Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > sức khỏe >

  Ngăn ngừa gãy xương đối với phụ nữ mãn kinh

       
       
   

      Ở phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ trên 50 tuổi thì loãng xương là một trong các căn bệnh nguy hiểm cần được quan tâm hàng đầu. Lúc này, sự suy giảm hormon sinh dục estrogen khiến quá trình sinh – hủy xương tự nhiên mất cân bằng. Khi quá trình mất xương diễn ra nhanh hơn quá trình sinh xương thì khối lượng và chất lượng xương sẽ giảm dần làm gia tăng nguy cơ loãng xương.


  Một trường hợp gãy tay do loãng xương

  Nếu không được điều trị tích cực (bằng cả biện pháp dùng thuốc và không dùng thuốc) để tăng cường sức mạnh của xương, biến chứng gãy xương sẽ là nguy cơ tiềm ẩn gây thương tật vĩnh viễn hoặc tử vong cho bệnh nhân.

  Điều trị bằng thuốc ức chế hủy xương

  Mục tiêu của điều trị loãng xương là tăng mật độ xương, giảm nguy cơ gãy xương cũng như giảm nguy cơ tử vong sau gãy xương. Tùy theo từng mức độ loãng xương, cơ địa và khả năng đáp ứng điều trị mà bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phác đồ điều trị thích hợp. Hiện nay, việc điều trị loãng xương cơ bản vẫn là kết hợp thuốc ức chế hủy xương và thuốc tăng tạo xương.

  Những tiến bộ của y học 20 năm qua trong lĩnh vực này đã cho ra đời hàng loạt thuốc có hiệu quả giảm nguy cơ gãy xương, có thể chia thành 2 nhóm chính: nhóm ức chế tế bào hủy xương bisphosphonate (như alendronate, risedronate, zoledronic acid), SERM (reloxfene), calcitonin… và nhóm kích thích tế bào tạo xương (như strontium reaclate, teriparatide). Tất cả đều cho hiệu quả giảm nguy cơ gãy xương từ 30% – 50%.


  Vật lý trị liệu cũng giúp cải thiện hình dạng cột sống và duy trì sức mạnh của xương 


  Bên cạnh thuốc chống hủy xương, bệnh nhân còn phải uống thêm viên calci bổ sung + vitamin D để cung cấp “nguyên liệu” cho việc tạo xương mới, kích thích hoạt động của tế bào sinh xương.

  Giảm nguy cơ tử vong sau gãy xương lên 28%

  Trong số các sản phẩm điều trị loãng xương, hiện trên thị trường zoledronic acid 5mg cũng đang được biết đến là có khả năng giảm nguy cơ tử vong ở bệnh nhân sau gãy xương.

  Bên cạnh đó, kết quả công trình nghiên cứu về sử dụng Bisphosphonate dạng tiêm truyền tĩnh mạch trong việc ngăn ngừa gãy xương ở phụ nữ sau mãn kinh với sự tham gia của 7.765 phụ nữ được công bố trên tạp chí Y học New England cho thấy: so với nhóm sử dụng giả dược, nhóm sử dụng zoledronic acid 5mg có nguy cơ gãy xương thấp hơn 41% cho xương hông và 70% cho xương sống.

  Ngoài ra, zoledronic acid 5mg còn cho kết quả giảm nguy cơ tử vong sau gãy xương ở bệnh nhân loãng xương lên 28%. Đối với phụ nữ bị loãng xương sau mãn kinh, sản phẩm này có thể giúp giảm nguy cơ gãy xương, duy trì ổn định hệ xương trong 3 năm ở tất cả các vị trí quan trọng.

  Một thuận tiện khác của thuốc ức chế hủy xương zoledronic acid 5mg khiến nó được đánh giá cao chính là do thuốc được bào chế dạng dung dịch truyền tĩnh mạch, có tính khả dụng cao. Do đó, bệnh nhân chỉ cần truyền mỗi năm một lần trong 15 phút, thuốc sẽ có hiệu quả bảo vệ suốt 12 tháng.

  Theo TS. BS Nguyễn Văn Thái, trưởng khoa chi trên BV Chấn thương chỉnh hình, do hạn chế khả năng kích ứng đường tiêu hóa (tác dụng phụ đặc trưng của các loại thuốc bisphosphonate dạng viên uống) và hiệu quả kéo dài suốt năm mà zoledronic acid 5mg đang là lựa chọn thích hợp bệnh nhân không thích hoặc không thể dùng thuốc viên kéo dài.

   

   
    L.A (thep VNnet

  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Công Thanh @ 09:07 14/06/2010
  Số lượt xem: 231
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE