Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > truyện ngắn >

  Nghệ thuật......yêu chồng!

  Nghệ thuật... yêu chồng!

   

   

   

   

   

   

   

   

   - Hôn nhân với trách nhiệm gia đình theo thời gian sẽ dần lấy đi tình yêu nồng cháy, nhường chỗ cho nghĩa vợ chồng. Có thể khơi lại những đam mê một thuở, để chồng hiểu rằng vợ yêu chồng biết bao.....


  Luôn mỉm cười

  Hy sinh niềm vui của bản thân để chăm sóc con cái, gia đình, để chồng yên tâm phát triển sự nghiệp, người phụ nữ sẽ được tiếng là đảm đang, yêu chồng thương con. Nhưng ngày tháng dần trôi, tình nồng phai nhạt, có thể chồng sẽ không cảm nhận được vợ còn yêu mình, những ân cần, chu đáo kia đã trở thành “nghĩa vụ”?
   
  Việc nội trợ chắc chắn chiếm của vợ nhiều thời gian và sức lực, mệt mỏi là lẽ đương nhiên, điều đó khiến ai cũng dễ bẳn gắt. Vậy là nồi canh ngọt, bát cơm dẻo bỗng chốc biến thành “rơm khô” khiến chồng nhai trệu trạo, nuốt hoài không trôi vì “bản mặt” như “khỉ ăn ớt” kèm theo những cái lườm nguýt của vợ khi không vừa ý.

  Đừng để những ấm ức, mệt mỏi đầu độc bầu không khí gia đình. Mỉm cười và “hôm nay em nấu canh cua rau đay, món mà anh thích đó”; “mẹ chiên trứng với thịt xay theo đúng khẩu vị của con nè”; “món xào em lỡ cho nhiều bột nêm, hơi mặn chút xíu, anh và con ráng “chiến đấu” nha”… sẽ khiến chồng con cảm nhận thật rõ ràng tình yêu của vợ.

  Nói “em yêu anh” mỗi ngày

  Đã bao giờ vợ nói yêu chồng chưa nhỉ? Thời chưa “cột nhau” bằng “sợi tơ hồng” thì đâu nói làm gì, còn từ khi “chung giường chung chiếu”, hình như vợ chỉ hôn hít và “mẹ yêu con”, chứ chồng thèm lắm mà chẳng thấy vợ “niệm tình”.

  Đừng nói đàn ông yêu bằng mắt, chồng cũng thích nghe những lời “có cánh” từ đôi môi vợ hiền. Thủ thỉ những lúc riêng tư, lúc chồng làm được điều gì đó cho vợ con, hay cả khi chồng đang muốn “gây chiến”, “em yêu anh” sẽ là giọt mật ngọt ngào khiến tình yêu vợ chồng giữ được những say mê như thuở nào.

  Nghệ thuật... yêu chồng!, Bạn trẻ - Cuộc sống, yêu chồng, em yêu anh, mỉm cười, gia đình

  Câu nói “em yêu anh” sẽ là giọt mật ngọt ngào khiến tình yêu vợ chồng giữ được những say mê như thuở nào... (Ảnh minh họa)

  Tự hào về chồng

  “Sao chồng chị giỏi thế, chuyện gì cũng biết, chẳng bù cho chồng tôi”; “Người ta có phước nhờ chồng, mình chỉ mong ổng đừng gây chuyện gì”; “Anh nhìn người ta mà học hỏi kìa”… So sánh và chì chiết – thói quen xấu của đa số phụ nữ chắc chắn đang “giết” dần niềm kiêu hãnh đàn ông của chồng và tình yêu theo đó mà “đội nón ra đi” lúc nào không biết.

  Hãy cho chồng biết vợ luôn ghi nhận những việc chồng làm, dù là rất nhỏ. Khuyến khích chồng hãy làm hết khả năng của mình chứ không phải cố sức cho bằng anh bằng em. Hãnh diện và tự hào khi chồng đạt được những thành công trong công việc, dù điều đó chỉ đơn giản là hòan thành chuyện sếp giao, hay khi chồng sửa được chiếc xe đạp bị con trai làm hư; thay cho vợ cái vòi nước trong bếp… để chồng cảm nhận sự ấm áp trong ánh mắt vợ nhìn mình, và biết vợ cần mình biết bao.

  Cho chồng một khoảng trời riêng

  Đàn ông như những chú ngựa bất kham, không nên kìm cương quá chặt. Nghĩ rằng có thể “bế quan tỏa cảng” là điều không tưởng, chỉ khiến mọi việc tồi tệ hơn khi chồng phải kiếm cớ gian dối. Dẫu yêu thương gia đình và sống đầy trách nhiệm, chồng luôn cần có một thế giới với những điều chỉ có đàn ông mới hiểu được.

  Tôn trọng thế giới riêng của chồng theo cách “có kiểm soát tế nhị” để chồng biết vợ rất hiểu và yêu mình. “Nới lỏng dây cương” để chồng “dễ thở”, kiềm chế bản thân và hiểu đâu là giới hạn cần thiết, bạn sẽ là người vợ không ai có thể thay thế trong mắt chồng.

  Tôn trọng gia đình, bạn bè chồng

  Lấy chồng, vợ “lấy” luôn cả các mối quan hệ họ hàng, bè bạn của chồng. May mắn (có người gọi là “diễm phúc”) khi vợ luôn biết quan tâm đến cha mẹ, họ hàng phía chồng. Dẫu sự quan tâm ấy đôi khi chỉ nghiêng về khía cạnh tình cảm, tinh thần chứ không nhất thiết là vật chất, cũng khiến chồng được tiếng thơm.

  Đàn ông vốn hay sĩ diện trước mặt “quân mình”, nếu vợ tỏ ra khó chịu, nói năng nhấm nhẳng, thái độ thô lỗ thì chẳng khác “bôi tro trát trấu” vào mặt chồng. Cởi mở, lịch thiệp, quý mến bạn bè của chồng là vợ đã khiến chồng “nở mày nở mặt”, vợ còn là “nhà ngọai giao” đắc lực cho chồng, chẳng thế mà có câu “sang vì vợ”!

  Có biết bao điều để vợ bày tỏ tình yêu với chồng. Hãy đón nhận và đáp lại chồng nhé!


  Nhắn tin cho tác giả
  Cao Minh Mẫn @ 11:21 11/01/2010
  Số lượt xem: 304
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Mỉm cườiChào Diễm My ! 
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE