Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Món ngon bổ dưỡng


    Cua lột rang trứng muối

    Đây là món ăn không gây ngán lại tốt cho sức khoẻ và được nhiều người ưa thích. Việc lựa chọn cua để làm món này cũng đòi hỏi sự cầu kỳ, phải chọn những con cua lột (cua bấy) còn sống. Như thế món ăn mới đảm bảo được độ dinh dưỡng và đẹp mắt.

    Nguyên liệu:

    Cua lột 300g, bột mì 100g, trứng gà 1quả, trứng muối 2 quả, dầu ăn 200ml, tiêu, muối, đường, bột ngọt, mỗi thứ 1 thìa cà phê.

    Thực hiện:

    Cua rửa sạch, ướp với muối tiêu. Bột mì hoà đều với nước cho sền sệt, sau đó cho lòng đỏ trứng gà vào đảo đều. Nhúng cua lột đã ướp gia vị vào hỗn hợp trứng gà và bột mì rồi cho vào chảo dầu nóng ở nhiệt độ 60 độ C. Chiên cua trong khoảng 5 phút, vớt ra để ráo.

    Bắc chảo dầu nóng khác và cho lòng đỏ trứng gà muối vào đánh đều, sau đó cho cua đã chiên vào, để lửa riu riu. Chiên khoảng 10 phút là được.

    Thưởng thức:

    Món này dùng nóng, chấm cùng muối tiêu chanh. Vị ngọt từ cua kết hợp với vị hơi mặn và bùi của trứng muối sẽ mang lại cảm giác lạ miệng cho người thưởng thức.

    Nấm cuốn giấy bạc nướng kiểu Thái

    Là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi vị ngon đặc trưng của nó. Món này không gây ngán và ngon nhất khi kết hợp ăn cùng xôi chiên.

    Nguyên liệu:

    Nấm kim châm 200g, nấm đùi gà 150g, nấm bào ngư 150g, nấm đông cô 50g, ớt hiểm 50g, nước dùng gà 200ml, hành tây 1 củ, sả củ bằm 3 củ, riềng xay 150g, gừng củ bằm 100g, bột bắp 50g, bơ Pháp 20g, hành, dầu ăn, gia vị.

    Thực hiện:

    Cách làm sốt Thái: Rửa sạch các loại nấm, để ráo. Riềng, sả, gừng, hành củ, ớt hiểm rửa sạch, bằm nhuyễn. Cho dầu ăn và chảo nóng, cho bơ Pháp vào xào cùng gừng, riềng, ớt hiểm khoảng 3 phút. Sau đó cho nước dùng gà vào và nêm nếm gia vị vừa ăn, tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 10 phút. Trút bột bắp vào, đến khi thấy nước sền sệt là được. Giấy bạc tạo hình theo sở thích. Cho tất cả các loại nấm, hành tây thái sợi vào, rưới sốt Thái lên trên và nướng khoảng 12 phút là được.

    Thưởng thức:

    Món này có thể ăn kèm cùng bánh mì thay cho xôi chiên.

    Bò cuốn phô mai

    Bò cuốn phô mai rất bổ dưỡng. Mùi thơm của thịt bò nướng kết hợp với vị ngậy của bơ, vị chua của khế, vị ngọt của dưa hấu cùng vị hơi cay của nước chấm sẽ mang lại cho bạn cảm giác lạ miệng mà không gây ngán.

    Nguyên liệu:

    Bò phi lê 100g, phô mai bột 20g, sả củ 1 củ, tỏi 1 củ, gạo 200g, gia vị, muối, tiêu, dầu ăn.

    Thực hiện:

    Làm phở cuốn: Gạo vo sạch, xay bột nước. Cho nước vào nồi đun sôi (đổ nước khoảng 1/3 nồi) và cho vỉ tráng bọc vải lên miệng nồi nước đang sôi. Lấy 1 giá bột đổ tràn đều lên trên vỉ hấp và đậy nắp nồi khoảng 2 phút là được. Đặt bánh phở ra 1 lá chuối rồi cắt khoanh tròn.

    Bò thái lát mỏng, tẩm ướp với tỏi, sả xay, muối tiêu để khoảng 5 phút. Sau đó đổ dầu ăn vào trộn đều tay đến khi miếng thịt vàng 2 mặt. Cho ra đĩa và rắc phô mai bột lên trên.

    Thưởng thức:

    Trước khi cuốn, bạn nên chuẩn bị một số loại rau quả cuốn kèm như: cóc thái sợi, dưa hấu, xà lách, rau húng quế, khế chua. Sau đó, đặt bánh phở ở dưới và cuốn cùng thịt bò, các loại rau củ ăn kèm và thưởng thức.

    Theo  


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Diễm My @ 11:10 29/07/2009
    Số lượt xem: 267
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE