Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Ngon - lạ đậu bắp muối chua

    Là một món ngon từ vùng Trung Đông, đậu bắp muối chua rất dễ làm và có thể được giữ trong tủ lạnh tới 1 tháng mà vẫn giữ được độ giòn ngon và hương vị tuyệt vời của nó.

    Nguyên liệu:

    - 450g đậu bắp non

    - 2 nhánh tỏi

    - 1 quả cà chua nhỏ

    - 1/2 thìa cà phê tiêu nguyên hạt

    - 2 thìa cà phê muối tinh

    - 240ml nước

    - 240ml dấm

    - 1 hũ đựng bằng thủy tinh.

    Bước 1:

    Hũ thủy tinh rửa sạch, tráng qua nước sôi, để cho khô.

    Đậu bắp rửa sạch, để ráo rồi cắt bỏ phần núm trên đầu đậu bắp.

    Bước 2:  
    Xếp cà chua xuống đáy lọ, thêm tỏi, hạt tiêu rồi cuối cùng xếp đậu bắp vào kín lọ. Ngoài cà chua bạn có thể thêm ớt cay hoặc ớt Đà Lạt vào lọ để thêm hương vị và màu sắc cho món đậu bắp muối chua này

    Bước 3:

    Cho dấm, đường,  muối và nước vào nồi đun sôi, khuấy cho tan hết đường. Sau khi đun để nguội bớt khoảng 10 - 15 phút thì rót vào lọ đựng đậu bắp.

    Bước 4:

    Vỗ vỗ quanh thành lọ cho các bọt khí thừa nổi hết lên rồi đậy nắp, để nguội hoàn toàn sau đó mới cất đậu bắp vào ngăn mát tủ lạnh; để khoảng 10 ngày thì bạn lấy ra, mở nắp khoảng 1 tiếng cho bay hết  khí gas đi là dùng được.

    Đậu bắp là một trong những loại rau củ được ưa chuộng nhất ở vùng Trung Đông, và món đậu bắp muối chua là một trong những món không thể thiếu trong bữa ăn của họ - giống như dưa góp, dưa muối trong mâm cơm của người Việt vậy. Cách làm cũng tương tự, tuy nhiên do được cất trong tủ lạnh nên món này có thể để được đến 1 tháng mà vẫn giữ được độ giòn, mát khi thưởng thức.

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Diễm My @ 10:03 25/08/2011
    Số lượt xem: 309
    Số lượt thích: 0 người
    Avatar

    Ngon - lạ đậu bắp muối chua

    Avatar
    5 khách và 1 thành viên
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE