Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

  Món ngon từ rạm


  Con rạm sống nơi cửa sông, có mai sù sì, thoạt nhìn hơi giống cua đồng. Thịt rạm chắc, thơm ngon nên dễ chế biến nhiều món ăn độc đáo.

   

  Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

  Rạm rang lá lốt

   Lựa rạm còn sống, rửa sạch, khéo léo tách yếm và mai sao cho vẫn giữ được lớp gạch trên mình rạm. Ướp rạm với hạt nêm. Phi thơm dầu phộng rồi cho rạm vào đảo đều, để lửa liu riu và thỉnh thoảng xóc nồi cho rạm chín đều. Khi rạm chín, chuyển sang màu gạch, tỏa hương thơm thì cho lá lốt (rửa sạch, xắt nhỏ), tiêu bột và tương ớt vào đảo đều. Rạm rang lá lốt ăn kèm cơm nóng hoặc bánh tráng nướng như một món ăn chơi.

  Canh rạm

  Rạm nấu canh rau đay, rau ngót, mướp hương rất ngon, nhưng món canh phổ biến nhất trong những ngày hè vẫn là canh rạm nấu rau mồng tơi. Rạm rửa sạch, bóc bỏ mai và yếm, lấy lớp gạch trên mình rạm để riêng. Giã nhỏ rạm rồi lọc lấy thịt. Cho thịt và gạch rạm vào nồi nấu, để lửa vừa phải cho nước sôi và gạch rạm đông lại thành váng. Tiếp tục cho rau mồng tơi (đã rửa sạch, cắt nhỏ) vào, đun sôi rồi tắt bếp. Nêm thêm gia vị và ít tiêu bột cho canh thơm ngọt hơn.

  Mắm rạm

  Đây là món ngon dân dã, khá phổ biến tại các vùng quê. Khi bắt được nhiều rạm, người ta thường làm mắm rạm để dành ăn dần. Rạm rửa sạch, bỏ mai, yếm, để ráo rồi cho vào cối giã nhỏ, vắt lấy nước cốt (bỏ bã) cho vào hũ sành. Trộn thêm với một lượng muối tương ứng vào rạm, bịt kín hũ, phơi ngoài nắng khoảng một tuần là có món mắm rạm. Khi ăn, chỉ cần múc ít mắm rạm, dằm trái ớt hiểm, thêm tiêu bột, mì chính vào, trộn đều, ăn kèm cơm nóng rất ngon.

  Ngoài ra, rạm còn được chế biến thành những món ngon khác như rạm rang me, rạm nướng lá chanh hay nấu nước dùng chan bún. Món nào cũng thơm ngon, đậm hương vị quê.

  Kim Loan


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Thu Hương @ 11:21 03/08/2011
  Số lượt xem: 232
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE