Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Món ngon với ĐẬU VÁN

    Đậu ván xào nho hạt điều

    Nguyên liệu:

    - Đậu ván 150 gr.
    - Hạt điều 100 gr.
    - Nho trái 100 gr.
    - Dầu mè 3 muỗng café.
    - Gừng, hành: 1 muỗng café bằm nhỏ.
    - Gia vị: Đường, muối.

    Thực hiện:

    - Đậu ván nguyên trái, rửa sạch để ráo nước. Nho bổ làm tư cho vào chén để riêng.
    - Đặt chảo lên bếp cho dầu mè vào phi hành, gừng cho thơm. Sau đó cho đậu vào đảo nhanh tay, khoảng 1 phút sau cho nho vào xào tiếp, nêm gia vị đường, muối.
    - Trút đậu đã xào vào dĩa rộng, rắc hạt điều lên. Món này ăn nóng mới ngon.

    Theo PN

    Đậu ván cà rốt rau diếp nhúng giấm

    Nguyên liệu:

    - Đậu ván 150 gr.
    - Cà rốt ½ củ.
    - Rau diếp 2 cây.
    - Mộc nhĩ 2 cái.
    - Dấm trắng 1 chén.
    - Nước tương 1 muỗng.
    - Gừng 1 muỗng café bằm nhỏ.
    - Gia vị: đường, muối.

    Thực hiện:

    - Đậu ván rửa sạch để ráo nước, ngâm trong ½ chén giấm trắng, ½ muỗng gừng, chút muối đường, để khoảng 15 phút.

    - Cà rốt thái sợi nhỏ. Rau diếp rửa sạch cắt khúc. Mộc nhĩ luộc qua nước sôi cho nở, cắt khúc. Cho hỗn hợp này vào một cái âu.

    - Pha 2 muỗng giấm, đường, muối, nước tương, đánh tan đều, trộn chung vào cà rốt, rau diếp, mộc nhĩ. Để thấm khoảng 5 – 10 phút.

    - Khi ăn vớt đậu ván ra ngoài, trộn chung với cà rốt, rau diếp, mộc nhĩ, ½ muỗng gừng còn lại, thêm gia vị nếu còn thiếu.

    - Muốn cho món ăn thật giòn, nên cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

    Theo PN

    Sa lát đậu ván cam

    Nguyên liệu:

    - Đậu ván 150 gr.
    - Cam tươi 2 quả.
    - Dầu ôliu 2 muỗng café.
    - Dấm 1 muỗng.
    - Củ đậu (củ sắn) 1 miếng nhỏ.
    - Gia vị: đường, muối vừa đủ.

    Thực hiện:

    - Đậu ván nhúng qua nước thật sôi có pha chút muối, đảo nhanh tay khoảng 1 phút, vớt ra, cho đậu vào nước lạnh ngay. Sau đó, cất đậu vào ngăn mát của tủ lạnh, để đậu giữ được màu xanh.

    - Cam tươi bóc vỏ, tách lấy phần múi cam. Củ đậu thái sợi dài nhỏ dài. Cho hai thứ vào trong một cái âu.

    - Dầu ôliu, giấm trắng, đường, muối đánh đều, trút hỗn hợp này vào âu cam và củ đậu. Đảo nhẹ tay để cam không bị nát, ướp khoảng 30 phút.

    - Trước khi ăn, lấy đậu ván trong ngăn mát tủ lạnh cho vào âu, trộn đều, bày trên dĩa.

    Theo PN

     

     


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Diễm My @ 08:01 23/06/2010
    Số lượt xem: 220
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE