Hân hạnh đón tiếp

3 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > sức khỏe >

  Ngồi thẳng không tốt cho lưng


  Cập nhật ngày: 01/07/2010 14:13:00
   

      Ngồi thẳng không phải là tư thế ngồi tốt nhất đối với dân công sở, một nghiên cứu chỉ rõ.

      Các nhà nghiên cứu Scốt-len và Canada đã dùng máy chụp cộng hưởng từ (MRI) để chỉ ra những vị trí không tốt cho lưng. Theo đó, vị trí tốt nhất là ngồi ngả ra sau, khoảng 135o.
   
  Các tư thế ngồi đúng và không đúng.

      Các chuyên gia thuộc Hiệp hội Chữa bệnh bằng phương pháp nắn xương khớp Anh cho biết có khoảng 32% dân số nước này dành hơn 10 tiếng cho việc ngồi. Một nửa trong số này không bao giờ rời ghế, thậm chí là cả trong bữa trưa. 2/3 những người này cũng thường ngồi tại nhà sau khi trở về từ công sở.

      22 tình nguyện viên không có bệnh ở lưng đã được chụp MRI ở nhiều tư thế đứng ngồi khác nhau. Loại máy chụp này khác hẳn các máy chụp truyền thống vốn chỉ có thể chụp ở tư thế nằm thẳng.

      Trong nghiên cứu, các tình nguyện viên được ngồi ở 3 tư thế khác nhau: một làvị trí đổ về phía trước (cơ thể hướng về phía bàn hoặc màn hình); 2 là vị trí ngồi vuông góc và 3 là vị trí “thư giãn” với phần lưng ngả ra sau 135o trong khi chân vuông góc với sàn nhà. 

      Các nhà nghiên cứu đã đo đĩa đệm cột sống và cột sống và sự di chuyển của chúng ở các vị trí khác nhau. Đĩa đệm dịch chuyển khi cân nặng dồn vào cột sống, khiến đĩa đệm có nguy cơ bị trượt khỏi vị trí. 

      Sự dịch chuyển của đĩa đệm được chỉ rõ là áp lực nhất khi ngồi vuông góc và ít áp lực nhất khi ngồi ở 135o, sự căng thẳng đặt lên đĩa đệm và các cơ và dây chằng liên quan cũng ít nhất khi ngồi ở tư thế “thư giãn” như vậy. Vị trí “buông thõng” người sẽ làm giảm chiều dài của đĩa đệm nhất, giúp giảm thấp nhất sự hao mòn do ma sát giữa các đốt sống.

      “Ngồi ở vị trí thư giãn sẽ giúp giảm thiểu các bệnh mãn tính, đau nhức và cong vẹo cột sống”, BS Waseem Bashir, ĐH Alberta, Canada, trưởng nhóm nghiên cứu, nhấn mạnh.
   
  Theo BBC/DT

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 15:35 01/07/2010
  Số lượt xem: 222
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE