Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > sức khỏe >

  Ngủ nhiều liệu có tốt?

  Theo một nghiên cứu mới đây, nếu một người ngủ nhiều hơn 6 tiếng mỗi đêm sẽ có tuổi thọ cao hơn và giảm nguy cơ bị trầm cảm so với một người ngủ ít thời gian hơn.


  Ảnh minh họa
  Ảnh minh họa

  Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo rằng nếu ngủ hơn 9 tiếng mỗi đêm sẽ gây ra tác dụng ngược và làm cho cơ thể trở nên mệt mỏi.

  Nghiên cứu này được tiến hành trong vòng 2 năm trên 10.654 bệnh nhân ở tầm tuổi trung bình là 52. Sau khi tính toán về sự khác nhau ở về độ tuổi, giới tính chủng tộc, tình trạng hôn nhân, các nhà nghiên cứu đã thu thập thông tin về chất lượng cuộc sống, cảm giác chán nản và khoảng thời gian ngủ của mỗi bệnh nhân.

  Và kết quả là những người có một giấc ngủ bình thường trong khoảng từ 6-9 tiếng có chất lượng cuộc sống cao hơn và ít bị trầm cảm hơn so với những người ngủ ít hơn 6 tiếng hoặc nhiều hơn 9 tiếng.

  “Kết quả này có ý nghĩa đặc biệtbởi nó cung cấp thêm thông tin về tầm quan trọng của việc ngủ đủ giấc, 6-9 tiếng mỗi đêm”. Đó là ý kiến của trưởng nhóm nghiên cứu, bác sỹ Charles Bae, một nhà thần kinh học của Trung tâm nghiên cứu chứng rối loạn giấc ngủ Cleveland ở Ohio.

  Ông Bae cũng cho biết thêm: “Mọi người có thể nghĩ rằng chất lượng cuộc sống có thể bị giảm đi khi họ không ngủ đủ giấc nhưng họ không hề nhận ra rằng ngủ quá nhiều cũng có thể gây ra tác hại khôn lường”.

  Mặc dù giấc ngủ là hoàn toàn khác nhau ở mỗi người, nhưng hầu hết mọi người đều cần ngủ từ 7-8 tiếng mỗi đêm để có thể tỉnh táo và cảm thấy khỏe mạnh cả ngày. Đó chính là thông điệp mà nghiên cứu này nhắn nhủ.


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Mai @ 03:43 22/06/2011
  Số lượt xem: 240
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE