Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Món ngon ngày Tết

    1.Bắp bò ngâm mắm.

    Nguyên liệu:

    - Bắp bò: 0,7-1kg

    - Quế, hồi, thảo quả

    - Tỏi, ớt, gừng

    - Giấm, đường, nước mắm

    Cách làm:

    Bắp bò ngâm mắm, món ngon ngày Tết, Bếp Eva, bắp bò, bắp bò ngâm, mon ngon ngay tet, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu

    Bắp bò có thể chọn cả cái bắp lớn nhưng ngon nhất là nên chọn riêng lấy phần lõi rùa vì phần đó ăn rất giòn và thơm thịt.

    Bắp bò ngâm mắm, món ngon ngày Tết, Bếp Eva, bắp bò, bắp bò ngâm, mon ngon ngay tet, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu

    Rửa sạch, đem luộc cùng gừng đập dập và 1 nhánh nhỏ hồi, quế, thảo quả. Chỉ nên luộc chín thịt chứ không nên ninh quá lâu sẽ khiến thịt bị nhừ mất đi độ giòn.

    Bắp bò ngâm mắm, món ngon ngày Tết, Bếp Eva, bắp bò, bắp bò ngâm, mon ngon ngay tet, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu

    Pha nước mắm đủ để ngâm ngập thịt theo tỉ lệ: 2 nước mắm: 2 giấm: 1 đường. Đun sôi cùng tỏi thái lát và ớt (thái nhỏ hoặc để nguyên quả).

    Bắp bò ngâm mắm, món ngon ngày Tết, Bếp Eva, bắp bò, bắp bò ngâm, mon ngon ngay tet, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu

    Thịt và nước mắm để thật nguội hãy cho vào lọ, đậy nắp kín, để nơi thoáng mát hoặc cất vào tủ lạnh.


    Bắp bò ngâm mắm, món ngon ngày Tết, Bếp Eva, bắp bò, bắp bò ngâm, mon ngon ngay tet, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu

    Khoảng 3-4 ngày sau là thịt đã ăn được, khi ăn thái lát mỏng, có thể rưới thêm chút nước mắm ngâm thịt để miếng thịt đậm đà và bớt khô.

    Bắp bò ngâm mắm, món ngon ngày Tết, Bếp Eva, bắp bò, bắp bò ngâm, mon ngon ngay tet, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu

    Bắp bò ngâm mắm, món ngon ngày Tết, Bếp Eva, bắp bò, bắp bò ngâm, mon ngon ngay tet, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

    2.3 phút với tôm ram bơ


    Nguyên liệu:

    150g tôm tươi

    1 muỗng canh bơ

    1 củ hành nhỏ

    Tiêu và tí muối

    Cách làm:

    3 phút với tôm ram bơ, Bếp Eva, tôm rang, tom ram, tom ram bo, mon ngon, mon ngon de lam, bep eva, bao phu nu

    Tôm mua về rửa sạch, bỏ chỉ đen.

    3 phút với tôm ram bơ, Bếp Eva, tôm rang, tom ram, tom ram bo, mon ngon, mon ngon de lam, bep eva, bao phu nu

    Bơ cho vào chảo với củ hành cắt mỏng xào thơm.

    3 phút với tôm ram bơ, Bếp Eva, tôm rang, tom ram, tom ram bo, mon ngon, mon ngon de lam, bep eva, bao phu nu

    Tiếp cho tôm vào ram khoảng 2 phút tôm chín.

    3 phút với tôm ram bơ, Bếp Eva, tôm rang, tom ram, tom ram bo, mon ngon, mon ngon de lam, bep eva, bao phu nu

    Tắt bếp thêm tiêu và tí muối.

    3 phút với tôm ram bơ, Bếp Eva, tôm rang, tom ram, tom ram bo, mon ngon, mon ngon de lam, bep eva, bao phu nu

    Dùng nóng với cơm rất ngon. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

     

    3.Thịt gà hầm kiểu mới ngon ơi là ngon!


    1.    Nguyên liệu

    -    2 muỗng canh bột mì

    -    1 muỗng canh bơ

    -    2/3 chén đậu Hà Lan đông lạnh

    -    ½ chén rượu vang trắng

    -    Cà rốt thái nhỏ

    -    1 chén nước dùng gà

    -    2 miếng ức thịt gà, không xương, không da

    -    2 nhánh cần tây xắt nhỏ

    Thịt gà hầm kiểu mới ngon ơi là ngon!, Bếp Eva, thịt gà hầm, gà hầm, thit ga, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu

    -    1 củ hành tây xắt nhỏ

    -    ½ muỗng cà phê muối

    -    ¼ thìa cà phê hạt tiêu

    -    1 muỗng cà phê lá hương thảo xắt nhỏ

    -    4 bánh quy bơ không nướng

    2.    Chế biến

    Thịt gà hầm kiểu mới ngon ơi là ngon!, Bếp Eva, thịt gà hầm, gà hầm, thit ga, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu

    Trong chảo vừa, đun nóng, cho bơ vào cho tan chảy và thêm thịt gà đảo nhanh tay.

    Thịt gà hầm kiểu mới ngon ơi là ngon!, Bếp Eva, thịt gà hầm, gà hầm, thit ga, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu

    Thêm hành tây xắt nhỏ, cho vào chảo và nấu cùng thịt gà cho nhanh vài phút để gà hơi chín, hành tây chuyển màu.

    Thịt gà hầm kiểu mới ngon ơi là ngon!, Bếp Eva, thịt gà hầm, gà hầm, thit ga, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu

    Thêm cà rốt và cần tây xắt nhỏ, cho vào chảo xào cùng. Cho bột mì và lá hương thảo vào chảo, khuấy đều. Từ từ thêm rượu vang trắng và muối, hạt tiêu vào cùng. Cho đậu Hà Lan vào cùng và khuấy đều tay.

    Thịt gà hầm kiểu mới ngon ơi là ngon!, Bếp Eva, thịt gà hầm, gà hầm, thit ga, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu

    Đun sôi cùng nướng dùng và hầm trong vòng 15 phút để cần tây, cà rốt mềm. Trong khi đợi thịt gà, bánh quy không nướng cắt làm 4 miếng. Bỏ hỗn hợp thịt gà ra ngoài, chia đều vào các bát. Dùng 4 bát nhỏ để chia thịt gà, 2 cái lớn và 2 cái nhỏ.

    Thịt gà hầm kiểu mới ngon ơi là ngon!, Bếp Eva, thịt gà hầm, gà hầm, thit ga, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu

    Bột bánh trộn ánh quy lên trên mỗi bát và cắt một vài khe hở nhỏ ở mỗi bát.

    Thịt gà hầm kiểu mới ngon ơi là ngon!, Bếp Eva, thịt gà hầm, gà hầm, thit ga, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu

    Trứng đập vào bát, rồi phết lên trên mỗi mặt bột bánh cho đều.

    Thịt gà hầm kiểu mới ngon ơi là ngon!, Bếp Eva, thịt gà hầm, gà hầm, thit ga, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu

    Cho bánh vào khay nướng, và nướng trên lò khoảng 375 độ F, nướng trong vòng 15 đến 20 phút cho đến khi  bánh chuyển màu vàng nâu và thơm.

    Thịt gà hầm kiểu mới ngon ơi là ngon!, Bếp Eva, thịt gà hầm, gà hầm, thit ga, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu

    Chỉ việc mang ra và thưởng thức thôi, ăn khi còn nóng thì ngon hơn nhiều. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

    4.Salad bắp cải chống ngán ngày Tết


    1.    Nguyên liệu

    -    ½ cái bắp cải thái nhỏ

    -    4 muỗng canh dầu ô liu

    -    1 muỗng canh giấm

    -    1 muỗng canh mù tạt

    -    1 quả táo bỏ lõi, thái lát

    -    ¼ chén hạt mè nướng

    Salad bắp cải chống ngán ngày Tết, Bếp Eva, salad, salad bap cai, mon ngon de lam, bap cai, bep eva, bao phu nu

    -    4 lát pho mát thái nhỏ

    -    Một ít nho khô

    -    ½ quả chanh ép lấy nước

    -    Muối và hạt tiêu

    2.    Chế biến

    Salad bắp cải chống ngán ngày Tết, Bếp Eva, salad, salad bap cai, mon ngon de lam, bap cai, bep eva, bao phu nu

    Trong bát nhỏ, trộn mù tạt, giấm, dầu ô liu, muối và hạt tiêu với nhau. Đánh cho đến khi chúng kết hợp.

    Salad bắp cải chống ngán ngày Tết, Bếp Eva, salad, salad bap cai, mon ngon de lam, bap cai, bep eva, bao phu nu

    Cho bắp cải vào bát lớn, cho hỗn hợp gia vị trên vào và trộn đều.

    Salad bắp cải chống ngán ngày Tết, Bếp Eva, salad, salad bap cai, mon ngon de lam, bap cai, bep eva, bao phu nu

    Cắt pho mát và táo thành miếng hình. Đổ nước cốt chanh lên táo và đảo đều để táo không bị thâm.

    Salad bắp cải chống ngán ngày Tết, Bếp Eva, salad, salad bap cai, mon ngon de lam, bap cai, bep eva, bao phu nu

    Cho pho mát, nho khô, táo, hạt mè đen vào bắp cải và trộn đều mọi thứ với nhau cho đến khi ngấm đều.

    Salad bắp cải chống ngán ngày Tết, Bếp Eva, salad, salad bap cai, mon ngon de lam, bap cai, bep eva, bao phu nu

    Món này ngon. Các bạn cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

     

    5.Bánh táo ngon lạ


    1.    Nguyên liệu

    -    ½ chén nước

    -    1 muỗng cà phê đường

    -    ½ muỗng cà phê quế

    -    1 muỗng cà phê vani

    -    1 muỗng canh bột  mì

    -    Trứng

    Bánh táo ngon lạ, Bếp Eva, bánh táo, banh ngon, lam banh, tu lam banh, mon ngon de lam, bep eva, bao phu nu

    -    4 quả táo cỡ vừa, gọt vỏ, bóc lõi và thái lát

    -    12 miếng giấy nướng

    2.    Chế biến

    Làm nóng lò nướng lên tới 375 độ F.

    Chuẩn bị khay nướng bánh, phun lên mỗi khuôn bánh một ít dầu ăn và đặt giấy nướng lên trên.

    Bánh táo ngon lạ, Bếp Eva, bánh táo, banh ngon, lam banh, tu lam banh, mon ngon de lam, bep eva, bao phu nu

    Trong chảo vừa, thêm nước, đường, quế, vani, bột và trứng đánh vào cho đến khi hỗn hợp dày lên như bột.

    Thêm táo vào chảo và tiếp tục nấu trong vòng 10 phút cho đến khi táo mềm.

    Múc mỗi thìa hỗn hợp táo vào mỗi khuôn nướng trong khay đã chuẩn bị trước.

    Bánh táo ngon lạ, Bếp Eva, bánh táo, banh ngon, lam banh, tu lam banh, mon ngon de lam, bep eva, bao phu nu

    Nướng khoảng 10 phút hoặc cho đến khi các cạnh của giấy bắt đầu chuyển màu nâu.

    Bỏ bánh ra ngoài và thưởng thức khi còn nóng.

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

     


    Nhắn tin cho tác giả
    Lê Mai @ 19:46 24/01/2012
    Số lượt xem: 558
    Số lượt thích: 0 người
    No_avatarf
    Món ngon ngày Tết
    Avatar
            Năm mới chúc cô Diễm My cùng người thân và toàn thể gia đình dồi dào sức khoẻ , an khang thịnh vượng , tràn ngập niềm vui , may mắn và hạnh phúc !!!
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE