Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > sức khỏe >

  Một số cách phòng bệnh ở phụ nữ

   

  5 thói quen giúp tránh xa bệnh ung thư vú

   

  I/5 thói quen giúp tránh xa bệnh ung thư vú


  - Bệnh ung thư vú đáng sợ nhưng cũng rất dễ phòng chống.

  1. Thường xuyên vận động

   

  Hiệp hội Ung thư quốc gia Mỹ khẳng định: vận động có thể làm cho tỉ lệ phát sinh ung thư vú giảm 60% ở phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh.

   

  Một nghiên cứu tại Na Uy sau khi tiến hành điều tra 25.624 phụ nữ phát hiện, những phụ nữ vận động ít nhất 4 tiếng/tuần thì nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến sữa giảm xuống 37%.  

   

  2. Duy trì thể trọng hợp lý

   

  Một nghiên cứu của trường đại học Harvard chứng minh, nữ giới sau 18 tuổi có xu hướng tăng cân nhanh. Nếu tăng cân ở giai đoạn mãn kinh nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao gấp đôi so với những phụ nữ duy trì được thể trọng chuẩn.

   

  3. Không uống rượu

   

  Các chuyên gia Mỹ cho rằng, nếu mỗi ngày uống rượu 1 lần, nguy cơ mắc chứng ung thư tuyến sữa sẽ tăng 11%, nếu uống 2 lần/ngày thì nguy cơ tăng 24%. Nếu mỗi ngày uống nhiều hơn 2 lần thì nguy cơ tăng 40%. Vì vậy, khuyến cáo những người phụ nữ thích uống rượu, tốt nhất mỗi tuần không nên uống quá 3 lần và phải khống chế định mức, định lượng. 

   

  4. Uống vitamin D

   

  Kết quả nghiên cứu gần đây nhất thể hiện, vitamin D có tác dụng phòng chống ung thư tuyến sữa. Nghiên cứu cho thấy: phụ nữ mỗi ngày uống 200UI vitamin D, nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến sữa giảm 30%.

   

  Phụ nữ chưa tới 50 tuổi mỗi ngày ít nhất uống 200UI vitamin D, phụ nữ trên 50 tuổi uống 400-600UI vitamin D.

   

  5. Nên tắm nắng nhiều

   

  Liên quan với việc uống vitamin D, tắm nắng nhiều cũng có thể giảm thấp được tỉ lệ phát bệnh ung thư tuyến sữa, bởi vì da có khả năng tổng hợp vitamin D từ ánh nắng.

   

  Các chuyên gia Mỹ nói rằng, đối với hầu hết mọi người, mỗi ngày “tắm” nắng từ 10 -15 phút là đủ để duy trì vitamin D cần thiết cho cơ thể . Nhưng, cũng có chuyên gia chỉ ra, nếu da “ tắm” quá nhiều ánh nắng mặt trời thì sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư da, vì vậy, “tắm” nắng cũng nên có hạn độ.

  Theo xinhuane
   

  II/Mách nước khi trở trời


  Trời đang nắng bỗng mưa, buổi trưa đang nóng hừng hực mà tối lại lạnh căm căm. Tùy theo tính “cảm ứng” của mỗi người mà hội chứng “cảm mạo trúng gió” biến dạng đủ kiểu.
  Mách nước khi trở trời

  Theo thống kê ở châu Âu, 50% người trưởng thành ít nhiều cảm thấy ê mình khi trái gió trở trời, trong số đó 2/3 là phụ nữ. Ở xứ mình tuy chưa có thống kê chính thức nhưng chỉ cần xem cảnh nhà thuốc bận rộn mỗi khi thay đổi thời tiết áp thấp áp cao nhiệt đới gì đó sẽ hiểu ngay số đối tượng không khỏe vì thời tiết cũng đông không kém số người chữa bệnh.

   

  Lý do là vì hệ thần kinh giao cảm không thích ứng kịp với môi trường bên ngoài đang nắng bỗng mưa, buổi trưa đang nóng hừng hực mà tối thì lại lạnh căm căm. Nhiệt độ thay đổi càng bất thường, khác biệt càng nhiều thì nhà thuốc và thầy thuốc càng... khỏe.

   

  Nhiều người cơ thể đau nhức khi trở trời

   

  Vì triệu chứng rất “thượng vàng hạ cám” nên danh mục thuốc trị trở trời cũng thường dài lê thê. Hãng thuốc tất nhiên không dại gì bỏ qua cơ hội khuyến mãi nhiều lần với đủ loại dược phẩm.

   

  Chưa biết đó là giải pháp thật sự hay không nhưng có một điều chắc chắn: Thuốc này chưa kịp hết “mốt” thì thuốc mới đã được trình làng. Điều đáng nói là người tiêu dùng vì quá bận rộn với cuộc sống căng thẳng, vì chỉ mong mau hết bệnh để “kéo cày” kiếm cơm nên ít ai nhận ra là chính hãng thuốc phủ nhận tác dụng của thuốc đã ra khi chào hàng thuốc mới.

   

  Điều đáng nói hơn nữa là tuy nhiều loại thuốc hạ nhiệt, giảm đau, giải cảm... đã được lưu hành từ nhiều chục năm nay nhưng đến giờ vẫn chưa có thầy thuốc nào dám khẳng định tính chất ưu việt của một loại thuốc nào đó qua công trình nghiên cứu với chất và lượng đủ sức thuyết phục người nghe.

   

  Ngược lại, càng lúc càng nhiều thầy thuốc quả quyết kinh nghiệm y học dân gian và phương tiện dẫn xuất từ thiên nhiên là biện pháp hiệu quả để điều trị hội chứng rối loạn thần kinh giao cảm do kích ứng từ môi trường ngoại giới.

   

  Bằng chứng là sau trung tâm điều trị “hội chứng trở trời” đầu tiên ở Áo, nhiều trung tâm khác tương tự đã thành hình ở nhiều nước vùng Trung Âu với tiếng tốt càng lúc càng vang xa. Thầy thuốc ở đó được khen nhờ hai ưu điểm:

   

  - Không điều trị chỉ để giải quyết triệu chứng.

   

  - Không áp dụng hóa chất tổng hợp mà chú trọng ứng dụng kinh nghiệm của y học cổ truyền.

   

  Thế thì họ đã áp dụng phương pháp nào để giúp người bệnh khi trở lại cuộc sống đời thường nếu không tránh hẳn được “hội chứng trái gió” thì tối thiểu cũng có thể chịu đựng dễ dàng mà không cần dựa lưng vào viên thuốc hóa chất với phản ứng phụ có khi mạnh hơn tác dụng? Nếu tưởng thuốc gì quý hiếm thì nhầm. Câu trả lời đơn giản đến không ngờ, đó là:

   

  - Ngâm chân bằng nước ấm.

   

  - Tắm bùn khoáng hay thuốc dược thảo.

   

  - Uống trà với các cây thuốc giải cảm như cúc hoa, bạc hà, khuynh diệp...

   

  - Dùng thuốc đa khoáng tố với kẽm, crôm, mangan, magiê...

   

  Có một điều hiển hiện nhưng nói ra chỉ sợ “bứt mây động rừng” là không ít thầy thuốc và ngay cả nhiều người bệnh, cũng có khuynh hướng chú trọng vào bệnh hấp dẫn, dù là bệnh có thuộc loại cứ 100.000 người chỉ có... một người bị bệnh.

   

  Trong lúc nhiều căn bệnh tuy gắn chặt với cuộc sống đời thường thì lại dễ bị bỏ quên. Cũng vì thích “tìm mặt trăng giữa ban ngày” nên không ít nhà điều trị cứ ưa liếc mắt đến liệu pháp phức tạp, mặc cho bệnh nhân đau lòng vì sạch túi. Đáng tiếc vô cùng vì trong nhiều trường hợp giải pháp lại rất đơn giản, rất gần trong tầm tay.

   

  Ước gì mọi người đừng quên một người thầy thuốc nhiều năm kinh nghiệm: Thiên nhiên.

  Theo Người lao động
   

  III/Trà xanh giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày


  Bên cạnh tác dụng chống oxy hóa, trà xanh còn giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày.

  Các nhà nghiên cứu người Nhật nghiên cứu trên 219.000 người trên 40 tuổi và tìm ra rằng những phụ nữ uống 5 cốc trà xanh mỗi ngày sẽ có nguy cơ phát triển ung thư dạ dày thấp hơn 20% so với những người khác.


   

  Trà xanh được nấu từ lá trà xanh chưa lên men và có nồng độ EGCG – một chất chống oxy hóa - cao nhất,có thể chống lại các loại vi khuẩn liên quan đến bệnh ung thư dạ dày. Các chất chống oxy hóa này sẽ phá hủy các tế bào gây bệnh, giúp thay thế các tế bào chết và thay đổi DNA.

  Có rất nhiều tài liệu chứng minh uống trà xanh đem lại lợi ích sức khỏe và chất EGCG được coi là đóng vai trò quan trọng nhất đem lại những lợi ích này.

  Lá chè tươi chứa rất nhiều EGCG có lợi cho sức khỏe

  Bên cạnh tác dụng chống nhiều loại ung thư, trà xanh còn giúp chúng ta giảm cholesterol, tăng nồng độ cholesterol tốt, làm giảm nồng đọ cường trong máu, chống nhiễm trùng và đôi khi còn giúp chữa trị các bệnh tim mạch.

  Các nghiên cứu gần đây còn cho thấy, trà xanh giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa sâu răng và giảm cân. 


  Tuy nhiên vì lá trà xanh có chứa caffeine nên nó không cải thiện tình trạng mất ngủ. Nhưng các chuyên gia sức khỏe kết luận rằng nồng độ caffeine trong 1 cốc trà xanh thấp hơn so với 1 cốc cà phê.

  Như vậy, chúng ta lại có thêm một lý do nữa để uống trà xanh mỗi ngày. Hãy bảo vệ sức khỏe của chính bạn nhé!
  Theo Women24
   
   

  IV/Đối phó với say tàu xe


  Say tàu xe là một hội chứng gây nhiều bất tiện cho cuộc sống của nhiều người. Tuy nhiên, có một số cách giúp bạn giảm phiền toái với chứng này.

  Nếu bạn mắc chứng say tàu xe, mọi phương tiện chuyển động đều có thể khiến bạn vã mồ hôi lạnh, chóng mặt và nôn. Thường thì hiện tượng này sẽ kết thúc sau khi phương tiện dừng lại và có thể biến mất nếu bạn làm quen với việc chuyển động. Nói cách khác, bạn càng đi lại bằng tàu xe nhiều, bạn càng có khả năng cân bằng và quen với việc chuyển động.


    

  Tuy nhiên, bạn cũng có thể   ngăn ngừa hội chứng say tàu xe với một số bí quyết sau:

  Đầu tiên, hãy chọn cho mình những vị trí thoải mái nhất. Nếu bạn đi ôtô, bạn nên lái xe hoặc ngồi ở vị trí đầu tiên, bên cạnh tài xế. Đi tàu hỏa cũng vậy, những vị trí càng gần phía trên, gần cửa sổ và mặt hướng về phía trước (hướng tàu đi) sẽ giúp bạn cảm thấy đỡ say hơn.  Nếu bạn đi máy bay, bạn nên chọn những chỗ trên mép trước của cánh máy bay, khi đó, không khí sẽ lùa vào làm bạn dễ chịu. Trong trường hợp bạn phải lên tàu thủy, những chỗ phía trước hoặc ở giữa cabin tàu, hoặc trên boong tàu là lý tưởng cho những người say tàu xe.

  Khi có những chỗ ngồi trên, bạn vẫn phải nhớ những điều sau để hạn chế khả năng cũng như cường độ say xe nhất:

  Tập trung nhìn vào đường chân trời, hoặc một vật bất động ở phía xa. Tuyệt đối không đọc gì cả.

  Cố gắng giữ cho đầu bạn cố định, nên dựa vào ghế và thư giãn thoải mái

  Đừng hút thuốc hoặc ngồi gần người hút thuốc

  Tránh ăn cay, ăn đồ béo, uống đồ có cồn và ăn no

  Uống thuốc chống say tàu xe khoảng 30-60 phút trước khi đi. Dán miếng dán chống say ở sau mang tai, chúng thường có tác dụng chống say trong 72 giờ. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn mắc các bệnh như suyễn, tăng nhãn áp hoặc bí tiểu.

  Bạn nên chuẩn bị một ít bánh quy và đồ uống có mức carbonate trung bình để ăn uống dọc đường, giúp dạ dày bạn ổn định lại nếu bạn bị say xe.
  Theo SK&ĐS

   

  V/Cháo thuốc trị chứng khí hư


  Khí hư là dấu hiệu thể hiện sự phát triển và hoạt động của cơ quan sinh dục nữ và có liên quan đến bệnh lý đường sinh dục.

  Ngoài việc giữ ẩm cho âm đạo, khí hư còn có chức năng tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng vào tử cung khi có trứng rụng, hoặc cản trở việc thâm nhập đó. Đông y cho rằng nguyên nhân do thấp nhiệt, tỳ hư, đàm thấp, can uất, thận hư. Chữa trị bệnh khí hư có nhiều cách, liệu pháp ẩm thực là một trong những biện pháp hữu ích, hiệu quả.

  - Cháo dạ dày lợn, xa tiền thảo: gạo tẻ ngon 100g, dạ dày lợn 200g, xa tiền thảo khô 30g, nước, bột canh đủ dùng. Gạo tẻ vo sạch. Dạ dày lợn rửa sạch, thái miếng mỏng, chần qua nước sôi. Xa tiền thảo rửa sạch cho vào túi vải, buộc kín. Cho tất cả các thứ trên vào nồi, đổ nước, hầm tới khi gạo thành cháo thì nêm bột canh vào là dùng được. Mỗi ngày ăn 1 thang, ăn liên tục trong 5 ngày. Món ăn có vị ngọt mặn, tính hàn. Có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp. Những người có khí hư do thấp nóng dùng rất phù hợp.

  - Cháo gạo nếp hạt sen, hạt súng: gạo nếp 100g, hạt sen, hạt súng 60g, nước, đường trắng đủ dùng. Gạo nếp vo sạch, hạt sen, hạt súng rửa sạch. Hạt súng cho vào túi vải buộc kín, đổ nước nấu trong vòng 30 phút. Lấy nước hạt súng, đổ gạo và hạt sen vào đun nhừ thành cháo, nêm đường là dùng được. Mỗi ngày ăn 1 thang, chia làm 2 lần, ăn trong vòng 5 ngày. Món ăn có vị ngọt, tính bình. Có tác dụng kiện tỳ bổ thận, thích hợp với những người ra nhiều khí hư.

  - Cháo gạo lốc, đậu đỏ: gạo lốc 80g, đậu đỏ 20g, nước, đường trắng đủ dùng. Hai thứ trên rửa sạch. Cho đậu đỏ vào nồi, đổ nước đun chín, sau đó mới cho gạo lốc vào nấu nhừ thành cháo, nêm đường vào là dùng được. Ăn 2 lần/ngày, ăn liên tục trong 5 ngày. Món ăn có vị ngọt, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp. Những người bị ra khí hư do nóng thấp dùng là phù hợp.

  Theo SK&ĐS
   

  VI/Chữa viêm họng không dùng kháng sinh

  Chữa viêm họng không dùng kháng sinh
  Theo các chuyên gia y tế, không nhất thiết phải dùng ngay kháng sinh khi chớm viêm họng mà có thể dùng cây nhà, lá vườn trị bệnh.
  Nhiều nguyên nhân gây bệnh

  Bác sĩ Lê Thanh Mai (Phòng khám 466 Trần Khát Chân, Hà Nội) cho biết, đau họng do nhiều nguyên nhân: Có người cứ cảm là ho, đau họng. Có người do nói, la hét quá độ, hoặc không khí quá khô… mà viêm. Có người đêm ngạt mũi vô tình thở bằng miệng là sáng ra đã đau họng. Có khi đau họng là giọng khản đặc, thậm chí mất tiếng, luôn phải hắng giọng, khạc đờm hàng tháng dù không ho, không sốt…

  Viêm họng gia tăng còn do ô nhiễm môi trường, khói xăng, bụi đường, rác thải công nghiệp… làm đau rát vùng họng, nuốt đau, vướng, chảy nước mũi, ngạt tắc mũi (một bên hoặc cả hai bên), đau đầu, ù tai, ho… có khi kèm viêm họng hạt, gây sốt. Người hay bị cảm lạnh, cổ họng rất hay bị viêm và có đờm khi trở trời, đổi mùa, nóng lạnh bất thường. Khi bệnh mới mắc mà không kịp thời chữa trị sẽ biến chứng thành viêm xoang, viêm phế quản, viêm phổi, viêm tai giữa cấp…

  Tuy nhiên, theo BS Lê Thanh Mai, không phải trong trường hợp nào cũng uống kháng sinh. Thực tế, kháng sinh chỉ cần khi tiêu diệt các vi trùng đã xâm nhập sâu vào cơ thể, còn vi khuẩn gây đau họng chỉ khu trú ở thành cổ họng, chỉ cần điều trị một số loại thuốc ngậm thông dụng hoặc một số bài thuốc đông y cũng có thể dứt bệnh.

  Tự chữa viêm vọng

  Theo dược sĩ Nguyễn Hoàng Yến (Tổng Công ty Dược Việt Nam), buổi sáng, hoặc tối nhiều người - nhất là trẻ em, người già hay bị lạnh, bật ho. Những lúc ấy chỉ cần ngậm một viên kẹo thuốc như: Bổ phế, Viên ngậm trị viêm họng, Adsine – new, Zecuf… là thuốc thảo dược do Việt Nam sản xuất là hết ho và sát khuẩn họng rất tốt. Một số viên kẹo ngậm ho của nước ngoài như Mekotricin, Zecuf… cũng thích hợp. Còn nếu bị khô mũi, khó thở, đau họng, hoặc ngủ dậy thấy đau họng chỉ cần hít nhiều hơi nước nóng ấm, hoặc cho thêm 1 giọt dầu xanh vào chậu nước sôi bốc hơi rồi hít thở bằng cả miệng, mũi hơi nóng đó khoảng 5 phút sẽ sát trùng vùng họng, xoa dịu cơn đau cổ họng.

  Bác sĩ Lê Thanh (Phòng khám - Bệnh viện Xanh Pôn) khuyến cáo phòng bệnh là tốt nhất. Cách đơn giản, dễ thực hiện là pha một muỗng cà phê muối ăn vào nửa lít nước ấm, dùng súc họng, rửa mũi buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ để cổ họng luôn sạch, không bị viêm nhiễm. Nước biển (nước muối nồng độ nhẹ chứa trong chai có áp suất bán ở các hiệu thuốc) xịt vào cổ họng cũng làm dịu cơn đau họng. Hoặc có thể dùng các dung dịch kiềm nhẹ nước muối sinh lý 0,9% súc họng hàng ngày.

  Nếu đau họng khàn tiếng là do vi trùng khu trú sâu dưới cổ họng, nước muối không vào tới. Kẹo thuốc lúc này phát huy tác dụng diệt khuẩn, tiêu đờm rất công hiệu. Nếu bị cảm gây ho, viêm họng thì dùng loại kẹo có chứa chất kẽm (zinc) để xoa dịu chứng đau cổ họng và trị cả triệu chứng khác của bệnh cảm.

  Theo bác sĩ đông y Nguyễn Ngọc Phái, phố Giảng Võ, Hà Nội: Kha tử là vị thuốc đông y trị viêm họng, họng có đờm, tiêu đờm, ho rất hữu hiệu, hoặc cho 1 nắm hạt tam tử với 1 bát nước, đun sôi còn nửa bát uống sẽ rất tốt cho các chứng bệnh viêm nhiễm đường hô hấp. Ngoài ra, có thể ngâm lá xạ can tươi hoặc chè mạn ủ nóng 15 phút rồi ngậm họng cũng có tác dụng tương tự.

  Cũng theo BS Phái, nếu không quan tâm trị viêm họng ngay từ lúc mới khởi phát, ho nhiều sẽ làm cổ họng thêm viêm tấy, phù nề nặng. Viêm mũi họng cấp hay gây sốt, rất dễ nhầm với cảm cúm và lây lan thành dịch. Tốt nhất là đừng để bị cảm lạnh vì làm viêm họng tái phát, dai dẳng. Nếu làm nghề nói nhiều, ở môi trường bụi… nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe. Năng tập thể dục thể thao, ăn nhiều rau, hoa quả tươi, giàu sinh tố C, B1, B6, B12, E và các khoáng chất để nâng cao sức đề kháng.

  Thời điểm giao mùa cần giữ ấm mũi họng, đeo khẩu trang khi đi đường để tránh khói bụi, ô nhiễm… Ngoài ra, nên uống nhiều nước lọc, tránh rượu bia, thuốc lá, tránh nơi bụi bậm, gió lớn, không tắm đêm, không uống nước đá, ăn đồ lạnh vì sẽ làm nhiệt độ ở họng thay đổi, vi khuẩn sẽ phát triển gây đau họng. Những người có thói quen hắng giọng, khạc nhổ cần phải từ bỏ vì hành vi này dễ làm vỡ mạch máu nhỏ ở cổ họng, gây ra máu, sưng và nhiễm trùng rất khó chữa.

  Cây nhà lá vườn phòng viêm họng

  - Cắt chanh thành lát, trộn với muối hạt ngậm khi mới viêm họng.

  - Những ngày lạnh nên ăn cháo nóng nhiều hành, tía tô, hạt tiêu sẽ tiêu diệt được vi khuẩn vùng họng.

  - Để trị ho, viêm họng, nên lấy lá tía tô tươi nghiền lấy nước uống. Hoặc nấu lá tía tô với rễ cây cát cánh. Ngoài ra có thể dùng lá tía tô xanh, rễ tía tô phơi khô trong bóng râm nấu cháo với gạo nếp rang, vỏ quít để trị ho, viêm họng.

  - Nếu khản tiếng, mất tiếng dùng nước củ cải tươi giã hoặc ép lấy nước uống (cho thêm nước giá đậu xanh càng tốt). Nếu không sợ mùi tỏi thì phối hợp với tỏi cũng tốt. Ngoài ra ăn nho ta cả vỏ, uống nước quả lê sẽ hết khản giọng.
  Theo Suckhoe365
   

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 11:21 02/05/2010
  Số lượt xem: 209
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE