Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Ngọt ngào tô cháo hến!


    Ngọt ngào tô cháo hến!

     

    Cập nhật: 14/8/2009 | 2:21:03 PM
    Dân miền biển có câu: "Tháng giêng động dài, tháng hai động tố, tháng ba nồm rộ, tháng tư nam nồm...". Dù là nam non hay nam cồ, thì vào những ngày trời đất oi bức, khó chịu, có được tô cháo hến giải nhiệt thì hay quá!

    (
    Nguyên liệu:

    - 200 gr hến đã đãi vỏ

    - 500 gr hến còn vỏ 

    - 200 gr thịt nạc dăm  

    - Gạo thơm  

    - Hành lá, ngò rí, sả, rau răm

    Cách làm:

    - Hến rửa sạch, cho vào nồi luộc cùng 1 tô nước lạnh .  

    - Hến há miệng, trút hến ra rổ, rồi đổ hến ra thau nước lạnh, đãi vỏ

    - Vo gạo sạch, để ráo  

    - Phi củ hành tím trong dầu, đổ gạo vào và rang cho vàng hạt gạo thì trút tô nước hến luộc ( đã lắng cặn ) vô, châm thêm nước lã, nấu cho chín cháo

    - Thịt nạc băm nhuyễn, ướp nước mắm, củ hành, tiêu, bột ngọt xào cho chín   tới

    - Bắc chảo dầu, bỏ củ hành vào và phi thơm, bỏ sả và trút toàn bộ hến vào xào, nêm chút muối, bột ngọt, tiêu cho vừa ăn. Ðổ tất cả vào nồi cháo

    - Xếp giá ra tô, múc cháo lên trên, rắc ớt xắt khoanh, rau răm và hành lá xắt nhuyễn cùng 1 ít tiêu .

    Ăn nóng mới ngon

    Theo Muivi

    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Diễm My @ 15:18 18/08/2009
    Số lượt xem: 234
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE