Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Khám phá thế giới >

  Người sống sót sau động đất Nepal: 'Quá kinh hoàng'

   

  "Quá kinh hoàng", "Cảnh tượng thật hỗn loạn", "Đâu cũng thấy tiếng gào khóc" là những gì các nhân chứng miêu tả lại sau khi Nepal trải qua trận động đất mạnh nhất nước này suốt 81 năm qua.
  150425130218-nepal-earthquake-4613-9510-

  Không khí hoảng loạn và sợ hãi tột độ đang bao trùm thủ đô Kathmandu của Nepal. Ảnh: CNN

  Trận động đất mạnh 7,8 độ Richter hôm nay xảy ra ở Nepal khiến ít nhất 970 người thiệt mạng. Tại những khu vực lân cận như Pakistan, Bangladesh, thủ đô New Delhi cùng nhiều thành phố miền bắc Ấn Độ cũng cảm nhận được chấn động.

  Trên núi Everest, một vụ lở tuyết do động đất gây ra làm ít nhất 10 người chết. Con số nhiều khả năng còn tăng.

  Không khí hoảng loạn và sợ hãi đang bao trùm thủ đô Kathmandu của Nepal, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

  Reuters dẫn lời một nhân chứng có mặt tại hiện trường cho hay các xác chết liên tục được kéo ra từ đống đổ nát. Phòng cấp cứu tại các bệnh viện lớn ở Kathmandu quá tải khi số người bị thương không ngừng gia tăng. "Người dân đổ hết ra đường, lao tới các bệnh viện" để được điều trị và tìm kiếm người thân, một phóng viên hiện trường cho biết.

  "Trận động đất quá mạnh, cả ngôi nhà của tôi rung lên bần bật liên hồi, ngay lập tức tôi phải lao ra khỏi nhà", Sila Gurung, 28 tuổi, sống cùng mẹ tại khu vực gần điểm tham quan Quảng trường Patan Durbar, cho hay. "Đến giờ mà dư chấn vẫn còn. Tất cả đều hoảng sợ, không ai biết khi nào thật sự an toàn để trở về nhà", cô nói thêm.

  "Tôi chưa bao giờ thấy một trận động đất nào dữ dội như thế", phóng viên ảnh Nayantara, có mặt tại Pokhara, Nepal, nhận xét. "Thiệt hại quá lớn. Tòa nhà tôi vừa ở đó ra đã nứt toác".

  "Quá kinh hoàng. Ai nấy đều đổ hết ra đường", Jonk, một người dùng mạng Twitter, viết.

  Manesh Shrestha từ CNN cho hay anh nhìn thấy 5 xác chết tại một bệnh viện, nơi anh đến để trị thương. Nhiều người nằm tràn ra cả hành lang bệnh viện, trên các lối đi. "Cảnh tượng thật hỗn loạn. Ở đâu cũng thấy tiếng người gào khóc", Shrestha nói qua điện thoại.

  Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), trận động đất xảy ra ở khu vực nằm giữa thành phố Pokhara và thủ đô Kathmandu. Tâm chấn ở độ sâu 2 km. Các nhà địa chấn học đo được 12 dư chấn kể từ sau động đất, có dư chấn cường độ tới 6,6 độ Richter.

  Các tòa nhà bị sập ở Kathmandu tập trung quanh những con hẻm chằng chịt và là nơi sinh sống của nhiều đại gia đình. Một trận động đất 8,3 độ Richter năm 1934 ở quốc gia này từng cướp đi sinh mạng hơn 8.500 người.

  ban-do-3342-1429964687-7537-1429970708.j

  Vị trí tâm chấn của trận động đất 7,9 độ Richter ở Nepal. Đồ họa: BBC

  Vũ Hoàng


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 07:49 26/04/2015
  Số lượt xem: 497
  Số lượt thích: 1 người (Trần Văn Thọ)
  Avatar

  Không khí hoảng loạn và sợ hãi đang bao trùm thủ đô Kathmandu của Nepal, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

  Avatar

  Ôi! Thảm họa! Đau buồn quá!

   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE