Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Món ngon ngày Tết: Sườn sốt bánh gạo Hàn, Canh bò hầmcủ cải, Bánh cupcake cacao ,Salad thịt bò muối

    Nóng sốt, thơm lừng, trọn vị... rất thích hợp cho bữa ăn sum họp đấy!

    Sườn sốt bánh gạo Hàn Quốc cho bữa tối cuối năm

     
    Nguyên liệu:

    - 500gr sườn
    - 250gr bánh gạo Hàn Quốc
    - Hành, tỏi (cắt nhỏ)
    - Gừng, quế khô, hoa hồi khô
    - Xì dầu, dầu mè, dầu hào
     

    Cách làm:
     

    - Chặt sườn thành các miếng vừa ăn rồi đem đảo qua với hành, tỏi cho cháy cạnh.

    - Tiếp theo, cho một bát nước lớn vào rồi thêm quế, hoa hồi, xì dầu, dầu mè và dầu hào vào đun cùng sườn nhé!
     
    - Khi nước gần cạn, cho bánh gạo vào đun cùng cho đến khi nước cạn hẳn.

    - Cuối cùng, cho sườn ra đĩa và thưởng thức thôi.


    Canh bò hầm củ cải


    Tết là ngày đa số bạn sẽ gặp những loại đồ ăn có tính nóng. Món canh bò hầm củ cải sẽ hòa vị và thanh nhiệt.

    Nguyên liệu:

    Nầm bò: 300g
    Củ cải: 350g
    Kỷ tử: 5g
    Gừng: 10g
    Muối 3g, mì chính 2g, rượu trắng 3g, hạt tiêu.

     


    Cách làm:

    - Nầm bò rửa sạch thái miếng vừa, củ cải gọt vỏ thái miếng, gừng gọt vỏ thái lát.

    - Đổ nước vào nồi đun sôi, cho nầm bò vào luộc qua, vớt ra.

    - Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi, đổ nước hầm khoảng 2 tiếng, nêm vừa gia vị, múc ra bát.

    - Món canh này không chỉ có mùi vị thơm ngon mà còn có công dụng nhuận khí, lợi thủy. Nầm bò có tác dụng chữa trị đau mỏi xương khớp, phong thấp đau xương, gân cốt lão hóa, thích hợp cho người nóng trong, tiêu khát, tiêu hóa không tốt.


    Cupcake cacao thơm ngon dễ làm!


    Cupcake nhỏ nhỏ xinh xinh dùng làm món tráng miệng hay bữa xế rất tiện. Chiếc bánh mềm xốp thơm mùi cacao ăn kèm ly sữa rất tuyệt.

    Nguyên liệu:

    200g bột (gồm 100 bột mì + 50g bột cacao + 50g bột bắp)
    2 trứng gà
    110 g đường
    110 g bơ mềm
    45 ml sữa tươi (3 muỗng canh)
    1/4 muỗng cà phê bột nổi



    Cách làm:


    - Bật lò nướng nhiệt độ 180 độ C.

    - Rây bột vào tô lớn và trộn đều các loại bột. Dùng máy đánh trứng đánh tan bơ + đường thành hỗn hợp mịn. Cho tiếp trứng vào đánh tan mịn. Cho bột vào. Trộn đều.

    - Cho ra khay cupcake có lót cup giấy bên trong. Bánh chín sau 10 đến 15 phút tùy lò lớn hay nhỏ. Bánh chín lấy ra chờ nguội.

    - Ăn kèm kem tươi hay xốt trái cây tùy thích.

    Salad thịt bò muối thơm ngon ngày Tết

    Thêm một món salad không ngấy cho những ngày Tết. Nó cũng rất hợp với các bữa nhậu.

    Nguyên liệu: (cho 4 người)

     

    200g thịt bò muối, cắt lát mỏng
    Nước chanh
    Dầu ô liu nguyên chất
    Ớt
    Rau cải cúc non
    Cà chua quả nhỏ
    Vài miếng pho mai Parmigiano Reggiano (có thể thay bằng loại khác)
    Một ít muối

     


    Cách làm:


    - Đối với thịt bò muối, chuẩn bị một ít giấm bằng cách trộn dầu ô liu nguyên chất cùng nước chanh với tỉ lệ 2 – 1. Thêm một ít bột ớt tươi và trộn đều.

    - Đặt một lớp thịt bò muối trong bát và rưới một ít dung dịch trên lên nó, rồi thêm một lớp khác và làm tương tự cho đến khi hết thịt bò muối. Thịt phải được phủ đều giấm.

    - Để ít nhất trong 2 giờ để giấm ngấm đều vào thịt.

    - Chuẩn bị salad. Rửa sạch rau cải cúc và cà chua, sau đó cắt nửa chúng.

    - Bỏ rau và cà chua vào một cái bát, thêm một ít dầu ô liu nguyên chất và muối rồi trộn đều.

    - Khi tất cả đã sẵn sàng, lấy một cái đĩa, bỏ salad vào giữa, bỏ lên trên vài miếng phô mai Parmigiano Reggiano, rồi bày thịt bò muối xung quanh. Dùng ở nhiệt độ bình thường với rượu trắng.

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

    Nhắn tin cho tác giả
    Trương Anh Dũng @ 12:21 02/01/2012
    Số lượt xem: 384
    Số lượt thích: 0 người
    Avatar


    Thăm DM, chúc DM và gia đình nhiều sức khỏe và hạnh phúc trong năm mới nhé. 

    Avatar

    Chúc mừng năm mới

     

     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE