Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Món ăn giải nhiệt ngày nắng

       

    Từ món cơm cháy ăn chơi, nấm đông cô nhồi tôm thịt đến món canh gà bổ tì vị... tất cả đều giúp cho các bà mẹ thêm nhiều năng lượng và hạ nhiệt cơ thể trong hơi nóng bức đầu mùa.

    Nấm đông cô nhồi tôm thịt

    Nguyên liệu:

    200g tôm sú (khoảng 10 con), 200g giò sống, 200g thịt xay, 10 tai nấm đông cô, 200g rau mầm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp xốt mayonnaise. Hành là ngò rí.

    Thực hiện:

    Tôm rửa sạch, lột vỏ bỏ đuôi. Đầu hành và ngò rí băm nhuyễn, trộn đều với giò sống và thịt xay, nêm hạt nêm vừa ăn, quết nhuyễn.

    Nấm đông cô ngâm nước cho nở, rửa sạch cắt gốc. Rau mầm nhặt rửa sạch. Cho từng phần nhân thịt và giò lên nấm đông cô, đặt tôm sú cong theo phần nhân. Cho vào xửng hấp khoảng 7 phút là được. Cho rau mầm ra đĩa, đặt nấm nhồi tôm thịt lên, khi ăn trộn đều với xốt mayonnaise.

    Canh gà mộc nhĩ trắng

    Nguyên liệu:

    1/2 con gà, 10g mộc nhĩ trắng, 10g táo tàu, 20g hạt sen, 10g cà rốt, 2 lát mỏng gừng non, 1 thìa súp hạt nêm. Hành lá ngò rí.

    Thực hiện:

    Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn, ướp với một thìa súp hạt nêm, để 20 phút cho thấm. Mộc nhĩ ngâm nước cho nở, vớt ra cắt miếng vừa ăn. Hạt sen, táo tàu rửa sạch ngâm mềm. Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa cắt khoanh mỏng.

    Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi, thả hạt sen và táo tàu vào trước khoảng 5 phút, cho tiếp gà và mộc nhĩ, cà rốt, gừng vào nấu cho mềm gà, vớt bọt nêm hạt nêm vừa ăn.

    Gà mềm nhắc xuống, rắc hành ngò xắt nhỏ lên, dùng nóng.

    Cơm cháy chiên cá thác lác

    Nguyên liệu:

    300g cá thác lác, 400g cơm cháy khô, 100g ngó sen ngâm chua ngọt, 3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay. Dầu để chiên, hành lá ngò rí tương ớt.

    Thực hiện:

    Băm nhuyễn đầu hành và ngò rí, cho vào cá thác lác cùng với hạt nêm và tiêu xay, quết dai. Cơm cháy cắt thành từng miếng hình tròn đường kính khoảng 3cm. Đặt cá lên miếng cơm cháy theo dạng hình nón.

    Bắc chảo dầu nóng, cho cơm cháy thác lác vào chiên vàng, vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu. Cho cơm cháy ra đĩa, dùng với ngó sen chua ngọt và tương ớt.

    Theo Tuyết Hồng

     


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Diễm My @ 10:55 29/07/2009
    Số lượt xem: 296
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE