rằng trong lúc dọn dẹp bàn ăn hay rửa bát, chị em phụ nữ thấy tiếc khi phải đổ thức ăn thừa vào thùng rác và cố gắng ăn hết. Những thói quen trên sẽ làm tăng lượng calo không cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, tốt nhất bạn nên từ bỏ thói quen ăn trong bếp.

  2. Tại công sở

  Có một thực tế, là thói quen ăn vặt rất phổ biến trong công sở - thủ phạm khiến bạn thừa cân rất nhanh.

  Theo một nghiên cứu 2006 của đại học Cornell, những nhân viên ngồi gần nơi để kẹo khiến họ thích ăn kẹo hơn và khó kiểm soát cân nặng.

  3. Trong khi vội vàng


  Ăn nhanh giúp bạn đúng giờ cho buổi họp tới nhưng cũng kéo theo một loạt những ảnh hưởng không tốt. Các nhà nghiên cứu tại trường đại học Rhode Island yêu cầu người tham gia ăn một đĩa bánh lớn thật nhanh, họ hấp thụ 646 kalo trong vòng 9 phút, trong khi những người ăn chậm hấp thụ 579 kalo trong 29 phút. Bên cạnh đó, ăn nhanh cũng liên quan đến chứng khó tiêu và ợ nóng.

  4. Trong bóng tối


  Theo nghiên cứu năm 2002 của trường đại học Canifornia và Irvine, mọi người có xu hướng ăn nhiều hơn trong bóng tối, đặc biệt những người có thói quen ăn uống vô độ.

  Ăn uống trong điều kiện thiếu ánh sáng, tức là cơ thể có thể tiếp nhận thực phẩm lúc nửa đêm, tối muộn – một trong những yếu tố bất lợi cho giữ cân.

  5. Nhai ít

  Có rất nhiều báo cáo khoa học chứng minh lợi ích của việc nhai kĩ trong khi ăn: tiêu hoá dễ dàng, ngừa chứng ợ nóng. Ngoài ra, chúng còn giúp bạn thưởng thức hương vị của món ăn.

  Vậy, nhai bao lâu là vừa? Theo các nhà khoa học, chúng ta nên nhai cho đến khi thức ăn gần như hoá lỏng hay 25 lần tuỳ thuộc vào loại thức ăn. Nhai thêm một hai giây, bạn có mất gì đâu.

  6. Trong nhà hàng

  Cùng với việc làm cạn ví tiền của bạn, ăn tại nhà hàng sẽ khiến bạn tăng cân nhanh. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh mối liên hệ ăn nhà hàng thường xuyên và chứng béo phì. Trường đại học Memphis còn cho biết nếu phụ nữ ăn nhà hàng từ 6-13 lần một tuần sẽ tăng 290 kalo mỗi ngày, bên cạnh đọ họ cũng sẽ ăn nhiều chất béo và natri hơn. Hãy bảo vệ sức khoẻ và túi tiền của bạn bằng việc ăn tại nhà.

  7. Trước màn hình


  Đã có rất nhiều lời khuyên không nên ăn trong khi xem tivi hay lướt web, những dường như đối với nhiều người thói quen này không thể bỏ qua. Xem tivi nhiều làm tăng khả năng mắc bệnh béo phì đặc biệt ở trẻ em. Ăn trong khi xem ti vi sẽ còn nguy nhiểm gấp đôi: dẫn đến việc ăn uống vô độ, và làm chậm lại quá trình đốt cháy calo trong cơ thể.
  Theo Dân Trí

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 01:43 02/08/2009
  Số lượt xem: 186
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE