Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

  MẸO PHÂN BIỆT TRÁI CÂY CHÍN DO BỊ "ÉP" VÀ CHÍN TỰ NHIÊN

  Trái cây cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy vậy hiện nay trên thị trường nhiều loại trái cây thường bị ngâm hóa chất để tươi lâu hoặc chín ép, có thể gây hại cho sức khỏe.

  Sau đây là một số mẹo phân biệt các loại trái câychín tự nhiên và chín ép trên thị trường. 

  Đu đủ

  Đu đủ chín cây thường cầm nặng tay, cuống còn nhựa dính. Những quả này vừa ngọt lại vừa thơm, ít hạt, thịt dày và mềm, có thể dễ dàng xúc bằng thìa.

  Với đu đủ chín do thuốc, chúng sẽ có màu vàng óng, vỏ trơn, khi ấn tay vào không có độ lún. Gọt vỏ vẫn còn nhiều nhựa, ruột không mềm, sượng và vị ngọt rất nhẹ. 

  cách nhận biết trái cây phun thuốc

  Mít

  Mít là một trong những loại quả bị “ép chín” bằng thuốc nhiều nhất trên thị trường hiện nay, vì vậy cách nhận biết cũng khá dễ dàng.

  Mít chín tự nhiên sẽ có những đặc điểm như gai nở to, màu xanh vàng, xam xám và chín đều từ cuống cho đến đít quả.

  Nếu quả mít chưa già, có gai bên ngoài nhọn, dày đặc và có màu xanh tươi mà múi bên trong đã chín thì ắt hẳn là đã được “kích chín” bằng thuốc. Ngoài ra khu vực gần cuống (chỗ thường tiêm thuốc kích chín) sẽ bị nhũn thối, trong khi phần đít quả lại vừa chín tới. 

  cách nhận biết trái cây phun thuốc

  Sầu riêng

  Với những quả sầu riêng bị "ép chín" bằng thuốc hay chín tự nhiên, người dùng có thể nhận biết bằng cách nhìn cuống và gai của quả khi chọn mua.

  Nếu cuống quả héo cũ, gai bầm dập, màu sạm thì là quả bị cắt khi còn non và đã bị ngâm thuốc hoặc tiêm thuốc kích chín. Còn sầu riêng chín cây có cuống và gai tươi mới, xách lên ngửi sẽ cảm nhận hương thơm tự nhiên. 

  cách nhận biết trái cây phun thuốc

  Chuối

  Chuối chín cây có da căng tròn, nhìn bên ngoài thấy màu vàng đậm, bóp nhẹ cảm nhận được độ mềm của ruột quả.

  Trong khi chuối chín do thuốc có vỏ bên ngoài màu vàng rất đẹp, bắt mắt nhưng bóp vào quả sẽ có cảm giác cứng sượng. 

  cách nhận biết trái cây phun thuốc

  Xoài

  Xoài chín do dùng thuốc kích thích thường không đều, có xen kẽ sọc xanh và dễ bị sượng. Xoài chín cây sẽ có cuống tươi, da căng, chín từng mảng kéo dài từ cuống đến đuôi và từ phần bụng đến phần lưng quả. Những quả chín nhiều hơn sẽ có màu vàng đậm và bóp thấy thịt quả mềm. 

  cách nhận biết trái cây phun thuốc

  Hồng xiêm

  Loại hồng xiêm được ngâm hóa chất có màu vàng thẫm, vỏ trơn bóng và hầu như không tì vết nên rất bắt mắt. Ngược lại, hồng xiêm chưa qua tẩm hóa chất có thể nhìn thấy màu hơi xanh đồng thời có các vân rõ và vỏ thường không trơn bóng. 

  cách nhận biết trái cây phun thuốc

  Cam, quýt

  Cam, quýt chín tự nhiên có cuống rất tươi, quả no tròn, các nốt tinh dầu trên vỏ nở to, chín từng mảng từ trên cuống xuống.

  Cam chín do dùng thuốc sẽ có vàng nhạt đều cả quả, cuống héo, các nốt tạo tinh dầu rất bé. 

  cách nhận biết trái cây phun thuốc

  Thanh long

  CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

  Thanh long chín tự nhiên có vỏ mỏng, thân màu đỏ thẫm trong khi các gai trên quả có màu tươi đẹp. Còn thanh long chín do thuốc kích thích có màu đỏ nhạt, gai trên quả héo, vỏ dày, ăn vị rất nhạt. 

  cách nhận biết trái cây phun thuốc

  Chôm chôm

  Chôm chôm khi bị phun thuốc sẽ chín sớm nhưng nhanh héo. Thông thường, quá trình héo của chôm chôm diễn ra rất nhanh, chỉ vài tiếng sau khi cắt khỏi cây.

  Chôm chôm bị phun thuốc thì cành lá tươi roi rói nhưng râu trên quả lại héo queo, nhàu nhĩ. Chôm chôm chín cây sẽ cho quả có râu khỏe và tươi xanh, để 2 - 3 ngày sau vẫn chưa héo. 

  cách nhận biết trái cây phun thuốc

  Măng cụt

  Măng cụt chín cây có cuống rất tươi và chín từng mảng, từ đầu cuống xuống đít quả. Đối với măng cụt chín do thuốc sẽ có cuống thâm đen, khi ăn sẽ có vị rất chua. 

  cách nhận biết trái cây phun thuốc

  Bòn bon

  Với quả bòn bon, nếu chín tự nhiên thì dưới đít quả sẽ có dấu châm kim li ti, cuống quả còn tươi. Khi bóc ăn thử, bòn bon sẽ có vị ngọt thanh, thịt quả màu trong, hạt đen và nhỏ, đặc biệt không còn mủ.

  Ngược lại, bòn bon chín do dùng thuốc kích thích sẽ có màu vàng đất bóng rất đẹp, không hề có dấu châm kim trên quả, còn cuống bị thâm đen, khi ăn có vị chua, thịt quả đục, hạt to có màu hồng và dính mủ vào tay rất nhiều. 

  cách nhận biết trái cây phun thuốc

  Theo Ngôi Sao


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 08:17 23/08/2015
  Số lượt xem: 196
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE