Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Quê hương (Bài viết) > Nam >

  Một thoáng Hương Sơn

     Hương Sơn, mảnh đất sơn thuỷ hữu tình, địa linh nhân kiệt của quê hương Hà Tĩnh. Nơi đây đã sinh ra những danh nhân kiệt xuất như Đại danh y Lê Hữu Trác, danh tướng Nguyễn Tuấn Thiện, Cao Thắng, Hoàng giáp Nguyễn Khắc Niêm, nhà văn hoá Nguyễn Khắc Viện…

   

  Đến Hương Sơn một lần, du khách sẽ nhớ mãi...
  Hương Sơn còn nổi tiếng với những địa danh như núi Thiên Nhẫn, thác Xài Phố, suối nước nóng Sơn Kim…

  Về Hương Sơn, du khách sẽ được thưởng thức những đặc sản tuyệt vời như cam bù, bưởi đường, mật ong rừng, nhung hươu, nước chè xanh, kẹo cu đơ… Hương Sơn, mảnh đất ai đã một lần đến sẽ mãi lưu luyến bởi hương đất tình người nơi đây.  Cây lá mùa xuân đua sắc thắm tươi trên mộ Đại danh y Lê Hữu Trác tại xã Sơn Trung, người con của Hương Sơn mà tên tuổi đã trở thành huyền thoại bất tử, thành biểu tượng lớn về đạo đức và tài năng của người thầy thuốc. Năm 2011 là năm kỉ niệm 220 năm ngày mất của ông.  Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu cùng lãnh đạo Bộ Y tế, tỉnh Hà Tĩnh và huyện Hương Sơn chụp ảnh lưu niệm trước tượng đài Hải Thượng Lãn Ông trên núi Cánh Diều, xã Sơn Trung.  Cam bù Hương Sơn, đặc sản đã thành thương hiệu nổi tiếng với vị ngọt thanh, bổ dưỡng và màu sắc, hương thơm quyến rũ được xem là “đệ nhất danh quả”. Không chỉ là trái cây thơm ngon, cam bù còn là vị thuốc quý. 


  Những đồi, vườn chè bát ngát không chỉ tạo nên sản phẩm chè xanh ngon hiếm nơi nào sánh kịp, mà còn tạo nên những bức tranh nghệ thuật với giá trị tạo hình, thẩm mĩ tuyệt vời cho phong cảnh quê hương.  Bát nước chè xanh sóng sánh càng trở nên ngọt ngào, bổ dưỡng nếu được pha thêm ít mật ong rừng nguyên chất, cũng là một đặc sản của miền sơn cước này. Trong ảnh là một tổ ong rừng ứ đầy mật, kết tinh từ vô số tinh chất phấn hoa, mật hoa rừng và hàng triệu chuyến bay của những chú ong cần mẫn.  Sẽ là thiếu sót lớn nếu không nhắc đến hươu sao Hương Sơn, loài thú hiền lành đã được người dân đem về nhà nuôi hàng trăm năm nay, chắt chiu dâng tặng con người nhung hươu, một dược phẩm đại bổ dưỡng. Giá 1 kg nhung hươu hiện tại từ 10 - 12 triệu đồng.


  Hươu sao được thuần dưỡng rất thân thiện với con người
  Với vẻ đẹp hoang sơ và dòng nước ấm áp, có nhiều khoáng chất quí hiếm, suối nước nóng Sơn Kim, địa chỉ du lịch sinh thái nghỉ dưỡng mà mọi du khách không thể bỏ qua khi đến Hương Sơn.  Từ nguồn nước suối này đã làm nên thương hiệu nước khoáng Sơn Kim nổi tiếng trong Nam ngoài Bắc

   


  Về Hương Sơn, mời bạn ghé thăm làng nghề mây tre đan Sơn Thịnh với truyền thống hàng trăm năm, xem những sản phẩm thủ công kết tinh sự công phu, tỉ mỉ và tài hoa của người lao động.


  Một thiếu nữ ở Sơn Long đang khéo léo kết từng sợi cói mỏng manh thành những chiếc quạt lá xinh xắn cho du khách dạo chơi trong những ngày hè nắng nóng. Bàn tay người đan kết những bông hoa.


  Trong ảnh: Nét chợ quê xưa trên vùng biên giới cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.

  a_500

  Hương Sơn ngày nay đang từng bước chuyển mình vào quỹ đạo hiện đại hoá, công nghiệp hoá với cả nước. Nhưng mảnh đất này vẫn còn lưu giữ những vẻ đẹp nguyên sơ làm say đắm lòng người.
  Mời bạn về thăm Hương Sơn!

  Nhắn tin cho tác giả
  Lương Sỹ Hiệp @ 16:49 22/08/2011
  Số lượt xem: 193
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE