Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > sức khỏe >

  Muối, đường và chất béo hại sức khỏe thế nào?

   

  Chất béo no tìm thấy trong bánh quy, bánh gato có thể tạo ra các cục máu đông (nguồn ảnh: internet)
  Chất béo no tìm thấy trong bánh quy, bánh gato có thể tạo ra các cục máu đông (nguồn ảnh: internet)

  Các nhà khoa học Australia vừa cho biết: chỉ mất nửa tiếng để một bữa ăn nhiều muối làm hư hại khả năng bơm máu của động mạch đi khắp cơ thể.

  Muối: 30 phút

  Một bữa ăn sẵn nhiều muối sẽ ảnh hưởng tới động mạch chỉ sau 30 phút, làm giảm khả năng bơm máu đi khắp cơ thể. Ngoài ra, ăn mặn còn sẽ lấy đi của cơ thể hơn 2 lít chất lỏng, tác động tới huyết áp, tim và hệ mạch.

  Trong khi đó 1 bữa ăn tự nấu sẽ chỉ có 4g muối, ít hơn rất nhiều so với thức ăn sẵn hay đồ ăn ở nhà hàng.

  Chất béo: 46 phút

  Chất béo no tìm thấy trong bánh quy, bánh gato, phô mai sẽ làm ảnh hưởng tới cơ thể theo cách tạo ra các cục máu đông.

  Chưa đến 1 tiếng, bữa ăn nhiều chất béo no sẽ làm tăng nguy cơ tạo ra các cục máu đông, có thể dẫn tới đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

  Nhưng một chế độ ăn giàu chất béo không no và omega-3 từ các loại hạt họ hạnh nhân, họ hướng dương và dầu cá – sẽ trung hòa các chất béo no.

  Các nhà khoa học Australia còn nhật thấy 1 chế độ ăn giàu chất béo no còn khiến cholesterol HDL “tốt” vốn có tác dụng bảo vệ động mạch chống lại các tổn thương, chuyển sang cholesterol “xấu”.

  Muối, đường và chất béo hại sức khỏe thế nào?, Sức khỏe, Muoi duong hai the nao, duong hai the nao, chat beo hai the nao, muoi, duong, chat beo, mau dong, chat beo, duong huyet
  Thành phần muối, đường và chất béo luôn cao trong đa số các loại kẹo bánh (nguồn ảnh: internet)

  Đường: 2 phút

  “Thậm chí ngay trước khi bạn nuốt nó vào bụng, đường đã ảnh hưởng tới sức khỏe”, Ursula Aren, Viện Dinh dưỡng Anh, cho biết.

  “Khi răng tiếp xúc với đường, số vi khuẩn sẽ tăng lên đột ngột và các vi khuẩn này sẽ biến đường thành axit, phá hủy men răng”, bà Aren cho biết.

  Nếu không ăn thêm gì sau khi ăn kẹo, môi trường trong miệng sẽ trở lại bình thường trong vòng 1 giờ bởi vì nước bọt đã trung hòa các chất có trong kẹo. Nhưng nếu tiếp tục ăn kẹo hay uống nước ngọt, nồng độ axit trong miệng sẽ thường xuyên ở mức cao và dẫn tới sâu răng.

  Đường gây tăng đường huyết, làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2. Mức đường huyết sẽ giảm trong vòng 1 giờ có thể gây kích thích, mệt mỏi và đói. Ăn đồ ngọt cùng với chất béo và protein, chẳng hạn như bánh sandwich sẽ làm quá trình hấp thụ đường chậm lại, ít gây ảnh hưởng tới cơ thể hơn.

  Đường cũng làm tăng mức insulin, mà ngăn cản sự tăng tiết hooc-môn tăng trưởng, làm suy giảm hệ miễn dịch.


  Nhắn tin cho tác giả
  Thuy Kieu @ 21:34 16/03/2011
  Số lượt xem: 195
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE