Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

  Mới lạ bún Thái chua cay phố Đặng Văn Ngữ

  Với mức giá phổ biến - 30.

  000 đồng cộng thêm vị chua cay truyền thống cuốn hút của người dân xứ chùa vàng, tiệm Bún Thái Tom Yum gần như mở ra là đắt khách ngay.

  “Khai sinh” chưa lâu, khoảng 2 tháng, vậy mà tiệm bún Thái Tom Yum ở phố Đặng Văn Ngữ đã trở nên thân thiết với các bạn học sinh, khách công sở và cả người dân nơi này. Nhất là vào những hôm gió mùa, rét mướt, những ai có khẩu vị cay nóng đều thèm cảm giác được “xuýt xoa” với một tô bún chua chua cay cay, lạ miệng.

  Tên cửa hàng có lẽ cũng đã quảng cáo đầy đủ nhất về món ăn. Thực tế nhiều khách thừa nhận, lần đầu tiên họ bước chân vào đây đều chỉ vì tò mò trước tấm biển quán có nội dung "Bún Thái Tom Yum". Theo chủ quán, Tom Yum là một loại gia vị rất quen thuộc của người Thái Lan, đã được cô chế biến trong thứ nước canh thơm hương sả, lá chanh dậy mùi, chỉ ngửi thôi đã có thể tưởng tượng ra vị chua cay yêu thích đặc trưng của người dân xứ chùa vàng.

  Mới lạ bún Thái chua cay phố Đặng Văn Ngữ

  Búm Tom Yum khi thưởng thức cũng dễ khiến người ăn “mê” vì độ phong phú, thi vị. Một tô bún ở đây có mức giá trung tầm - 30.000 đồng nhưng khá đầy đặn, bao giờ cũng đủ 2 con tôm to tươi ngon, những miếng thanh cua Thái mềm mềm, nấm hương thơm, rau muống chẻ sợi, giá đỗ giòn mát. Ai muốn ấm bụng hay nhiều chất đạm hơn có thể gọi bát 35.000 đồng để được thưởng thức một bát "đầy đủ" có cả thịt bò chần. Thịt bò ngọt đậm sẽ khiến món ăn chất hơn chứ không hề sợ làm mất đi hương vị bún Thái truyền thống. Tất nhiên, đó là sự sáng tạo cần thiết của chủ quán, bởi một món ăn xứ người đến bất kì nơi đâu cũng nên cải biên ít nhiều để hợp khẩu vị với người bản địa.

  Mới lạ bún Thái chua cay phố Đặng Văn Ngữ
  Mới lạ bún Thái chua cay phố Đặng Văn Ngữ
  Mới lạ bún Thái chua cay phố Đặng Văn Ngữ

  Bún Thái Tom Yum mới mẻ, dễ ăn, rất hợp với mùa đông Hà Nội nên chẳng ngạc nhiên khi cửa hàng tuy nhỏ bé, giản dị nhưng mở ra là hút khách ngay, có nhiều người ăn một lần là thường xuyên quay lại ủng hộ. Tiệm bán duy nhất một món ăn nhưng phục vụ đủ 3 bữa sáng – trưa – tối. Nên bất kì lúc nào trong một ngày trở gió lạnh, bạn đều có thể đến đây khám phá để bổ sung thêm địa chỉ thú vị vào sổ tay ăn uống của mình.

  Mới lạ bún Thái chua cay phố Đặng Văn Ngữ

  Địa chỉ: 126 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội.

  Theo Zing


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 10:18 19/12/2012
  Số lượt xem: 154
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE