Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > sức khỏe >

  Nghệ giúp phục hồi sau đột quỵ

  Đột quỵ là hội chứng của bệnh tim mạch, thường dẫn đến tử vong, nếu không cũng liệt nửa người, rất khó hồi phục. Các nhà nghiên cứu Mỹ đã bào chế ra một loại thuốc từ tinh chất của nghệ, giúp các bệnh nhân có thể phục hồi chức năng vận động sau đột quỵ.


  Tinh chất từ củ nghệ giúp chế ra loại thuốc chữa đột quỵ. Ảnh: WordPress.
  Tinh chất từ củ nghệ giúp chế ra loại thuốc chữa đột quỵ. Ảnh: WordPress.

  Trang Hot-info đưa tin, các chuyên gia thuộc Trung tâm y tế Sedars-Sinai” (Thành phố Ló Angeles, California, Mỹ) đã bào chế một loại thuốc từ củ nghệ giúp cơ thể loại trừ những tổn hại trên não, kết quả của một lần đột quỵ.

  Thuốc mới được ký hiệu CNB-001, đã thử nghiệm trên thỏ và hiện các nhà nghiên cứu đã có kế hoạch tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên người.

  Trong quá trình điều chế thuốc, người ta dùng tinh chất có màu vàng của nghệ (tên hoá học là curcumin), có trong rễ và của của cây nghệ Curcuma longa. Thuốc tác động vào nơron thần kinh. Điều trị bằng  thuốc này sẽ giảm những khuyết tật về cử động sau khi đột quỵ.

  Nghệ được Đông y từ lâu đã coi là một vị thuốc. Các nghiên cứu khoa học trong phòng thí nghiệm đã chứng minh nghệ có các tác dụng lên não, tim, khớp...

  Cần nhắc lại rằng, do đột quỵ nên sự lưu thông của máu cung cấp oxy cho não bị ngừng tạm thời, một số các mô não bị chết, khiến một số chức năng của cơ thể bị phá huỷ, đặt biệt ở trung khu chỉ huy sự vận động và ngôn ngữ. Người bị đột quỵ thường bị liệt, nói ngọng, khó nghe.


  Nhắn tin cho tác giả
  Hà Mai Thảo @ 03:15 02/04/2011
  Số lượt xem: 339
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE