Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > giải khát >

    Ngày mới năng động với cà phê sữa đá


    Cập nhật: 14/9/2009 | 2:59:47 PM
    Buổi sáng nhẹ nhàng với những giọt cà phê nhỏ từ từ trong ly, bạn có thể chuẩn bị cho mình cốc cà phê sữa nguyên chất như vậy để tinh thần tỉnh táo bắt đầu tuần làm việc mới.
     

    Nguyên liệu:

    Phin cà phê

    Sữa đặc có đường

    Cà phê xay

    Cách làm:

    Lựa chọn loại cà phê phù hợp với bạn, có thể hỏi những người bạn của mình về loại cà phê phù hợp với mình. Một lời khuyên đến bạn là: Nếu bạn là nữ hãy chọn cà phê có tỷ lệ Arabica cao vì một điều chắc chắn rằng, với loại này khi pha bạn sẽ có một loại cà phê thơm với nồng độ cafein vừa phải (<1). Nếu bạn là nam và thường xuyên dùng cà phê, bạn nên chọn cà phê có tỷ lệ robusta cao hơn vì với tỷ lệ này sẽ tạo ra một loại cà phê có vị đắng và rất phê (Độ cafein>1.5). (Điều này không đúng với các bạn nữ sành cà phê và bạn nam không thường xuyên uống cà phê).
     

     

    Phin phải thật sạch. Tráng phin bằng nước nóng rồi để khô. Bạn nên dùng phin bằng inox thay vì bằng nhôm, vì ly hoặc phin bằng nhôm sẽ làm bạn có cảm giác cà phê bị đắng hơn.

     
    Cho sữa đặc vào ly.

     
    Lấy 2 đến 3 thìa cà phê để đảm bảo độ đặc, cho cà phê vào phin, lắc nhẹ để mặt trên của cà phê phẳng.
     
     
    Lắp phần lọc chèn cà phê vào, vặn thật chặt, bạn có thể dùng chuôi thìa hoặc mũi dao để vặn

    Trong lúc chờ nước sôi, bạn cho 1 thìa nước thường vào phin đủ để làm ẩm cà phê. Làm như vậy cà phê sẽ nở ra và quá trình nhỏ giọt lúc cho nước sôi sẽ chậm hơn, cà phê sẽ đặc hơn.

     
    Nước thật sôi, rót vào phin ngay. Bạn rót từ từ.
     

    Nếu thấy cà phê nhỏ quá nhanh bạn nên vặn chặt nắp phin hơn nữa.

     
    Chỉ khoảng 1-2 giọt 1 lần nhỏ là vừa
     
     
    Đậy nắp lên.
     
     
    Bạn có thể ngồi chờ, đọc báo buổi sáng hay xem tin tức đầu ngày; hoặc tranh thủ nướng bánh mỳ, rán trứng, chuẩn bị những đồ ăn nhẹ kèm theo trong lúc chờ cà phê.

     

    Khi phin cà phê đã “hoàn thành nhiệm vụ”, bạn bỏ phần lọc sang một bên, ngửa nắp lên để phin lên trên. 

    Lúc này bạn đã có một ly cà phê nguyên chất thơm phức. Dùng thìa ngoáy đều lên.

     

    Thưởng thức nóng

     

    Hoặc lạnh với nhiều đá.

     

    Không giống như pha cà phê bằng máy, cà phê phin giấy hay uống cà phê hòa tan, thứ cà phê tích từng giọt này tinh tế hơn, nguyên chất, cho hương vị đậm đà hơn.

     

    Bạn nên dùng cà phê ngay sau khi đã lọc xong, tránh để lâu, không nên để quá 3 giờ.
     
    Một ly cà phê ngon không mất thời gian như bạn tưởng, chỉ từ 5 - 10 phút là bạn đã có được thứ đồ uống tuyệt vời cho tinh thần sảng khoái

     
     Chúc các bạn vui vẻ!
    Theo Afamily

    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Diễm My @ 18:25 19/09/2009
    Số lượt xem: 223
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE