Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > góc tâm sự >

  Nên trồng cây gì ở trong nhà để tốt cho sức khỏe mọi thành viên gia đình?

   MỘT SỐ Ý KIẾN ĐÓNG GÓP:

  1.

  Tùy từng vị trí cụ thể trong nhà và địa thế căn nhà mà bạn nên chọn loại cây trồng cho phù hợp, ví dụ:

  -Đối với phòng ngủ thí tốt hơn hết không nên trồng cây, vì thường có sâu và ban đêm sẽ thảy Co2 (cây lá kim có ưu thế hơn nhưng lại thích nắng nên cũng không thích hợp).
  -Các phòng còn lại bạn phải tùy thuộc vào hướng nắng, gió tốt và gió độc cũng như yếu tố thẩm mỹ để chọn lựa. Với những cây có tán rợp, thân mãnh sẽ tốt cho các vị trí nắng nhiều và có gió tốt (như cao kiểng, bàng ...).Với những cây lá thấp, rậm thì sẽ rất tốt cho những vị trí có gió độc , gió lùa (như chuối kiểng, tùng, trúc...).
  Chúc bạn có được 1 mái ấm hạnh phúc!

  2.

  Nên trồng cây phát tài vì nghe tên nó mọi người trong gia đình đều ...thích ! Tuy nó không phải là giống cây sang trọng nhưng dễ trồng ,dễ sống trong môi trường thiếu ánh sáng .Chỉ cần 3 khúc phát tài cao thấp khác nhau cũng đủ tượng trưng cho thiên , địa , nhân và nó cứ phát triển từ tháng này qua tháng khác . Bạn nên trang trí cây cảnh trong phòng khách vì nơi đó sáng sủa hơn các phòng khác , cây sẽ xanh tốt hơn . Ngũ gia bì ,sanh ,si ,trầu bà ...cũng chịu mát nhưng nếu thiếu nắng sáng nó dễ bị rụng lá ,cây sẽ trơ trụi .

  3.

  Trồng và vun bón cho thật nhiều cây SJC 9999.
  Trong nhà bạn mà có nhiều cây này thì an tâm công tác.

  4.

  Cây Ngũ gia bì có tính chất hóa giải các chất độc vô tình đi lạc vào nhà, gốc của nó đẹp nữa. Trồng trong chậu kiểng lại rất bền, dễ chăm sóc.
  Bạn biết loại cây đó chưa?

  5.

  ở VN có nhiều loại rất phổ biến như cây Đinh lăng và Đinh Hương cũng thuộc họ NGB và có tất cả 7 loại ở VN trong đó có loại có giá trị dinh dưỡng và dùng để làm thuốc bổ và làm rau xanh rất tốt là loại đinh lăng , đinh hương lá nhiễn... Còn cây NGB mà bạn Lê Chu đề cập là cây hiện nay được các Nhà hàng khách sạn nhất là ở Đà Lạt Nha Trang trồng rất nhiều, các bệnh viện ở TP HCM, và trong nhà dân hiện nay cũng trồng rất nhiều... vừa dễ trồng, dễ chăm sóc mà tính năng của nó rất tốt cho sức khỏe con người, Cây Ngũ gia bì được các dân tộc thiểu số Tây nguyên dùng làm thuốc trị rất nhiều bệnh trong đó có đặt tính là suốt đời cây, ngay cả về đêm không có nhã khí CO2 mà chỉ nhã Oxy, dân gian hiện nay còn gọi là cây đuổi ruồi, muỗi... gì trồng gần nhà hoặc trong chậu ở phòng khách mái hiên ... cây tiết ra chất gây dị ứng với côn trùng... có loại ngũ gia bì được gọi là cây Chân chim vì lá cây có hình năm sáu lá giống bàn chân chim khi đi để dấu chân trên cát, sình ..
  Cây rất dể trồng bạn chỉ cần chặt khúc cây trưởng thành hoặc tước các chồi con găm vào đất sốp hoặc vào chậu đất là cây sống được, NGB có rể phụ ... dể thích ứng với hoàn cảnh sống dù ở cao nguyên nắng chói hay trồng trong phòng họp, phòng ngủ hay phòng khách cây cũng sống được...
  Như câu hỏi của bạn theo tôi bạn nên tìm xin NGB về nhà trồng có thể sưu tầm thêm 7 loại đinh lăng vừa làm cây cảnh, làm rau sống, vừa có môi trường tốt cho cả gia đình nếu cần có thể ngâm làm rượu bổ dưỡng mà thành phần không thua kém gì với nhân sâm Hàn Quốc...
  Chúc bạn thành công.

  6.

  Trong nhà nên trồng cây trúc Nhâṭ, hình dáng đẹp, dể săn sóc, và đặc biệt nhất là nhả oxy 24/24 (không tin bạn thử hỏi kỹ sư nông nghiệp).
  Nên trồng ở ban công, hành lang, chiếu nghĩ cầu thang, khu vực sinh hoạt chung.
  Tại các nhà trẻ, mẫu giáo mà ban giám hiệu biết tính chấ́t của cây nầy thì thấy trồng rất nhiều để tốt cho sức khõe các bé.

  7.

  1. Cây xương rồng bà ,vì loại này nhả ôxy chứ không nhả co2;
  2. Cây tùng, vì loại này hút hơi độc rất tốt.

  HIHI GIỜ TỚI PHIÊN BẠN QUYẾT ĐỊNH NÊN TRỒNG CÂY GÌ?

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 07:01 04/10/2009
  Số lượt xem: 260
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE