Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > góc tâm sự >

  Nghề giáo


   

  Nhà mình có bốn thì ba người đều là giáo viên nên mỗi năm cứ đến ngày 20/11, không khí trong gia đình lại rộn ràng.

  Đó là lúc con cảm nhận được niềm vui bình dị nhưng rất đỗi lớn lao của những người làm nghề giáo.

   

  - 20/11 năm nay, mẹ được gặp nhiều đồng nghiệp, nhiều học trò cũ hơn mọi năm, có cả những học trò do mẹ chủ nhiệm từ hồi mẹ mới ra trường. Tham dự ngày hội trường xong cô trò chụp bao nhiêu là ảnh lưu niệm rồi ngồi ôn lại chuyện cũ. Bao năm rồi mới có dịp gặp lại đồng nghiệp, gặp lại học trò cũ vui lắm con ạ.

  - Bố và chị con có nhà không mẹ?

  - À, bố diện quần áo đẹp đi rồi, mấy người học trò cũ của bố đánh xe hơi về tận nhà đón bố đi ăn. Trông bố xúng xính như trẻ con ấy. Chị con có nhà nhưng chị đang bận tiếp học trò. Cô trò đang rôm rả lắm, để mẹ chuyển lời cho nhé.

  Con có thể hình dung ra được niềm vui của mẹ, của gia đình mình qua cuộc trò chuyện với mẹ qua điện thoại. Nhà mình có bốn người thì ba người đều là giáo viên nên mỗi năm cứ đến ngày 20/11, không khí trong gia đình lại rộn ràng. Đó là lúc con cảm nhận được niềm vui bình dị nhưng rất đỗi lớn lao của những người làm nghề giáo.

  Đã có lúc con thấy mặc cảm với bạn bè vì nhà mình nghèo, phải ở nhà tập thể, hai chị em phải dùng chung một phòng, ngoài quần áo đồng phục, chị em con mỗi người chỉ có thêm vài ba bộ quần áo đơn giản. Đồng lương giáo viên của bố mẹ không đủ để cho chúng con những chuyến đi chơi xa vào những dịp nghỉ hè.

  Khi thấy chị nộp hồ sơ thi vào Đại học sư phạm, bố mẹ rất vui, chị cũng rất háo hức. Con không dám phản đối nhưng cứ lăn tăn: Bây giờ có bao nhiêu ngành nghề thu nhập cao, sao chị lại chọn nghề giáo viên? Tại sao cuộc sống chật vật của bố mẹ không khiến chị nghĩ sẽ chọn cho mình một con đường khác để lập nghiệp?Nếu là con, con sẽ khác!

  Rồi cái ngày con được tự quyết định tương lai cho cuộc đời mình cũng đến. Tất nhiên, không có bất kỳ một tên Trường Sư phạm trong ý định chọn trường thi của con. Khi con thông báo sẽ nộp hồ sơ thi vào Học viện Tài chính-Ngân hàng, con đoán là không đúng ý của bố mẹ vì bố mẹ vẫn thích chị em con nối nghiệp mình. Nhưng bố mẹ không phản đối mà chỉ hỏi con rằng: Con đã nghĩ kỹ chưa? Nếu con đã suy nghĩ kỹ thì bố mẹ ủng hộ quyết định của con.

  Con hạnh phúc vì quyết định của mình được tôn trọng và càng hạnh phúc hơn khi trong gia đình có những “nhà giáo” rất hiểu con mình.

  Sống xa gia đình, con va vấp nhiều hơn nhưng đó cũng là khi con nhận ra những giá trị đích thực của cuộc sống. Mỗi lần được trở về nhà, vẫn ngôi nhà đơn sơ, vật dụng trong gia đình không mấy thay đổi dù năm tháng đi qua nhưng ở đó có sự hiện hữu của niềm vui và sự bền vững của những giá trị đích thực đã giúp con hiểu ra vì sao cả bố, mẹ và chị con đều chọn nghề giáo và tự hào về cái nghề của mình. Và niềm tự hào đó vẫn ngày ngày lan tỏa trong trái tim con.

  Vậy nên, khi làm hồ sơ xin việc, con đã nắn nót, cẩn trọng ghi vào lý lịch nơi đề dòng nghề nghiệp của bố, nghề nghiệp của mẹ hai từ: GIÁO VIÊN.

   

   

  Bùi Thu Hoàn


  Nhắn tin cho tác giả
  Hồ Mai Bảo Thy @ 06:33 21/11/2010
  Số lượt xem: 309
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE