Hân hạnh đón tiếp

3 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Quê hương (Bài viết) > Nam >

  Lượn giữa đồng bằng rồng Thác Mai

   
  Từ chân nhìn lên, thác Mai như con rồng khổng lồ đang vùng vẫy làm rung động cả một vùng bình yên.

  Từ địa phận của lâm trường Tân Phú, theo con đường mòn uốn lượn quanh co, vắng bóng người qua lại chừng 8 km, du khách sẽ đến Khu du lịch rừng thác Mai (Định Quán - Đồng Nai). Gọi là thác Mai vì dọc theo thác có rất nhiều mai. Mùa này mai vàng vàng rực rỡ, mai trắng thơm ngát. Riêng người dân tộc Mạ tại đây gọi thác là Liêng Dur, có nghĩa là ngọn thác lớn, hùng vĩ.

  Rồng Thác Mai lượn giữa đồng bằng
  Rồng Thác Mai lượn giữa đồng bằng

  Đường vào thác khá vắng vẻ và thưa thớt nhà dân.

  Từ chân nhìn lên, thác Mai như con rồng khổng lồ đang vùng vẫy làm rung động cả một vùng núi rừng. Song nếu nhìn gần, sẽ phát hiện bí mật của con rồng ấy do những cụm đá liên hoàn, nhấp nhô tạo nên những con đập tự nhiên, khiến dòng chảy lúc buông lơi, lúc uốn lượn trải dài 4km tạo thành. Cũng vì điều này, thác Mai giống chuỗi ghềnh hơn giống thác.

  Rồng Thác Mai lượn giữa đồng bằng

  Tuy là một chuỗi ghềnh, địa thế của thác không quá hiểm trở. Du khách có thể chinh phục thác từng nhóm nhỏ hay nhóm lớn. Thú vị nhất là trèo lên đỉnh hòn Voi Phục: một hòn đá khổng lồ hình con voi đang nằm giữa sông, phóng tầm nhìn ra bốn hướng chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp hùng vĩ của dòng thác: nước réo rắt, đá liên hoàn nhấp nhô, cây cối xanh thẳm…

  Mỗi đoạn, thế thác khác nhau, dòng chảy cũng khác nhau. Khi thì gom lại, chảy xiết, khi thì phình rộng thành một ghềnh nhỏ để du khách có thể ngâm chân, rửa mặt hay nhảy ùm xuống. Nếu ai đã một lần tắm ghềnh thì không thể quên. Hai bên và đáy ghềnh toàn là đá rêu trơn, nếu không đứng vững, không hỗ trợ, giữ cho nhau thì rất dễ mất đà, té, và sẽ trôi... nên dù mới biết nhau, khi xuống tắm chung đều trở nên thân quen.

   
  Rồng Thác Mai lượn giữa đồng bằng

  Dòng chảy hiền hòa vào mùa khô.

  Rồng Thác Mai lượn giữa đồng bằng

  Cuồn cuộn vào mùa mưa.

  Ngoài những thảm hoa cỏ xanh mát, thác Mai cũng sở hữu những tảng đá to, phẳng lì nằm rải rác khắp lòng suối. Những tảng đá ấy nếu ở giữa suối sẽ trở thành phông cho bức ảnh của du khách. Nếu ở cạnh suối, nhất là ẩn dưới những tán cổ thụ cao to mát rượi, như một chiếc giường mời gọi du khách ngả lưng để quên đi mệt mỏi của một chuyến đi dài. Cũng chiếc giường thiên nhiên ấy, sau khi đã lấy lại sức, du khách “hô biến” sẽ thành những chiếc bàn để du khách bày đồ ăn thức uống ra vui chơi với bạn bè.

  Rồng Thác Mai lượn giữa đồng bằng
  Rồng Thác Mai lượn giữa đồng bằng

  Những khoảng xanh của thác.

  Rồng Thác Mai lượn giữa đồng bằng

  Bình minh trên thác.

  Ngoài leo thác, việc đi vào cửa này ra cửa khác của động Kim Quy, hay còn gọi là Tam Sơn nhất động phía bên trái thượng nguồn thác cũng đem lại cho du khách cảm giác thích thú. Hay nếu say mê nghiệp cần thủ, bạn cũng có thể làm “ngư ông đắc lợi” với những con cá lăng tươi ngon, to bằng cổ tay tại đây.

  Trên đường về, bạn đừng quên ghé suối Đá Bàn, nơi lưu dấu vết bàn tay người khổng lồ gắn liền với chuyện tình kể về dũng sĩ Knhút nghĩa hiệp của dân tộc Mạ. Cũng đừng bỏ qua hồ suối khoáng nóng. Đây là hồ nước khoáng thiên nhiên và bạn được thỏa thích thưởng thức miễn phí. Nên đến đây sau 15h cho đỡ nắng vì hồ nằm ngoài trời.

  Rồng Thác Mai lượn giữa đồng bằng

  Bàu nước sôi.

  Rồng Thác Mai lượn giữa đồng bằng

  Nơi ngâm chân thư giãn sau chuyến đi thác thú vị.

  Tính từ cây số 112 trên quốc lộ 20, khu du lịch rừng thác Mai cách quốc lộ khoảng 20km. Khu du lịch chưa được đầu tư nhiều, nhà dân khá xa nên nếu muốn đến đây cắm trại, du lịch, bạn nên trang bị thêm thức ăn, nước uống và không nên đi quá ít người.


  Nhắn tin cho tác giả
  Hồ Mai Bảo Thy @ 04:30 03/02/2011
  Số lượt xem: 256
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE