Hân hạnh đón tiếp

3 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > sức khỏe >

  Món ăn cải thiện chứng lãnh cảm

   
   
  Lãnh cảm là tình trạng không ham muốn, né tránh trong “chuyện vợ chồng”; hoặc mất hoàn toàn khoái cảm tình dục. Ăn uống cũng là một trong những cách trị liệu.

  Nhiều dạng lãnh cảm

  Theo lương y Vũ Quốc Trung, người ta chia lãnh cảm thành các dạng như: hoàn toàn không hoặc rất ít ham muốn tình dục; lãnh cảm do tâm lý - cảm thấy sợ sự chung đụng thể xác; nhu cầu tình dục bị lu mờ do bệnh tật, do lo toan cuộc sống hoặc vì say mê theo đuổi một mục đích, công việc nào đó; lãnh cảm ở nam giới do bị tình trạng xuất tinh quá sớm; do cá tính - không đạt được cực khoái với những “kiểu” quan hệ thông thường, dạng lãnh cảm này có thể kéo dài nếu chưa tìm được phương pháp thích hợp.

  Lãnh cảm còn do thiếu hụt nội tiết tố nữ (estrogen) nhất là ở tuổi tiền mãn kinh, hoặc do suy giảm testosterone ở nam giới. Ngoài ra, các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, tiết niệu, bệnh tiểu đường và các dị tật bẩm sinh đều có thể dẫn đến tình trạng lãnh cảm. Bên cạnh đó còn do các yếu tố tâm lý...

  Ăn uống

  Lương y Vũ Quốc Trung cho rằng trong chữa trị chứng lãnh cảm thì việc dùng món ăn là một trong các liệu pháp điều trị, nhất là với chứng lãnh cảm ở phụ nữ, chế độ ăn uống rất cần thiết. Có thể dùng các món ăn dưới đây:

   


  Các vị thuốc: đỗ trọng; dâm dương hoắc và hoàng kỳ - Ảnh: K.Vy

  - Cháo cá ngựa nấu tôm tươi: 20g cá ngựa (hải mã sống), 20g tôm tươi, 15g nhân sâm, 29g hoàng kỳ, 30g liên nhục, 16g kỷ tử, cùng 50g gạo thơm, một ít  gừng và gia vị. Vo sạch gạo, tôm và cá ngựa làm sạch, quết nhuyễn. Cho các nguyên liệu cùng lượng nước vừa đủ vào nồi đem nấu cháo. Nấu vừa chín tới thì cho gừng vào, nêm nếm gia vị vừa miệng. Dùng lúc cháo còn nóng ấm. Dùng liên tục 3-5 lần mỗi tuần.

  - Ba ba nấu dâm dương hoắc: một con ba ba, cùng các vị thuốc: dâm dương hoắc, kỷ tử, ngọc trúc, đảng sâm (mỗi thứ 30g), ba kích, bắc kỳ, đỗ trọng, tục đoạn (mỗi thứ 20g), 12g thục địa, 50g liên nhục, cùng sả, hành, tỏi, các gia vị. Ba ba làm sạch, cắt miếng rồi ướp với các gia vị độ mươi phút. Đem các vị thuốc bắc kỳ, ba kích, dâm dương hoắc, đỗ trọng, tục đoạn, thục địa cho vào nồi cùng lượng nước vừa đủ nấu độ 15 phút, rồi gạn lấy nước, bỏ bã. Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi hành, tỏi, sả đã băm nhỏ cho thơm rồi cho thịt đã ướp vào đảo sơ cho thịt săn lại. Tiếp tục cho các vị thuốc còn lại gồm liên nhục, kỷ tử, ngọc trúc, đảng sâm vào đảo chung với thịt. Sau đó lấy nước thuốc đã nấu trên cho vào và nấu tiếp chừng 15 phút, khi vừa chín tới, nêm nếm gia vị vừa miệng.

  - Đuôi heo nấu đỗ trọng: 50g đuôi heo, 20g đỗ trọng, 20 ba kích, 20g tục đoạn, 20g nhục thung dung, 30g đậu đen, cùng các gia vị. Đuôi heo rửa sạch rồi đem hầm với các vị thuốc trên, nêm nếm gia vị vừa dùng. Dùng liên tục vài ngày như thế.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 05:48 31/07/2010
  Số lượt xem: 168
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE