Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > Làm đẹp >

  Muốn giảm cân, hãy từ bỏ ăn kiêng

  Muốn giảm cân, hãy từ bỏ ăn kiêng

   

  Cập nhật: 3/8/2009 | 1:56:00 PM
  Mục tiêu của ăn kiêng có thể là để mặc vừa 1 chiếc váy yêu thích, cảm thấy được chấp nhận, tăng thêm sự tự tin, thay đổi thói quen ăn uống thiếu lành mạnh, đặc biệt là cảm giác tự kiểm soát… Nhưng hiếm khi chế độ ăn vận hành như mong muốn

  Tại sao nên ngừng thiết lập chế độ ăn kiêng?

  Tất cả các chế độ ăn đều có chu trình của nó. Chúng được bắt đầu với sự tước đoạt và sự tin tưởng vào kết quả sẽ đạt được trong tương lai.

  Thường thì niềm tin đó không đủ mạnh. Đây chính là kết quả của những người mới bắt đầu chế độ ăn mới. Cảm giác thất bại mạnh mẽ hơn và sự tự tin vào bản thân ngày càng giảm sút, kéo theo đó là quay trở lại với chế độ ăn cũ, thậm chí ăn nhiều hơn.

  Hầu hết các chế độ ăn đều không bao gồm luyện tập. Sự chuyển hóa bị giảm sút. Chỉ có duy nhất mối bận tâm là thực phẩm và cân nặng. Chẳng có bất kỳ hoạt động thể lực nào chuẩn bị cho quá trình làm “ốm” cơ thể. Chế độ ăn thường không thực tế và mất cân bằng. Chúng cũng không hướng dẫn bạn cách duy trì cân nặng sau khi giảm nên rốt cục là nhanh chóng lấy lại số cân thừa vừa “chót” đánh mất. Vậy là người ta hoài nghi: chẳng chế độ ăn nào thực sự hiệu quả hay tốt như mình tưởng lúc đầu.

  Ngừng chế độ ăn kiêng như thế nào?

  Dưới đây là một số mẹo giúp chấm dứt những chế độ ăn kiêng chưa hợp lý nhưng vẫn đạt được mục đích cuối cùng là giảm cân:

  Thay đổi mục tiêu: Hãy tự hỏi mình tại sao lại ăn kiêng. Khi đó bạn sẽ thấy những mục tiêu đặt ra là không thực tế và chỉ có tính nhất thời. Nếu mục đích của việc giảm cân, duy trì cân nặng là sức khỏe thì cần phải bổ sung năng lượng và cường độ tập luyện; việc kiểm soát được những “cơn thèm” ăn cần phải mạnh mẽ hơn, tức là phải dựa trên những lý do thực sự vì sức khỏe. Những mục đích này cần có sự kế thừa và thích ứng với những biến đổi của cuộc sống hơn là những thay đổi tức thì trong giai đoạn ngắn.

  Tại sao bạn ăn? Bạn ăn bởi vì bạn cảm thấy đói (dạ dày bảo thế) hay bởi vì đó là món ăn khoái khẩu? Hãy tự hỏi bản thân nếu đang muốn chế ngự ham muốn bản thân. Hãy phân tích những lý do tại sao bạn nên ăn và từ đó sẽ chế ngự được cảm xúc theo những cách an toàn. Thay đổi được thói quen của bản thân.

  Khi nào nên ăn? Bạn chỉ nên ăn sau mỗi 3-4 tiếng. Chớ có bỏ bữa. Nó chỉ làm bạn ăn uống vô độ và thêm say sưa mà thôi.

  Ăn ở đâu? Bạn có ăn trong bếp, ngồi trước cái tivi, trong khi làm việc? Chúng ta thường không tập trung khi ăn ở những nơi như vậy và kết quả là chẳng bao giờ cảm thấy đã ăn đủ. Nào, hãy ngồi vào bàn và tập trung vào mỗi miếng ăn.

  Ăn gì? Hãy học thói quen đọc các nhãn thực phẩm. Điều này sẽ giúp cho bạn có những lựa chọn tốt cho sức khỏe mỗi khi định mua và bóc ra ăn.

  Kế hoạch giảm cân tự nhiên, an toàn

  Hãy viết ra 10 lý do tại sao bạn muốn giảm cân

  Hãy luôn ghi chép lại những gì bạn ăn, ăn khi nào và ăn ở đâu

  Biết chính xác lý do mình ăn: vì thèm ăn hay vì đói?

  Chỉ ăn sau mỗi 3-4 tiếng

  Sắp xếp và tổ chức các bữa ăn là ưu tiên hàng đầu

  Ăn nhiều thực phẩm tinh bột thô

  Ăn các loại thực phẩm chứa ít chất béo

  Đừng quên những chất béo tốt

  Đừng đưa mình lên cân

  Kiên nhẫn và tập trung vào nguyên nhân (chế độ ăn) chứ không phải là kết quả (cân nặng)

  Theo Dân Trí

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 12:08 06/08/2009
  Số lượt xem: 287
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE