Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > sức khỏe >

  Năm biện pháp giúp đẩy lùi ung thư

  Có một lối sống khỏe mạnh có thể giúp bạn giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư. Những lời gợi ý nên làm gì và tránh xa những gì sau đây của các chuyên gia Mỹ được trang tin msn.com dẫn lại có thể giúp bạn ngăn chặn căn bệnh hiểm nghèo này.

  1. Dùng bình lọc nước uống

  Bằng cách này, bạn có thể giảm đáng kể nguy cơ tiếp xúc với những hóa chất sinh ung thư và những chất phá vỡ hormone trong cơ thể.

  Ngoài ra, theo các chuyên gia, bạn nên đựng nước uống hoặc nước dùng để nấu ăn trong những bình chứa bằng thép không gỉ hoặc bằng thủy tinh để tránh phải nhiễm độc hóa chất có hại như BPA, vốn có thể xuất hiện trong các bình bằng nhựa.

  2. Ăn nhiều rau xanh đậm

  Bạn nên chọn những loại rau xanh đậm như cải bó xôi trong chế độ ăn uống hằng ngày của mình. Chất diệp lục vốn đem lại màu xanh đậm cho rau củ lại chứa nhiều ma-giê, chất có tác dụng giảm nguy cơ ung thư ruột ở phụ nữ. Chỉ cần dùng nửa chén cải bó xôi luộc có thể giúp cung cấp 75 mg chất ma-giê, đáp ứng 20% nhu cầu chất này cho cơ thể bạn mỗi ngày.

   

   

  Ăn nhiều rau xanh đậm giúp ngừa ung thư - Ảnh: AFP

  3. Ướp thịt trước khi nướng

  Thịt đã chế biến hoặc bị nướng cháy đen có thể chứa các chất gây ung thư, vốn hình thành khi thịt được nướng ở nhiệt độ cao hoặc được nướng bằng than. “Lời khuyên giảm dùng thịt nướng thật sự có bằng chứng khoa học đằng sau đó”, Tiến sĩ Cheryl Lyn Walker, giáo sư chuyên nghiên cứu về chất sinh ung thư thuộc Đại học Texas (Mỹ), nói.

  Nếu bạn thật sự muốn nướng thịt thì nên ướp thịt bằng các loại gia vị ít nhất một giờ trước khi nướng. Các loại gia vị này giàu chất chống ô-xy hóa giúp giảm tới 87% các chất sinh ung thư, theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học bang Kansas (Mỹ).

  4. Bổ sung caffeine mỗi ngày

  Tin vui cho những ai nghiện cà phê. Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh công bố trong năm nay, những ai uống ít nhất 5 tách cà phê mỗi ngày có thể giảm 40% nguy cơ bị ung thư não.

  Ngoài ra, thói quen uống 5 tách cà phê mỗi ngày này còn giúp giảm nguy cơ ung thư họng và ung thư miệng. Cũng theo các nhà khoa học, cà phê chứa nhiều chất chống ung thư hơn trà.

  5. Uống nhiều nước

  Uống nhiều nước có thể giảm nguy cơ bị ung thư bàng quang khi có tác dụng làm loãng sự tập trung của các chất gây ung thư trong nước tiểu, đồng thời giúp tống khứ các chất độc hại này nhanh hơn. Theo Hiệp hội ung thư Mỹ, mọi người nên uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày.

   Huỳnh Thiềm


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 22:29 03/09/2010
  Số lượt xem: 175
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE