Hân hạnh đón tiếp

6 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > sức khỏe >

  Món ăn cho người viêm thận

   

  Ngoài nghỉ ngơi, người bệnh viêm thận cần đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống. Không nên ăn quá mặn mà cần ăn uống thanh đạm để tránh gây gánh nặng cho thận.

  Dưới đây là những thực phẩm dùng thích hợp cho người bệnh thận, theo hướng dẫn của lương y Vũ Quốc Trung, chúng có tác dụng bảo vệ thận, lợi tiểu, tiêu độc, tiêu phù.

  100 gr rau cần tàu, 50 gr đậu phộng (để cả vỏ). Rau cần rửa sạch, cắt đoạn ngắn, rồi cùng đậu phộng cho vào nồi, cùng lượng nước vừa đủ, nấu chín. Dùng nước này trong ngày, cho người viêm thận mạn tính.

   Món ăn cho người viêm thận 1
  Rau cần tàu

  100 gr đậu tằm, đường đỏ 80 gr, cho cả hai vào nồi cùng khoảng 2 lít nước, rồi nấu sôi, sau đó cho đường đỏ vào nấu tiếp, nấu đến khi còn lại chừng nửa lít nước là được. Dùng vào buổi sáng sớm khi mới ngủ dậy, cả nước và đậu tằm, để cải thiện bệnh viêm thận mạn tính và các chứng phù thũng.

   Món ăn cho người viêm thận 2
  Nấm mèo

  200 gr vỏ bí đao, rửa sạch, xắt nhỏ, cho vào nồi với nước, nấu sôi kỹ. Dùng nước này cho người viêm thận mạn tính.

  100 gr rau cần tàu rửa sạch, cắt nhỏ, đem xay hoặc ép lấy nước uống. Dùng cho người viêm thận.

   

  Món ăn cho người viêm thận 3 
  Đậu phộng - Ảnh: K.Vy

  1/2 kg bí đao, một ít đậu đỏ. Bí đao rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt từng miếng. Đậu đỏ đem ngâm trong nước 2 giờ. Cho cả hai vào nồi, cùng lượng nước vừa đủ, nấu chín để dùng cho người viêm thận mạn tính.

  Rau hẹ 100 gr, một ít gạo ngon, muối vừa đủ. Rau hẹ rửa sạch, thái nhỏ. Gạo vo sạch, đem nấu cháo. Khi cháo chín cho hẹ và muối vào. Món cháo này giúp tăng cường chức năng thận, và kiện tỳ vị.

  Củ sen tươi 200-300 gr, thịt nạc heo 200 gr, một ít nấm mèo, cùng các vị thuốc: câu kỷ tử 10 gr, mạch môn 15 gr, ngọc trúc 10 gr, và các gia vị, hành cắt đoạn 10 gr, nước tương, dầu ăn, dầu mè một ít. Củ sen tươi gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ, ngâm vào nước sạch. Thịt nạc cắt nhỏ, đem ướp với nước tương. Nấm mèo ngâm và rửa sạch, cắt dạng sợi. Mạch môn, ngọc trúc, câu kỷ tử rửa sạch. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, cho hành, thịt, nấm mèo, và các vị thuốc câu kỷ tử, mạch môn, ngọc trúc vào đảo qua lại vài phút, rồi cho tiếp củ sen, muối xào đến chín, rưới dầu mè lên trên. Món này có công dụng dưỡng âm ích thận, dùng cho người tỳ, thận hư tổn do biến chứng của bệnh đái tháo đường (tiểu đường).

  200 gr rau hẹ, 30 gr gừng tươi, một ít sữa bò. Hẹ, gừng rửa sạch, thái nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, rồi cho sữa bò vào đem nấu chín để dùng, có tác dụng bổ thận.

  Hạ Mai


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 06:50 03/06/2012
  Số lượt xem: 265
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE