Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > sức khỏe >

  Màu sắc thực phẩm và sức khỏe


   
         
         Trong số những thực phẩm thông thường hàng ngày, bạn sẽ phát hiện nhiều điều thú vị của mỗi loại thực phẩm với từng màu sắc riêng của nó.

  • Thực phẩm có màu cam - giúp làm sáng da: Màu cam của thực phẩm được tạo nên do sự tập trung của nhiều hoặc ít thành phần chất bêta-carotene. Khi cơ  thể hấp thu thực phẩm màu cam, làn da sẽ sáng đẹp hơn và giúp da có thể phòng chống những tác hại từ ánh nắng mặt trời. Hơn thế, một phần của chất bêta carotene trong thực phẩm sẽ tự chuyển hóa thành vitamin A giúp cải thiện sự mềm mại của làn da cũng như tái tạo sức sống cho các tế bào da. Thành phần bêta carotene không chỉ có tác dụng kháng ôxy hóa cao, nó còn giúp ngăn ngừa sự lão hóa của các tế bào, chống lại bệnh ung thư. Ngoài ra, thực phẩm có màu cam còn kích thích khả năng miễn dịch tốt cho cơ  thể.

  Các loại thực phẩm tiêu biểu: trái xoài, mận, đào, ớt ngọt, cam quýt, mơ, dưa tây, cà rốt, cà chua, cá mòi và tôm tép.

   


  Ảnh: aschwarzman.blogspot.com

  • Thực phẩm có màu đỏ - giúp cải thiện quá trình tuần hoàn máu: Màu sắc này có sự hiện hữu của thành phần polyphénol, là chất thủy dung thể đóng vai trò chính trong việc kháng ôxy hóa đối với những thành phần chất lỏng có trong cơ thể như máu, bạch huyết, tủy sống đồng thời giúp bảo vệ các cấu trúc và chức năng của các mô mạch. Loại thực phẩm mang màu đỏ còn được xem như một rào chắn hiệu quả trong việc góp phần củng cố cho hệ miễn dịch, phòng ngừa những bệnh lý do các vi khuẩn và vi sinh gây nên cũng như giảm thiểu tình trạng dị ứng cho cơ thể.

  Các loại thực phẩm tiêu biểu: Quả mận khô, quả lý, dâu tằm, việt quất, phúc bồn tử, củ cải đỏ, nho, rượu đỏ, táo và lựu.

  • Thực phẩm có màu xanh - giúp loại trừ độc tố: Đây là nhóm thực phẩm có chức năng tẩy độc cho cơ thể, chứa nhiều thành phần lưu huỳnh. Thực phẩm có màu xanh giúp loại bỏ những độc tố trong cơ thể, chẳng hạn như bắp cải là chuyên gia về phòng chống một số bệnh ung thư; thực phẩm có họ từ rau xanh giúp giảm lượng mỡ thừa trong máu và chống lại sự viêm tấy do một số vi khuẩn và virus gây nên.

  Các loại thực phẩm tiêu biểu: Bắp cải, tỏi tây, bông cải, đậu ve, rau mùi tây, hẹ, đậu Hà Lan, hành poireau.

  • Thực phẩm có màu vàng nâu - có lợi cho hệ tim mạch: Nhóm thực phẩm này chủ yếu từ các loại ngũ cốc và tinh bột, là nguồn nhiên liệu chính cho cơ thể. Với thành phần chất đường có tác dụng chậm, các cấu tạo thớ, sợi trong thực phẩm giúp cơ thể no bụng, rất lợi cho quá trình chuyển hóa thức ăn trong cơ thể nhờ sự hiện hữu của nhiều loại khoáng chất đa dạng như kẽm, đồng, man-gan, selenium cùng các vitamin thuộc nhóm B. Ngoài ra, thực phẩm có màu vàng nâu còn dồi dào thành phần chất béo có lợi cho hệ tim mạch. Các cây họ đậu cũng dồi dào nguồn protêin thực vật.

  Các loại thực phẩm tiêu biểu: Ngũ cốc, gạo, bột, khoai tây, nhóm bột hạt, quả phỉ, đậu bằng lăng, quả hồ đào.

   (Theo Femme Actuelle)


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 09:28 23/10/2010
  Số lượt xem: 207
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE