Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > sức khỏe >

  Nguy cơ ung thư từ những điều không ngờ tới

   
   
  Nguy cơ ung thư từ những điều không ngờ tới
   
   
   
  Trong cuộc sống hàng ngày, ngoài những vật phẩm có thể gây ra nguy cơ mắc bệnh ung thư như thực phẩm, đồ dùng... còn những thứ khác ít người để ý tới nhưng cũng không kém phần nguy hiểm.

  Nước máy, giấy trắng. Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Harvard và Bệnh viện Winconsin, Mỹ phát hiện ra khi cho thuốc bột màu trắng có tác dụng diệt khuẩn vào nước máy sẽ sinh ra clo hoạt tính. Nếu uống nước có clo hoạt tính trong thời gian dài, nguy cơ mắc ung thư trực tràng và ung thư bàng quang sẽ xảy ra, do các chất sản sinh ra dưới phản ứng hóa học của nước và chất làm trắng đó.

  Ngoài ra, giấy trắng mà chúng ta sử dụng hàng ngày cũng là một trong những vật phẩm dẫn đến ung thư. Trong thành phần của giấy trắng luôn có một chất hóa học gây ung thư, chất này dễ dàng bị hấp thụ bởi chất béo, nên nếu dùng giấy trắng để gói những thực phẩm có chất béo, nó sẽ vô tình gây bệnh cho người ăn những thực phẩm này.
   
  Đồ điện gia dụng
  . Đồ điện gia dụng thông thường sản sinh ra sóng điện từ với các bước sóng và tần số khác nhau, hình thành nên nguy cơ ô nhiễm điện từ đối với mọi người. Các nhà khoa học từng thí nghiệm trên chuột cho thấy, khi bị tác động bởi bức xạ điện từ, số lượng bạch cầu của chúng sản sinh nhanh chóng và không theo quy luật, rất giống với trường hợp sản sinh bạch cầu trong bệnh máu trắng. Điều đó cho thấy sóng điện từ có thể dẫn đến ung thư.

  Vật liệu xây dựng. Các nhà khoa học đã chỉ ra nguy cơ ung thư phổi do phóng xạ radon gây ra. Một số vật liệu xây dựng hiện nay như vật liệu có nguồn gốc granite hay sét, gạch xỉ than… đều có chứa hàm lượng khí phóng xạ radon khá cao. Các khoáng sản có nguồn gốc trầm tích như rutile, zircon và monazite cũng rất giàu phóng xạ. Radon phát ra từ vật liệu xây dựng tồn tại khá lâu trong các gian phòng không thoáng khí, ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng hô hấp của con người. Chính vì vậy, bên cạnh việc khuyên dùng vật liệu xây dựng ít radon, các nhà khoa học còn cảnh báo việc xây nhà ở những vùng có khoáng sản giàu phóng xạ tự nhiên.

  Ngoài ra, khi chọn địa điểm xây nhà còn cần chú ý mạch nước ngầm. Dưới trạng thái áp suất cao, nước ngầm sẽ sinh ra một nguồn năng lượng, nhất là tại điểm giao nhau của các mạch nước ngầm, cường độ bức xạ sàn sẽ mạnh hơn gấp nhiều lần, hình thành nên năng lượng bức xạ mạnh, làm biến đổi tế bào của con người và dẫn đến ung thư.
  Theo ANTĐ

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 06:09 01/03/2010
  Số lượt xem: 217
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE