Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Ngon miệng với gỏi vịt Sài Gòn

    Gỏi vịt được nhiều người yêu thích.

     

    Gỏi vịt được nhiều người yêu thích.

    Một chiều cuối tuần lang thang trên khắp các con đường Sài Gòn tìm những món ăn ngon, nhưng thật không quá khó để tìm thấy những món gỏi ngon, có nhiều dinh dưỡng như: gỏi tai heo, gỏi ngó sen tôm thịt, gỏi hủ củ dừa, gỏi bò… Trong đó, món gỏi vịt ở Sài Gòn được xem là ngon, đậm đà, hợp khẩu vị nhiều người và được bày bán phổ biến và trông thật đẹp mắt và là một trong những món ăn ưa chuộng của người dân nơi đây.

    Nguyên liệu chế biến món gỏi vịt cũng đa dạng như bắp cải trắng, hoa chuối, hành sim, đậu phộng, rau răm… Thịt vịt không những ngon mà còn cung cấp nhiều chất protein cho cơ thể nên món này được rất nhiều người ưa thích.

    Bắp cải trắng và hoa chuối được bào mỏng, giúp bạn dễ dàng cảm nhận độ giòn của bắp cải và man mác vị chua của những lát đu đủ ngâm giấm ngay khi vừa bỏ vào miệng. Thịt vịt phải làm sao cho có độ chín vừa tới để dai vừa đủ, da vừa và giòn, đặc biệt loại vịt nhiều thịt không một chút mỡ sẽ giúp cho thực khách có cảm giác ngon miệng và không ngán.

    Chị Nga, chủ một quán gỏi vịt, chia sẻ: "Để làm được một đĩa gỏi vịt ngon, ngoài việc người đầu bếp phải biết cách lựa chọn thịt vịt, biết pha chế gia vị để trộn gỏi, nước chấm cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng để tao nên món gỏi vịt thơm ngon đậm đà". Chính vì vậy, để tăng thêm vị ngon của món gỏi vịt, nước chấm được các chủ quán pha chế cùng với gừng băm nhuyễn giúp tăng thêm vị thơm cho món gỏi vịt và rất vừa miệng.

    Tùy từng nơi mà có những đĩa gỏi vịt với nguyên liệu và cách bày chế khác kèm theo như: gỏi vịt hoa chuối, gỏi vịt bắp cải trắng… Ở Sài Gòn có rất nhiều nơi bán gỏi vịt nhưng để thưởng thức được một đĩa gỏi ngon, đậm đà đúng nghĩa của gỏi vịt thì thực khách nên tìm đến quán trên đường Xuân Hồng, Tô Hiến Thành, Thanh Đa, Trường Chinh, Lạc Long Quân, Nguyễn Thái Sơn…

    Một điều đặc biệt là gỏi vịt thịt nhiều ít mỡ, miếng thịt dày cụm, da giòn sẽ khiến thực khách khi ăn không thấy ngán. Gỏi được bóp với rất nhiều gia vị tạo nên đặc trưng riêng cho từng quán, kết hợp với nước chấm ăn rất vừa miệng. Đĩa gỏi đầy thịt, nhưng giá cả lại phải chăng và phù hợp với túi tiền nhiều người.

    Ngoài gỏi vịt, một số quán thường có thêm các món như miếng, bún, cháo… với vị nước lèo đậm đà thơm phức.

    Hà Lâm


    Nhắn tin cho tác giả
    Hà Xuân @ 10:21 11/11/2011
    Số lượt xem: 478
    Số lượt thích: 0 người
    Avatar
    Ngon miệng với gỏi vịt Sài Gòn
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE