Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

  Món cơm trộn hạt sen

   

  Tháng 7, sen bắt đầu đơm hạt. Hạt sen có vị bùi bùi, ăn rất ngon miệng. Trong Đông y, hạt sen còn là một phương thuốc quý giúp an thần. Chính vì thế, các món ăn chế biến từ sen vừa ngon lại vừa bổ dưỡng.

  Cứ vào tầm giữa tháng 6 đến cuối tháng 7 là đã bắt đầu có hạt sen. Ngon miệng, dễ tìm nên sen được ưa chuộng trong các bữa cơm của người Việt Nam và được chế biến thành nhiều món.

   

  Hạt sen ăn chơi cũng ngon mà kết hợp với các món khác lại càng hấp dẫn. Ngày mưa mà ăn món cơm trộn hạt sen thì ai cũng thích thú. Cơm trắng tinh, ráo nước, nóng hổi kèm với vị bùi bùi của thứ hạt trắng ngà luộc chín, ăn chung với cà rốt xắt hột lựu, chả thái nhỏ và tôm luộc bóc vỏ thì còn gì bằng. Chén cơm thơm phức nóng hổi quả là một món ngon trong những chiều mưa rả rích.

  Cách làm cơm trộn hạt sen rất đơn giản. Nấu cơm sao cho khi cơm chín hạt cơm được ráo. Cơm chín, bới ra để nguội. Hạt sen, cà rốt luộc chín để riêng. Tôm tươi hấp sơ, bóc vỏ, xắc hạt lựu. Chả lụa, xá xíu, cà rốt cũng xắc hạt lựu. Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng phi tỏi thật thơm rồi cho cà rốt, tôm, chả lụa, xá xíu vào xào chung, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Sau đó cho cơm và hạt sen vào, nhanh tay trộn đều, rồi nêm lại lần nữa. Rắc tiêu và hành lá xắc nhuyễn lên cơm, vậy là được chén cơm ngon ngày mưa.

  Với món cơm này, bạn chỉ cần thêm một nồi canh rau nóng hổi là đủ cho một bữa cơm gia đình ấm áp. 

  Theo Chu Sen


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 11:06 29/07/2009
  Số lượt xem: 265
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE