Hân hạnh đón tiếp

3 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Món otak otak

     
    Otak otak là món ăn có nguồn gốc từ Malaysia, tuy nhiên rất phổ biến ở Singapore.

    Nguyên liệu:

    - 300 gr cá phi-lê, 1 củ hành nhỏ, 100 gr tôm tươi, 2 tép sả, 1 trứng gà, muối, đường thốt nốt (có thể dùng đường trắng thay thế),

    5-6 lá chuối tươi, 150 ml nước cốt dừa, 5-6 trái ớt khô, 50 gr bột bắp, 1 củ tỏi nhỏ và hành lá.

    Cách làm:

    - Cá phi-lê rửa sạch, dùng vải mùng mềm và sạch thấm khô nước. Cho vào máy xay nhuyễn. Tôm tươi lột vỏ, rửa sạch, cũng thấm khô, xay nhuyễn. Cho phần cá và tôm xay nhuyễn ra tô thủy tinh, dùng muỗng quết đều tay. Quết càng lâu thì phần tôm và cá sau khi thành phẩm sẽ càng dai. Cho trứng vào tiếp tục quết đến khi thấy nặng tay là được.

    - Pha bột bắp và nước thành dạng  sệt, cho vào cùng với nước cốt dừa vào hỗn hợp trên. Hành tây xắt hạt lựu nhỏ, sả và ớt khô, tỏi và hành băm nhuyễn, cho vào sau cùng, trộn đều.

    - Lá chuối tươi ngâm nước muối, rửa sạch, dùng khăn sạch mềm, thấm nước lau khô, để lá chuối héo một chút.  Cắt lá chuối ra thành từng miếng khoảng

    15-16 cm, trét một lớp dầu ăn lên lá chuối. Dùng muỗng múc hỗn hợp cá đã quết trên cho vào lá chuối, gói lại thành 3 lớp theo dạng hình chữ nhật.

    - Cho gói otak otak nướng lên than hồng hoặc hấp.

    - Món otak otak có thể dùng như món ăn chơi, chấm với tương ớt hoặc ăn kèm cơm hay bánh mì.

    - Có thể thay thế cá bằng thịt  cua hay thịt gà.

    st


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Diễm My @ 07:21 23/06/2010
    Số lượt xem: 183
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE