Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Món ngon với GÀ

     1.Đùi gà nướng mật ong, mù tạt

    Nguyên liệu:

    - Một đùi tỏi gà (khoảng 120g - 150g)
    - Một muỗng cà phê mật ong
    - 1/2 muỗng cà phê mù tạt vàng
    - Một muỗng cà phê nước cốt chanh
    - Nước tương, tiêu xanh, xà lách lôlô, xà lách mỡ
    - Cà chua bi, xà lách xoong, ngò rí, tương ớt, hành tây, cần tây.

    Thực hiện:

    - Rau các loại rửa sạch, để ráo.

    - Đùi gà xát muối, rửa sạch lại bằng nước. Đổ nước ngập gà, nêm chút muối tiêu, vài lát hành tây, cần tây. Đun khoảng 15 phút cho gà chín tới (luộc kỹ sẽ bị rách da). Lấy tỏi gà ra, trụng qua nước đá để da không bị rách và thịt không vỡ. Dùng tăm xăm đều tỏi gà, ướp mật ong, mù tạt, nước tương, nước cốt chanh và tiêu xanh xay. Để khoảng 30 phút cho thấm.

    - Nướng đùi gà trên than hồng hoặc vỉ nướng, trở đều tay, cho thêm chút dầu ăn trong lúc nướng để gà không khô. Nướng đến khi đùi gà ngả vàng, dậy mùi thơm là được.

    - Xếp rau xà lách xoong vào đĩa, xếp đùi gà lên trên, trang trí xung quanh đĩa bằng cà chua bi, ngò, dùng làm món khai vị với xà lách lôlô trộn dầu giấm, khi ăn, chấm với muối tiêu chanh.

    Theo PN

     

    2.Gà nấu cam

    Nguyên liệu:

    - ¼ chén bơ
    - 2 ức gà nhỏ, chặt miếng vừa ăn
    -  3.5 muỗng canh bột mì
    - ¼ chén đường, gia giảm tùy độ ngọt của cam
    - ½ muỗng cà phê muối
    - ¼ muỗng cà phê quế bột
    - ¼ muỗng cà phê gừng
    - 1.5 chén nước cam
    - 2 trái cam nguyên
    - Tùy ý: hành lá xắt nhỏ hoặc mè để trang trí

     

     
    Thực hiện:

    Hơ bơ cho tan trong chảo, chiên sơ ức gà. Vớt ức gà ra, cho bột mì, đường, muối, quế bột, gừng vào chảo, khuấy cho đều và mịn. Từ từ đổ nước cam vào tiếp tục nấu, khuấy đều tay cho đến khi sôi. Cho ức gà trở lại vào chảo, đậy nắp, nấu lửa riu riu 30 phút. Cắt sợi nhuyễn 1 muỗng vỏ cam, cắt 2 trái cam thành múi. Rắc vỏ cam và cho múi cam vào chảo, nấu thêm 5 phút.

    Dọn dùng nóng với cơm nóng.

    Theo PN

    3.Cơm gà lá sen


    Khẩu phần: một người

    Thời gian thực hiện:  20 phút

    Nguyên liệu:

    - Đùi gà: một;
    - Gạo thơm: 200g;
    - Lá sen: hai lá;
    - Hạt sen: 100g;
    - Hành tím: một củ.
    - Gia vị: tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm, đường, nước tương, dầu thực vật.

     

    Cách làm

    - Nấu cơm cùng hạt sen, sao cho cơm có mùi thơm sen.

    - Gà làm sạch, ướp gia vị và rô ti.

    - Cho cơm vào xửng tre, hấp năm phút.

    - Dùng nóng ăn kèm với nước tương.

    Theo PN

     

    4.Gà Hấp Lá Chanh


    Nguyên liệu:

    - Gà ta 1 con
    - Hành hương + lá chanh non + bột ngọt + muối tiêu

    Cách làm:

    - Bắc nồi hấp cho sôi, kế tiếp cho gà vào tô lớn, cho hành hương, lá chanh vào bụng gà. Hấp độ 45 phút thì gà chín.
    - Chặt gà sắp ra đĩa, để hành xung quanh. Cắt nhỏ lá chanh và dãi lá chanh lên trên thịt gà.
    - Ăn với muối tiêu chanh.

    (Theo sưu tầm)

     

    5.Cánh gà nướng bột quế

    Nguyên liệu:

    - 1 kg cánh gà
    - 1 thìa bột quế, hành và tỏi bằm nhỏ
    - 1 thìa cà phê rượu thơm, 1 thìa cà phê dầu hào, dầu ăn, hạt nêm
    - 1 thìa cà phê nước tương, tương ớt, muối ớt

    Cách chế biến:

    -  Cánh gà rửa sạch, dùng tăm xămđều, ướp với dầu ăn, bột quế, hạt nêm, hành lá và tỏi bằm, rượu thơm, nước tương, dầu hào để 30 phút.
    -  Nướng cánh gà trên lửa than, trở đều đến khi chín, cho ra đĩa.
    -  Dùng nóng, dọn kèm đĩa tương ớt và muối ớt.
    (Theo sưu tầm

     

      6.Đùi gà xốt bơ tỏi

    Nguyên liệu
    • 1 cái đùi gà
    •  1 thìa cà-phê tỏi băm
    • 1 thìa cà-phê bơ
    •  1 thìa cà-phê nước tương
    •  1 thìa cà-phê hạt nêm
    •  1 thìa cà-phê dầu ăn.
    Cách chế biến
    1. Đùi gà rửa sạch, ướp với 1/4 thìa cà-phê tỏi băm, hạt nêm, nước tương, để 10 phút cho thấm. Làm nóng chảo dầu, cho gà vào chiên chín vàng, vớt ra đĩa.
    2. Bắc chảo khác lên bếp, làm tan bơ, cho tỏi băm vào phi thơm rồi rưới lên gà.
    3. Dùng nóng với bánh mì.
    (Theo sưu tầm)
    7.Cánh gà rang me


    Nguyên liệu & Cách làm:

    - 100g me vắt chín, nấu tan với khoảng một chén nước sôi, lược bỏ xác hột me.

    - Tám cánh gà công nghiệp khoảng 600g. Bẻ gãy khớp cánh để dễ chế biến hơn. Tẩm ướp một muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, một muỗng xúp hành tỏi băm, một muỗng xúp nước mắm ngon, một muỗng xúp nước me. Để qua 30 phút.

    - Rắc ít bột mì hoặc bột bắp vào cánh gà, giũ cho bớt bột, chiên trong chảo nhiều dầu cho vàng, vớt ra để ráo dầu. Chắt hết dầu trong chảo ra, cho cánh gà vào lại chảo.

    Rang cách 1:

    Một chén nước gà (chicken borth) đóng lon hoặc một chén nước hòa tan với một muỗng xúp bột nêm gốc thịt gà. Nấu sôi nước gà, nêm từ từ nước me, đường... cho đến khi hỗn hợp vừa vị chua ngọt.

    Cho nước me vào chảo cánh gà chiên, canh lửa hơi lớn, đảo nhanh tay cho nước me thấm và ráo cánh gà là tắt bếp.

    Rang cách 2:

    Chiên vàng cánh gà lần một không tẩm bột.

    Pha một chén nước gà nguội nêm với nước me, đường... thật đậm đà, rắc vào từ từ ít bột mì, cho hỗn hợp vừa sệt, khuấy đều, nhúng cánh gà vào bột, chiên lần hai hơi cao lửa cho nhanh để cánh gà vàng giòn. Chấm cánh gà với muối tiêu.

    Theo PN
    8.Cánh gà chua ngọt


    Nguyên liệu:

    - 500g cánh gà.
    -
    250g cà chua.
    -
    Hành khô, tỏi khô, ớt.
    -
    Đường, gia vị, dấm, hạt tiêu.
    -
    Bột đao.

     

    Thực hiện:

    - Cánh gà chặt làm 3, ướp hành tỏi khô và gia vị vừa ăn.

    - Ướp khoảng 15 phút thì giũ sạch hành tỏi, cho cánh gà vào rán vàng.

    - Cà chua cho vào máy, xay nhuyễn, đổ ra bát, cho thêm dấm, đường làm nước sốt chua ngọt.

    - Phi thơm hành tỏi, cho cánh gà vào xào sơ, đổ nước sốt cà chua vào lấp xấp, đun sôi nhỏ lửa  cho cánh gà mềm.

    - Cuối cùng cho bột đao vào để nước sốt được sánh.

    Bày ra đĩa, rắc hạt tiêu và ớt lên trên, ăn nóng.

    Theo PN
    9.Canh gà củ năng


    Nguyên liệu

    - 300g ức gà ta
    - 100g củ năng
    - 1 củ cà rốt, 1 củ su su, 50g đậu ngự, 100g măng luộc, 20g nấm kim châm khô, 10g nấm mèo, 2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, ngò rí

    Thực hiện:

    - Ức gà rửa sạch, để nguyên miếng, ướp với 1 thìa cà phê muối, tiêu, để thấm 10 phút
    - Củ năng, cà rốt, su su gọt vỏ, rửa sạch. Tùy từng loại mà xắt vừa ăn, hình dạng tùy thích
    - Kim châm ngâm nở, vắt sơ, thắt gút từng cọng lại cho đẹp. Nấm mèo ngâm nở, bỏ gốc, cắt đôi. Ngò rí rửa sạch, xắt nhuyễn
    - Bắc nồi nước lên bếp, cho gà vào luộc, hớt bọt cho nước trong. Luộc khoảng 20 phút, gà chín, vớt ra, lần lượt cho đậu ngự, củ năng, cà rốt, măng luộc, su su, nấm mèo, nấm kim châm vào, nấu khoảng 10 phút là được, nêm muối, đường, hạt nêm, nhắc xuống, cho ra tô, xé thịt gà để lên mặt, rắc ngò rí lên, dùng nóng.

    Mách nhỏ: Muốn ngon, nên nấu nguyên con gà và chọn gà mái tơ. Đây là món canh đặc trưng của miền Trung nhưng thêm củ năng và các loại rau củ tùy sở thích người dùng.

     

     

     


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Diễm My @ 20:31 23/06/2010
    Số lượt xem: 200
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE